Ý nghĩa ẩn chứa trong việc tặng hoa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cho thầy cô giáo

03-11-2016 | 5307

Hoa tươi là món quà được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi chọn quà tặng thầy cô giáo trong ngày 20/11. Nhưng bạn đã biết vì sao nên chọn hoa tươi cho ngày đặc biệt này chưa? Nếu chưa hãy cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu những ý nghĩa sâu sắc của việc tặng hoa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cho thầy cô giáo nhé!

Ngày 20/11 – ngày nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh nhũng con người đã cống hiến hết mình trong nghề nhà giáo đang đến gần, mỗi một con người đã từng và đang ngồi trên ghế nhà trường đều mong muốn có thể chọn được một món quà ý nghĩa nhất cho thầy cô của mình để bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc và tình cảm kính mến đến với những người đã dạy dỗ chúng ta nên người. Quà có thể không có nhưng hoa tươi thì lại không thể thiếu trong ngày tri ân thầy cô giáo, ty nhiên vẫn có một số người không hiểu hết ý nghĩa của việc tặng hoa và cảm thấy lung túng trong việc chọn hoa cho thầy cô giáo của mình. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ về những ý nghĩa trong việc tặng hoa ngày nhà giáo Việt nam 20/11 cho thầy cô giáo, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tặng hoa trong ngày đặc biệt này.

 

Việc tặng cho thầy cô giáo ngày 20/11 luôn ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc

Việc tặng cho thầy cô giáo ngày 20/11 luôn ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc

 

Hoa là chuẩn mực của cái đẹp

 Như chúng ta đã biết, từ xưa đến nay hoa là biểu tượng của vẻ đẹp muôn thuở, nhắc đến hoa người ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp sang trọng cao quý, kiêu sa lộng lẫy hay nhẹ nhàng dịu ngọt của nó, có thể nói hoa tươi là chuẩn mực của vẻ đẹp muôn màu.

 Chính vì thế, người ta thường lựa chọn hoa làm quà tặng trong những dịp đặc biệt với mong muốn người nhận thấy được rằng trong mắt người tặng họ luôn xinh đẹp và hãy tự tin khoe sắc như những bông hoa kia. Do vậy, trong bất cứ dịp nào đi nữa thì người nhận luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi cầm trên tay bó hoa tươi thắm, điều này càng đặc biệt hơn khi đó là loài hoa hay màu sắc mà họ yêu thích.

Hoa hồng là biểu tượng của vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy

Hoa hồng là biểu tượng của vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy

 

Hoa lan sang trọng cao quý cho ngày 20/11

Hoa lan sang trọng cao quý cho ngày 20/11

 

Hoa cúc là biểu tượng của vẻ đẹp ngọt ngào, dịu dàng

Hoa cúc là biểu tượng của vẻ đẹp ngọt ngào, dịu dàng

 

 Vì vậy tặng hoa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là thể hiện ngụ ý tôn vinh thầy cô giáo, họ giống như những bông hoa kia, đẹp nhất trong số các loài hoa cũng giống như chính nghề nghiệp của họ vậy “nhà giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Tặng hoa cho thầy cô giáo ngày 20/11 như muốn nói thầy cô luôn là người đẹp nhất trong lòng mỗi chúng ta như chính những bông hoa kia

Tặng hoa cho thầy cô giáo ngày 20/11 như muốn nói thầy cô luôn là người đẹp nhất trong lòng mỗi chúng ta như chính những bông hoa kia

 

Tặng hoa thể hiện lòng biết ơn

 Người xưa thường rất coi trọng vai trò và công lao dạy dỗ của các bậc thầy cô, công lao của thầy cô được so sánh với công lao của cha mẹ như ông bà ta thường nói “Một ngày làm thầy cả đời làm cha”.

 Việc tặng hoa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cho thầy cô không chỉ là thể hiện những lời chúc mừng tốt đẹp nhất gởi tới thầy cô mà còn thể hiện lòng biết ơn chân thành tới công lao dạy dỗ của họ.

Tặng hoa là cách nói lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến thầy cô

Tặng hoa là cách nói lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến thầy cô

 

Tặng hoa thể hiện sự yêu thương và kính trọng

 Hiện nay, nhiều người ví thầy cô giáo như người cha, người mẹ thứ 2 của mình. Thầy cô giáo là người đã chăm sóc, dạy dỗ, trao cho chúng ta những tình cảm yêu thương và kiến thức để trưởng thành hơn qua từng ngày, chính vì điều đó mà họ được ví như người mẹ, người cha thứ  2 của mỗi người học trò.

 Do đó, tặng hoa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cho thầy cô giáo là cách thể hiện tình cảm yêu thương của mình.

 

Tặng hoa thể hiện sự yêu thương

Tặng hoa thể hiện sự yêu thương

 

 Bên cạnh đó, tặng hoa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cho thầy cô dường như đã trở thành truyền thống từ bao đời nay. Những bó hoa tươi thắm khoe sắc sẽ thay bạn gửi những lời cảm ơn, những tình cảm chân thành và những lời chúc 20/11 với sự kính trọng, ngưỡng mộ đến thầy cô giáo và sẽ trở thành động lực giúp những con người ngày đêm miệt mài “đưa đò sang sông” tiếp tục cống hiến công sức của mình trên con đường sự nghiệp trồng người.

Tặng hoa cho thầy cô giáo ngày 20/11 thể hiện sự kính trọng

Tặng hoa cho thầy cô giáo ngày 20/11 thể hiện sự kính trọng

 

Chính vì những ý nghĩa cao quý đó, hãy dành tặng cho những người thầy, người cô của mình bó hoa tươi đẹp, ý nghĩa nhất trong ngày 20/11 sắp đến nhé!

Tham khảo cách chọn hoa đẹp ngày 20/11 trong bài:< Tư vấn chọn hoa ý nghĩa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11>

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn