Khám phá cuộc thi thiết kế hoa tươi trên áo dài

27-07-2016 | 2908

Bên cạnh việc sử dụng hoa tươi để tặng cho những người thân yêu, để làm đẹp, để cắm bình nhằm mang đến không gian lãng mạn… thì cũng có rất nhiều cuộc thi về chủ đề hoa đã được diễn ra. Cuộc thi thiết kế hoa tươi trên áo dài chính là một trong số những chương trình hấp dẫn gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp.

Nằm trong khuôn khổ kỳ đại hội Hội đồng Interflora Pacific (Interflora Pacific General Metting) với chủ đề Việt nam – Đất nước ngàn hoa cuộc thi thiết kế hoa trên áo dài cùng với hàng hoạt hoạt động khác về chủ đề hoa tươi đã được diễn ra. Cuộc thi với sự góp mặt của hơn 200 thành viên đến từ 20 quốc gia trên thế giới tham dự.

Cuộc thi diễn ra chính là cơ hội quan trọng để các doanh nghiệp hoa tươi, cung cấp phụ liệu về hoa tại Việt Nam có thể giao lưu học tập và mở rộng cơ hội hợp tác với các nước trên thế giới.

Khám phá cuộc thi thiết kế hoa tươi trên áo dài

Khám phá cuộc thi thiết kế hoa tươi trên áo dài

 

Interflora Expo 2016 gồm các hoạt động chính:

Chương trình triển lãm hoa tươi và phụ liệu ( diễn ra từ 18 – 20/3/2016)

- Đã quy tụ hơn 20 gian hàng của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện hoa – hoa tươi cùng với các doanh nghiệp chuyên cung cấp phụ liệu phục vụ ngành hoa như: xốp, giỏ hoa, bình hoa…

- Hàng trăm thành viên đến từ các quốc gia trong khu vực Asean, New Zeland, Úc cùng với hàng trăm vị khách mời chính là chủ các cửa hàng hoa trên toàn quốc sẽ cùng tham gia chương trình này.

Bà Văn Thị Bạch Tuyết giám đốc sở du lịch, ban giám khảo chấm điểm các tác phẩm

Bà Văn Thị Bạch Tuyết - giám đốc sở du lịch, ban giám khảo chấm điểm các tác phẩm

 

Chương trình khóa học căm hoa với các nghệ nhân quốc tế ( diễn ra ngày 20/3/2016)

- Đây là một trong những chương trình chính của sự kiện Interflora Expo. Khóa học với sự tham gia của rất nhiều nghệ nhân quốc tế nổi tiếng như: Harijanto Setiawan, Yu-kai Chou, Phubast Chesdmethee… Qua đó những người tham gia chương trình sẽ có cơ hội được đặt câu hỏi với những nghệ nhân này đồng thời được cấp giấy chứng nhận của Interflora Pacific sau khóa học…

- Khóa học cắm hoa là dịp quan trọng đặc biệt để các nghệ nhân trong nước được gặp gỡ trực tiếp, được xem những màn cắm hoa độc đáo và giao lưu với những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực cắm hoa trên toàn thế giới…

Chương trình thi cắm hoa trình diễn quốc tế (ngày 19/3/2016)

Với sự tham gia của một số nghệ nhân cắm hoa ngoại quốc đây sẽ là dịp quan trọng giúp các nghệ nhân trong nước có cơ hội giao lưu, hỏi hỏi đồn thời giới thiệu cùng các đồng nghiệp nước ngoài về phong cách cắm hoa của Việt Nam.

Đến với cuộc thi cắm hoa trình diễn quốc tế lần này Việt Nam có 12 thí sinh được tuyển chọn tham dự. Gồm các mục dự thi đó là: Trang trí hoa trên Manơcanh mặc áo dài Việt nam, Thử thách Cắm hoa Bất ngờ, và Bó hoa. Các thi sinh được khuyến khích thể hiện sự sáng tạo trong các thiết kế hoa và cách thể hiện Chủ đề trong Cuộc Thi Cắm Hoa Quốc Tế Việt Nam 2016.

Cuộc thi có sự đồng hành gồm những thành phần ban giáo khảo là: Harijanto: Chủ tịch Hiệp Hội các nhà thiết kế Hoa của Singapore, Nhà thiết kế hoa của năm 2015 bầu chọn bởi Fusion Flower Magazine – UK, Phubast Chedsmethee : Nhà thiết kế hoa của Hoàng Gia Thái Lan, YuKai Chou: Giải 4 Interflora World Cup 2004 Melbourne, Nghệ nhân bậc thầy nganh hoa nổi tiếng của Taiwan, bà Văn Thị Bạch Tuyết: Giám đốc Sở Du Lịch Thành Phố…

Chương trình Gala diner

Chương trình Gala diner

Chương trình Gala diner - Đây là điểm nhấm của Interflora Expo 2016 (diễn ra đêm 19/3/2016)

Các thí sinh nổ lực hoành thành bài thi của mình

Các thí sinh nổ lực hoành thành bài thi của mình

Một số tác phẩm tham gia cuộc thi

Một số tác phẩm tham gia cuộc thi

Hương Ly lộng lẫy trong đêm thi

Hương Ly lộng lẫy trong đêm thi

Hương Ly là một trong những người mẫu biểu diễn những bộ trang phục áo dài nghệ thuật được thiết kế từ hoa tươi

Hương Ly là một trong những người mẫu biểu diễn những bộ trang phục áo dài nghệ thuật được thiết kế từ hoa tươi 

Được tổ chức 1 đêm duy nhất chương trình sẽ là đêm hội tụ hoành tráng của các florists trong và ngoài nước (hơn 180 thành viên từ các quốc gia trong khu vực Thái Bình Dương).

Buổi biểu diễn Thời trang hoa sôi động, hoành tráng với dàn người mẫu nổi tiếng trong trang phục áo dài được kết hoa tươi độc đáo sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho người chiêm ngưỡng.

Cuộc thi quốc tế Interflora Thiết kế hoa tươi trên áo dài là dịp để giới thiệu với bạn bè quốc tế về các loại hoa độc đáo và phong cách cắm hoa của Việt Nam. Qua đó mở rộng thị trường hoa tươi trên tầm quốc tế.

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn