Xôn xao hoa bằng lăng tím

08-07-2014 | 6483

Gặp lại một thời chờ đợi của tình yêu, ngập ngừng trao nhau cánh hoa vừa hái. Cánh hoa mỏng manh tim tím nói thay lời, giữ lại niềm tin, giữ lại lời nguyện thề vụng dại, lời hẹn hò mỗi khi bước chân xa.

Đi trong sắc tím của hoa ta gặp lại biết bao niềm thương nhớ. Gặp nét chữ tim tím thuở cắp sách đến trường còn thơm mùi mực trên trang vở học trò, nơi bàn tay cô dạy cho từng nét chữ, những nét chữ nét người bước chập chững vào đời. Gặp lại một thời xôn xao trong giấc ngủ, bởi một tà áo tím vô tình còn vương lại trong chiều. Gặp lại một thời chờ đợi của tình yêu, ngập ngừng trao nhau cánh hoa vừa hái. Cánh hoa mỏng manh tim tím nói thay lời, giữ lại niềm tin, giữ lại lời nguyện thề vụng dại, lời hẹn hò mỗi khi bước chân xa. 

Xôn xao hoa bằng lăng tím

Hoa bằng lăng có năm cánh nhỏ dịu dàng luôn mọc thành từng chùm như những ngọn đuốc tím biếc hướng lên trời cao. Mới hôm qua, trên những vòm xanh chỉ thấp thoáng điểm xuyết mấy nụ bông chúm chím. Vậy mà chỉ sau mấy ngày, bằng lăng đã xôn xao nở đầy ngoài ô cửa lớp. Cái cách hoa từ giã thân cành cũng khác lạ so với những loài hoa khác. Ngày qua ngày, sắc tím bị nhợt nhạt dần trong nắng hè gay gắt cho đến lúc chỉ còn là những cánh trắng mỏng manh, ủ rũ thì hoa sẽ khẽ khàng nương theo làn gió mát lả tả rơi xuống những ô gạch cũ kỹ rêu phong để khép lại một mùa ngắn ngủi…

Xôn xao hoa bằng lăng tím

Những chiều tan học, chầm chậm đi giữa sắc tím miên man, chợt thấy chạnh lòng thương bằng lăng da diết. Mưa bằng lăng vương vấn rụng đầy trên mái tóc như nhắc thầm những kỷ niệm xa xôi. Tuổi học trò đang dần trôi qua theo những ngày bằng lăng rơi rụng. Để níu giữ một phần hoài niệm, tụi học trò thường hái những chùm bằng lăng bịn rịn nắng chiều, đem ép vào cuốn lưu bút ướt nhòe những dòng thơ vụng:

“Ngoài cửa lớp thân thương

Hoa bằng lăng đã nở

Ai ép vào trang vở

Từng cánh tím bâng khuâng.”

Xôn xao hoa bằng lăng tím

Xôn xao hoa bằng lăng tím

Mỗi cánh bằng lăng tím được đặt lên trang giấy thơm còn nồng nàn hơi ấm lòng tay là một ký tự yêu thương được khắc ghi vào ngăn ký ức. Ai cũng muốn ép thật nhiều bằng lăng, để nhắc con tim không bao giờ quên công ơn dạy dỗ của thầy cô kính mến, nhớ mãi một tình bạn chân thành, tri kỷ và để làm điểm tựa niềm tin vượt qua những chông gai, thử thách đang chờ…

Xôn xao hoa bằng lăng tím

Xôn xao hoa bằng lăng tím

Xôn xao hoa bằng lăng tím

Xôn xao hoa bằng lăng tím

Xôn xao hoa bằng lăng tím

Nguồn: Hoa tình yêuhoa khai trương st

 

Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn