Lắng nghe cô chủ Hoa Sài Gòn chia sẻ bí quyết kinh doanh shop hoa tươi thành công

11-10-2017 | 1710

Hoa chính là món quà đặc biệt mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người chúng ta. Mỗi đóa hoa thường gắn liền với những câu chuyện ngọt ngào và cảm động, làm đắm say mọi tâm hồn và ánh nhìn. Đồng thời ngôn ngữ của đóa hoa tươi cũng là bí quyết giúp mọi người có thể trao gửi tình cảm yêu thương chân thành dành cho nhau. Vì thế nên nhu cầu đặt hoa tươi để trao tặng cho nhau ngày càng trở nên phổ biến hơn. Và từ đó các shop hoa cũng lần lượt ra đời với mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự chọn lựa hơn.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh shop hoa tươi thì hãy cùng mình lắng nghe cô chủ Hoa Sài Gòn - một trong những shop hoa tươi online thành công nhất hiện nay chia sẻ về kinh nghiệm của cô ấy nhé. Biết đâu rằng bạn sẽ tìm được sự đồng điệu, tìm được hướng đi chính xác cho bản thân để phát triển con đường kinh doanh của mình hơn!

Xác định mục tiêu về ý tưởng kinh doanh shop hoa rõ ràng

Chủ shop hoa tươi Hoa Sài Gòn  - Chị Lê Thị Lễ

Chủ shop hoa tươi Hoa Sài Gòn  - Chị Lê Thị Lễ

Có thể khẳng định rằng dù bạn kinh doanh bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực gì đi chăng nữa thì mục tiêu và hướng đi cũng chính là điều kiện quan trọng tạo nên sự thành công. Bởi lẽ dựa vào mục tiêu và ý tưởng kinh doanh ấy sẽ giúp bạn chọn lựa được con đường phù hợp nhất với bản thân của mình từ đó giúp cho công việc kinh doanh trở nên phát triển hơn. Cũng như mục tiêu của cô chủ shop hoa tươi Hoa Sài Gòn đó chính là mong muốn mỗi một bó hoa, giỏ hoa của cô ấy được gửi đi sẽ là cầu nối gắn kết tình cảm thân thương giữa tất cả mọi người lại với nhau. Hoa Sài Gòn sẽ trở thành người bạn đồng hành lý tưởng giúp mọi người có thể gửi gắm tình cảm chân thành nhất dành tặng cho nhau.

Xác định nguồn vốn hợp lý cho shop hoa tươi

Sau khi đã có dự định cho bản thân thì nguồn vốn cũng chính là yếu tố cần được quan tâm và lưu ý. Thực tế thì khi mở shop hoa online bạn sẽ không cần quá nhiều vốn, tùy thuộc vào quy mô mà mức vốn sẽ dao động từ khoảng 40 triệu đồng. Lúc này thì chi phí lớn nhất sẽ thuộc về tiền thuê mặt bằng cũng như chi phí thuê hàng tháng. Sau đó là đến hoa cùng với những vật liệu trang trí như là nơ, ruy băng hay kim tuyến cùng giỏ hoa hoặc lẵng hoa… Thông thường thì bạn nên mua hoa chúng ở những nơi chợ đầu mối để được mức giá hợp lý nhất.

Tìm được nguồn cung cấp hoa tốt nhất cho shop hoa tươi

Để kinh doanh hoa tươi thì cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quan trọng nhất vẫn là tâm huyết từ người chủ

Để kinh doanh hoa tươi thì cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quan trọng nhất vẫn là tâm huyết từ người chủ

Vào thời gian đầu của công việc kinh doanh thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ về nguồn cung cấp hoa. Thông thường sẽ lấy hoa từ các chợ hoa sĩ như Hồ Thị Kỷ hoặc chợ hoa Đầm Sen. Nếu quen và có được nguồn cung cấp hoa từ các nhà vườn thì sẽ có mức giá tốt hơn. Tuy nhiên nếu lấy từ các chợ đầu mối thì bạn sẽ có cơ hội được thử nghiệm về các dòng hoa, hoa nào sẽ tươi lâu hơn, được nhiều khách hàng yêu thích hơn. Lâu dần thì bạn sẽ có được nguồn cung cấp hoa tốt nhất cho bản thân mình.

Tạo nên sự khác biệt cho shop hoa tươi bằng kỹ năng cắm hoa

Thực tế nếu như cùng chung một nguồn cung cấp thì hoa sẽ không có sự khác biệt nhiều lắm về mẫu mã và chất lượng. Thế nên bạn cần phải tạo nên sự khác biệt cho mình bằng kỹ năng cắm hoa của bản thân. Người chủ kinh doanh cần phải có tay nghề cắm hoa thật tốt, có ý tưởng cho những mẫu mã mới của mình. Và với mỗi một tác phẩm người cắm hoa cần dồn hết tâm tư tình cảm để cho ra đời sản phẩm có cái hồn riêng của nó. Bên cạnh đó bắt buộc chủ shop cần phải theo dõi thêm nhiều mẫu cắm hoa đẹp và độc trên thế giới để nắm bắt được xu thế mới cũng như áp dụng dễ dàng vào sản phẩm hoa cho bản thân mình.

Dịch vụ khách hàng của shop hoa tươi thật hoàn hảo

Tất cả các khâu, các dịch vụ chăm sóc khách hàng đều phải đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

Tất cả các khâu, các dịch vụ chăm sóc khách hàng đều phải đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

Khi kinh doanh bất cứ một ngành nghề hoặc lĩnh vực gì đi chăng nữa thì dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn cần phải được quan tâm lưu ý đặc biệt kỹ càng. Hãy thực hiện theo phương châm “Khách hàng là thượng đế”. Khách hàng mua hoa không chỉ là một sản phẩm bình thường mà dùng nó để trao tặng tình cảm yêu thương chân thành thế nên thái độ quan tâm niềm nở, thân thiện chính là bí quyết cực kì quan trọng tạo nên sự thành công nhất trong việc kinh doanh shop hoa tươi. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên cũng cần phải được training kĩ tất cả những kiến thức về hoa, cách chăm sóc bảo quản để từ đó tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất. Hãy để khách hàng nhận thấy rằng dù cho họ có mua hoa với số lượng ít hay nhiều thì vẫn được quan tâm và tư vấn một cách tận tình nhất. Chắc chắn rằng yếu tố này sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên sự thành công cho shop hoa tươi của bạn!

Tác giả: Trâm Phạm

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn