Bật mí những điều thú vị về ngày Valentine có thể bạn chưa biết?

25-12-2018 | 188

Rất nhiều người nghĩ rằng một năm chỉ có một ngày Vanlentine là 14/2 mà không hề biết rằng sự thật một năm có đến ba ngày Valentine, hay ý nghĩa của việc tặng hoa hồng trong ngày này là gì… và còn rất nhiều những bí mật thú vị về lễ Tình Nhân có thể bạn chưa biết. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay nhé!

 

Bật mí những điều thú vị về ngày Valentine có thể bạn chưa biết?

Bật mí những điều thú vị về ngày Valentine có thể bạn chưa biết?

Thú vị về nguồn gốc Valentine

Có rất nhiều truyền thuyết kể lại về nguồn gốc ra đời của lễ tình yêu Valentine, trong đó phải kể đến câu chuyện xảy ra vào năm 269 sau công nguyên ở một nơi xa xôi, có một vị hoàng đế rất độc tài không muốn am nữ yêu nhau. Nhưng cho dù vị hoàng đến này có ngăm cấm đến đâu thì những người yêu nhau vẫn tìm mọi cách đển với nhau. Cảm động trước những tình cảm chân thành này, giám mục Valentine đã hy sinh sự sống của mình để cùng những cặp tình nhân đến với thiên đường. Ngày ra pháp trường, vị linh mục để lại vài dòng ngắn cảm ơn cô về tình bạn và lòng trung thành của cô. Ông ký tên “Tình yêu từ Valentine của bạn”. Thông điệp này được viết vào ngày 14/2. Cũng từ đây, ngày 14/2 được các đôi yêu nhau gọi là ngày Valetine để nói lên chân lý "tình yêu là bất tử"

Thú vị vì một năm có đến 3 ngày lễ Valentine

Ngày Valentine Đỏ (14/2)

Đây là ngày lễ Tình nhân truyền thống, ngày mà tất cả những đôi tình nhân đều mong chờ. Valentine Đỏ chính là dịp để các cặp đôi bày tỏ tình cảm chân thành đến nửa kia của mình. Thông thường và ngày này, người ta thường tặng cho nhau hoa hồng đỏ, socola cùng những tấm thiệp ghi những lời chúc ý nghĩa.

 

Valentine Đỏ chính là dịp để các cặp đôi bày tỏ tình cảm chân thành đến nửa kia của mình

Valentine Đỏ chính là dịp để các cặp đôi bày tỏ tình cảm chân thành đến nửa kia của mình

Ngày Valentine Trắng (14/3)

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản và là ngày để các đấng mày râu đáp lại tình cảm của phái nữ. White day diễn ra sau Valentine đúng một tháng, vào ngày 14/3. Những món quà từ đối phương có thể là chocolate đen hoặc trắng, trang sức…

 

Những món quà từ đối phương có thể là chocolate đen hoặc trắng, trang sức

Những món quà từ đối phương có thể là chocolate đen hoặc trắng, trang sức

Ngày Valentine Đen (14/4)

Có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đây được xem là ngày để những người cô đơn tụ họp với nhau, cùng bận đồ đen cùng nhau ăn món mì với nước sốt đậu đen truyền thống, sau đó cùng chia sẻ với nhau về sự thiếu may mắn trong tình cảm.

Thú vị về ý nghĩa hoa hồng trong ngày Valentine

Nhắc đến Valentine bạn sẽ nghĩ ngay đến món quà ý nghĩa đó là những đóa hoa hồng đỏ tươi thắm. Hoa hồng đỏ gắn liền với với câu chuyện Thần Vệ Nữ được sinh ra với một đóa hồng màu trắng. Vì đau khổ trước cái cái chết của người chồng yêu thương, nữ thần đã vô tình để gai của hoa hồng đâm vào tay. Máu của người đã làm hoa hồng trắng trở thành hoa hồng đỏ. Từ đó hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng của tình yêu. Và đến ngày nay, mỗi khi nói đến hoa hồng đỏ mọi người sẽ nghĩ nay đến thông điệp “Anh yêu em” (Em yêu anh).

 

Và đến ngày nay, mỗi khi nói đến hoa hồng đỏ mọi người sẽ nghĩ nay đến thông điệp “Anh yêu em”

Và đến ngày nay, mỗi khi nói đến hoa hồng đỏ mọi người sẽ nghĩ nay đến thông điệp “Anh yêu em”

Thú vị về cách tặng hoa hồng trong ngày Valentine:

Khi tặng hoa hồng cho nửa kia của mình, nếu bạn tặng dưới 10 hoa, hãy lựa chọn con số lẻ. Còn nếu bạn muốn:

Cám ơn nàng: Hãy tặng nàng 12 hoa hồng

Chứng tỏ bạn rất ga lăng: Tặng nàng 24 hoa hồng.

Bày tỏ tình yêu: Tặng nàng 36 đóa hoa hồng, hay giản dị hơn chỉ cần 1 bông.

Trên đây là những thông tin thú vị về ngày Valentine mà Hoa Sài Gòn muốn chia sẻ đến bạn. Nếu như vào ngày lễ Tình Nhân 14/2, bạn có dự định tặng hoa tươi cho người bạn yêu thương thì mách nhỏ bạn hãy ghé cửa hàng hoa chất lượng nhất hiện nay hoasaigon.com.vn để chọn mua nhé. Chúc các bạn có một mùa lễ Valentine ngọt ngào và ấm áp!