Độc đáo loài hoa biến thành nước và loài hoa ra trái phát nổ

22-07-2017 | 2318

Ngắm nhìn vẻ đẹp của các loài hoa từ lâu đã trở thành thú vui tao nhã của rất nhiều người. Bạn có biết không thực tế cuộc sống có rất nhiều loài hoa với những đặc điểm kì lạ mà không phải bất cứ ai cũng biết hay không, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về điều này.

Hoa không chỉ có vẻ đẹp lung linh huyền ảo và mùi hương quyến rũ thu hút mọi ánh nhìn. Thực tế có rất nhiều loài hoa lại ẩn chứa những màu sắc những đặc điểm rất lạ lùng. Hôm nay hoasaigon.com.vn sẽ gửi đến cùng bạn hai loài hoa vô cùng độc đáo!

Loài hoa gặp nước là biến thành trong suốt

Đây chính là loài hoa có tên khoa học là  Diphylleia grayi

Đây chính là loài hoa có tên khoa học là Diphylleia grayi

Đây chính là loài hoa có tên khoa học là  Diphylleia grayi còn tên tiếng Nhật là Sankayou. Ở Trung Quốc thì loài hoa này lại có tên Diệp Hà Sơn, đây chính là loài thực vật có hoa thuộc họ Hoàng Mộc. Hoa Diệp Hà Sơn này được phát hiện vào năm 1803 và được tìm thấy nhiều nhất ở dãy núi Appalachian (Mỹ), tỉnh Honshu, Hokkaido Nhật Bản và Vân Nam, Trung Quốc.

Ở Trung Quốc thì loài hoa này lại có tên Diệp Hà Sơn

Ở Trung Quốc thì loài hoa này lại có tên Diệp Hà Sơn

Diệp Hà Sơn có những chùm hoa xương màu trắng nhỏ xinh và nó được nở vào mùa xuân cho tới đầu hè. Điều kiện của loài hoa này đó chính là thời tiết ít nắng và phải có bóng râm vì nó là loài cây ưa bóng. Ở Trung Quốc thì loài hoa này sẽ được dùng làm thuốc giúp lưu thông máu, giải độc tiêu sưng và điều trị khi bị rắn cắn.

Khi gặp nước thì nó sẽ biến thành trong suốt như pha lê

Khi gặp nước thì nó sẽ biến thành trong suốt như pha lê

Một điểm thú vị của loài hoa này đó chính là khi bạn đổ nước lên cánh hoa thì sẽ thấy được điều kỳ diệu xảy ra. Lúc này những bông hoa nhỏ xinh màu trắng tinh khôi sẽ chuyển sang trong suốt như thủy tinh, vô cùng mong manh và đẹp kiêu kì dường như một cái chạm nhẹ cũng khiến nó vỡ vụn. Với vẻ đẹp trong suốt như pha lê này Diệp Hà Sơn thu hút mọi ánh nhìn.

Loài hoa lại gần thì sẽ phát nổ

Nếu có dịp đến với Venezuela bạn sẽ bắt gặp loài cây cao to với những quả hình tròn

Nếu có dịp đến với Venezuela bạn sẽ bắt gặp loài cây cao to với những quả hình tròn

Nếu có dịp đến với Venezuela bạn sẽ bắt gặp loài cây cao to với những quả hình tròn. Nó có những bông hoa màu hồng trông vô cùng bắt mắt khiến chúng ta muốn đến gần chiêm ngưỡng. Khi nhìn vào loài cây với hoa đẹp cùng quả trĩu nặng tròn tròn nâu nâu này thì người ta rất muốn lại gần vì cứ tưởng đây là loài cây ăn quả. Thế nhưng bạn tuyệt đối không được đến gần.

Bởi vì theo lời giải thích của những hướng dẫn viên, của người dân sống ở nơi đây thì loài cây này với những quả kia sẽ có thể phát nổ vào bất cứ lúc nào. Thoạt nhìn nó bình thường và trông rất bắt mắt với hoa và quả thế kia mà? Tuy nhiên đây là “cây bom” với “hoa bom” cùng “quả bom”. Cái tên này được đặt cho nó không chỉ vì bề ngoài nó có màu giống với quả lựu đạn hoen gỉ mà còn vì nó có khả năng phát nổ.

loài cây này với những quả kia sẽ có thể phát nổ vào bất cứ lúc nào

Loài cây này với những quả kia sẽ có thể phát nổ vào bất cứ lúc nào

“Qủa bom” với bề ngoài rất cứng nên một số người dân ở nơi đây còn gọi nó là “dưa sắt”. Khi quả này chín thì vỏ và hạt của nó đều rất cứng. Nếu như chúng ta cố tình hoặc vô ý gõ vào quả thì nó sẽ phát nổ không khác gì so với những trái lựu đạn thật cả. Đặc biệt nếu như bạn còn không đề phòng thì những mảnh vỏ cây văng vào mắt hay cứa vào thân thể đều rất tai hại.

Qua tìm hiểu thì “cây bom” chính là loài cây được một nhà thực vật học người Pháp phát hiện ra trong rừng nguyên sinh. Và ông nghĩ rằng loài cây này sẽ mang một khả năng đặc biệt nào đó mang đến giá trị nghiên cứu nên đem về trồng, về sau nó được trồng rộng rãi.

Ngày nay loài cây này xuất hiện ở nhiều quốc gia nhưng nó chỉ được trồng làm đẹp ở những khu biệt thự hoặc khu dân cư cao cấp. Hoa và quả của nó sẽ tồn tại với thời gian rất dài trên cây. Bởi vì những nguy hiểm nó sẽ đem lại thế nên khi bạn nhìn thấy loài cây này thì dù cho có hiếu kì và muốn tìm hiểu thì không được tùy ý lại gần nhé.

Ngày nay loài cây này xuất hiện ở nhiều quốc gia nhưng nó chỉ được trồng làm đẹp ở những khu biệt thự

Ngày nay loài cây này xuất hiện ở nhiều quốc gia nhưng nó chỉ được trồng làm đẹp ở những khu biệt thự

Độc đáo loài hoa biến thành nước và loài hoa ra trái phát nổ hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức độc đáo về những loài hoa trên thế giới. Nếu thấy những thông tin này thú vị thì đừng quên like và share bài viết để nhiều người biết đến nó hơn nhé!

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn