Những cách giữ cho hoa tươi thật lâu ngày tết

16-01-2014 | 5903

Là đơn vị hoa tươi chuyên nghiệp và lớn nhất tại khu vực TPHCM, với hơn 5 năm hoạt động và đúc kết kinh nghiệm thực tiễn trong công việc, chúng tôi xin giới thiệu những cách giữ hoa tươi lâu trong ngày xuân, hy vọng sẽ giúp ích các bạn với những mẹo vặt trên để những bó hoa ngày xuân rực rỡ thật lâu và khoe sắc.

Với vài mẹo nhỏ hữu ích này đảm bảo bạn sẽ có những bình hoa tưới rói hàng tuần liền nhé !

1. Nước cốt chanh

Bạn cho 2 thìa nước cốt chanh vào 1 lít nước để cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn rất nhiều vì nó làm tăng nồng độ axit trong hoa.

2. Thuốc aspirin

Nghiền nát một vài viên thuốc aspirin và cho vào bình cắm hoa tươi, nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên ngấm dần vào thân cây, giúp cho hoa tươi lâu hơn.

giữ hoa tươi lâu

Ảnh minh họa: Parlez.

3. Đồng xu

Một đồng xu để trong bình cắm sẽ làm cho hoa tươi và kéo dài tuổi thọ của hoa. Lý do là kim loại hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cuống hoa lâu bị thối.

4. Nước xúc miệng Listerine

Chỉ cần nhỏ vài giọt Listerine vào trong bình, hoa của bạn sẽ trở nên tươi hơn vì chúng giúp diệt vi khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa.

5. Thuốc tẩy

Một muỗng canh thuốc tẩy đổ vào nước cắm hoa sẽ làm nên điều kỳ diệu là giữ cho hoa tươi lâu hơn. Thuốc tẩy có tác dụng ngăn chặn nấm mốc.

6. Dấm trắng

Bỏ ít dấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Dấm trắng và nước sẽ là chất xúc tác để ngăn chặn hoa bị héo úa.

7. Đường

Thêm một muỗng canh đường vào bình hoa sẽ làm cho hoa tươi lâu hơn vì đường giúp gia tăng quá trình quang hợp. Nhưng một bất lợi của mẹo này là nó thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn.

Ngày xuân không thể thiếu màu sắc tươi xinh của những cánh hoa tươi, hãy tham khỏa những mẫu hoa phong lan tết 2014 này của Hoa Sài Gòn nhé, biết đâu sẽ rất hợp với ngôi nhà bạn đấy !

- Hoa phong lan phong thủy.

- Hoa lan hồ điệp trắng.

- Hoa phong lan hồ điệp tím.

Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttp://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn