Các loài hoa trồng giỏ treo tuyệt đẹp (P1)

22-08-2014 | 10314

Thu hải đường có thể mọc cây con ở các lá già như hoa sống đời. Hoa nở có hình dáng giống hoa hồng. Ở miền lạnh cây sẽ ngừng hoạt động vào mùa thu.

Không phải loài hoa nào cũng có thể thích hợp trồng trong giỏ treo. Hoa trồng trong giỏ treo thì chúng phải buông rủ xuống hoặc bò lan mới trông thật đáng yêu. Một số loài hoa còn thu hút ong và bướm, cho chúng ta cái nhìn cận cảnh về cuộc sống thiên nhiên gần gũi ngay bên hiên nhà.

Hoa Thu hải đường hay còn gọi là hoa Vân Anh (Begonia)

Các loài hoa trồng giỏ treo tuyệt đẹp

Thu hải đường có thể mọc cây con ở các lá già như hoa sống đời. Hoa nở có hình dáng giống hoa hồng. Ở miền lạnh cây sẽ ngừng hoạt động vào mùa thu. Lúc này cây tàn, phải đào rễ củ vào nhà. Xuân đến, đất ấm thì trồng lại. Thu hải đường cần đất không bị úng nước hoặc khô, tốt nhất nên giữ đất luôn ẩm. Thu hải đường có thân mọng nước, hoa dạng đơn và kép nhiều màu. Cánh hoa mỏng manh tinh khiết, mịn màng như làn da thiếu nữ, cây treo buông rũ dịu dàng mềm mại, màu sắc rực rỡ…

Các loài hoa trồng giỏ treo tuyệt đẹp

Hoa Cúc leo mắt huyền (Black eye susan vine)

Các loài hoa trồng giỏ treo tuyệt đẹp

Mắt huyền được gọi với cái tên dễ thương là "mắt nhung", hoặc kiêu kỳ hơn là "ánh dương". Mắt huyền leo rủ mềm mại như tấm mành hoa treo nổi bật trên nền lá xanh. Nhụy đen như "đôi mắt huyền diễm lệ", lá mềm xanh mướt, cành buông rủ, quấn quít, hoa nở mỗi ngày. Mắt huyền cũng thuộc loại "đẹp người đẹp nết", tuy nhiên tính hơi mít ướt chút; nghĩa là gieo hạt dễ, lớn nhanh, ra hoa nhanh, nhưng hàng ngày phải cho cây uống nước đều. Nếu buổi sáng quên tưới là tới chiều cành lá thõng thượt, héo queo, nhìn rất tội. Nhưng kịp thời cho cây uống nước là tối lại tươi rói liền.

Các loài hoa trồng giỏ treo tuyệt đẹp

Hoa Lồng đèn (Fuchsia)

Hoa lồng đèn có nguồn gốc từ Chi Lê, thuộc họ Oenotheraceae, chi Fuchsia xuất xứ từ vùng núi cao châu Mỹ và di thực vào Âu châu vào năm 1830, được vinh dự mang tên của Leonard Fuchs (1501-1566), nhà thực vật học nổi tiếng người Đức vào thế kỷ 16. Loài hoa khỏe mạnh chịu được rét này nở từ tháng 7 cho đến hết mùa đông. Hoa lồng đèn rất đẹp. Thông thường là hồng pha trắng, nhiều loại khác có màu đỏ tươi và tím. Có lẽ ngoạn mục nhất là những hoa mang màu đỏ thẫm rất tươi và màu tím đậm.

Các loài hoa trồng giỏ treo tuyệt đẹp

Lồng đèn có nhiều tên gọi thông dụng khác như bông hồng xứ Castle, phu nhân sành điệu, áo dạ hội,… Các tên gọi này có lẽ đã giải thích được tại sao hoa lồng đèn lại mang biểu tượng của “khiếu thẩm mỹ”. Hoa đăng hay hoa lồng đèn, gọi là Fuchsia ở Châu Mỹ, còn có tên khác ở Mỹ là hoa bông tai công nương (ladies eardrops) vì hoa rực rỡ, dáng bông tai lòng thòng xuống đất.

Các loài hoa trồng giỏ treo tuyệt đẹp

Hoa Ngũ sắc (Lantana)

Các loài hoa trồng giỏ treo tuyệt đẹp

Hoa ngũ sắc tên tiếng anh là Lantana Camara L. thuộc họ cỏ roi ngựa. Ngũ sắc thuộc dạng bụi, thân cành hình vuông, lông nhám, gai ngắn quắp phía dưới. Cây ngũ sắc dễ trồng, không kén đất, chịu được khô hạn. Hoa ra quanh năm và nhiều hoa vào mùa nắng, càng nắng gắt màu hoa càng rực rỡ. Có thể trồng trước cổng nhà hoặc trong vườn để không gian thêm rực rỡ.

Các loài hoa trồng giỏ treo tuyệt đẹp

Hoa Thúy điệp (Lobelia)

Các loài hoa trồng giỏ treo tuyệt đẹp

Hoa Thúy Điệp là một loại hoa thân bò, hoa có màu xanh biển, hồng cánh sen hoặc tím cà nhìn rất đẹp. Hoa ra rất nhiều bông tạo nên một cụm màu đồng sắc hấp dẫn, thu hút các loài côn trùng đến khám phá. Cây trưởng thành có chiều cao từ 15 - 20cm thân mềm thích hợp trồng trong chậu treo. Đặc biệt, cây có khả năng ra hoa quanh năm.

Các loài hoa trồng giỏ treo tuyệt đẹp

hoa hồng treo trong giỏ

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn