Ý nghĩa chân thành của hoa hồng tím

21-03-2013 | 17438

Nhắc tới hoa hồng chắc hẳn ai cũng nghĩ đó là món quà tình yêu. Bên cạnh hoa hồng đỏ thì một loại hoa hồng thể hiện ý nghĩa tình yêu nồng nàn cũng không kém. Đó chính là hoa hồng tím. Hoa hồng tím thể hiện sự lãng mạn, sự chân thành,..

Hoa hồng tím

Hoa hồng có nhiều màu: đỏ, phấn, cam, vàng, trắng, dâu, sen,… Nhưng trong những năm gần đây hoa hồng tím dần dần được ưa chuộng. Hoa hồng tìm gồm màu tím hoa cà, tím oải hương, tím đậm, tím xanh,… Hiếm thấy màu tím trong tự nhiên, thường được người dân lai tạo thành nhiều màu khác nhau.

Cũng giống như các loại hoa hồng khác, hoa hồng tím cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng tím màu tím của lãng mạn. Nó thề hiện tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Hoa hồng tím thể hiện sự đam mê và cuốn hút ai đó. Và nó cũng được gọi là Hoa tình yêu

Ngoài ra hoa hồng tím còn có ý nghĩa khác. Nó còn tượng trưng cho mối quan hệ đã gắn bó sâu sắc và mật thiết với nhau. Là biểu tượng của tình yêu chân thành và mãi mãi. Vì thế vào những ngày đặc biệt như sinh nhật, quốc tế phụ nữ, đám cưới, ngày kỉ niệm,… thường được dùng làm quà tặng cho đối phương.

Mặt khác, hình ảnh của hoa hồng tím còn thể hiện sự sang trọng, sự tinh tế. Nên thường được sử dụng để tặng cho người lớn tuổi, cấp trên.

Hoa hồng tím rất hiếm vì nó khó trồng và cho năng suất thấp hơn các loại hoa hồng khác. Vì thế người nhận được bó hoa hồng tím sẽ cảm thấy mình là người đặc biệt và trân trọng nó.

Hoa hồng tím

Hãy dành tặng cho người mình yêu quý những bông hoa hồng tím đáng yêu và tinh tế nhất! 

 

 Click xem ngay những mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 08.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn

 

Hoa sinh nhật Hoa Sài Gòn