Bằng lăng mùa rụng lá

06-09-2013 | 8447

Nhưng khi mùa hè qua đi, mùa thu tới, lá và hoa bằng lăng dường như rụng khắp sân trường và rải đầy các phố phường. Trên thân cây chỉ còn vài chiếc lá xanh xanh và dần chuyển sang úa vàng và những quả bằng lăng khô cằn.

Những con đường, con phố ở khắp nơi khi hè về có cả một dãy dài hoa bằng lăng nở rộ trông rất đẹp mắt. Hoa bằng lăng nở dày đặc, xum xuê trên mỗi cành, thường mỗi bông chỉ có 5 cánh nhưng trên một cành lại có rất nhiều bông. Bông này rụng xuống thì đã có những bông khác nở ra, cả một mùa hè dễ có đến hai tháng, hoa bằng lăng khoe vẻ đẹp dịu hiền của mình với phố phường, với dòng người qua lại.
 
Bằng lăng mùa rụng lá
 
Hoa bằng lăng thường gắn với tuổi học trò. Những cô cậu học sinh thường tụ tập nhau dưới gốc cây bằng lăng ở sân trường, ở công viên hay ven đường để nhặt những cánh hoa rơi, trò chuyện với nhau rồi suy tư về thời khắc sắp chia tay khi năm học kết thúc. Với nhiều người, ký ức về hoa bằng lăng vẫn mãi mãi đọng lại trong tâm hồn họ với những kỷ niệm không thể nào quên.
 
Bằng lăng mùa rụng lá
 
Nhưng khi mùa hè qua đi, mùa thu tới, lá và hoa bằng lăng dường như rụng khắp sân trường và rải đầy các phố phường. Trên thân cây chỉ còn vài chiếc lá xanh xanh và dần chuyển sang úa vàng và những quả bằng lăng khô cằn. Nhìn cây bằng lăng lúc này rất thiếu sức sống, ai không biết sẽ tưởng là cây khô và sắp chết. Nhưng không ai biết được sức sống mãnh liệt của Bằng lăng, nó vẫn âm thầm ở đó chờ tới mùa đâm chồi nảy lộc.
 
Bằng lăng mùa rụng lá
Bằng lăng mùa rụng lá
Bằng lăng mùa rụng lá
Bằng lăng mùa rụng lá
 
Những cánh hoa tím mỏng manh, giản dị, khoe sắc nhưng lại làm xao xuyến lòng người nhất là những ai đã từng một thời yêu đương. Đó là loài hoa tình yêu tuổi học trò thủy chung, lãng mạn.

Bằng lăng mùa rụng lá

 

bằng lăng mùa rụng lá

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn