Cắm hoa đa sắc với giỏ hoa tự chế

04-09-2014 | 3968

Đặt chậu hoa trang trí trên bàn hoặc trên bậu cửa sổ đón ánh nắng thật đẹp, hoặc trước cửa nhà. Với cách cắm hoa đơn giản này, bạn có thể kết hợp cắm những loại hoa bạn yêu thích và cắm thành chậu hoa đẹp.

Một chậu hoa đa sắc, trang trí ngồi nhà xinh xắn khi thu về là rất hợp lý. Mang sắc khí tươi vui trong ngôi nhà của bạn. Một chậu hoa với cách trang trí chậu rất tự nhiên rất cỏ cây. Cùng Hoa Sài Gòn theo dõi cách thực hiện chậu hoa đa sắc này nhé!

Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho cách cắm hoa này: 

- Các loại hoa ly, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa cát tường, hoa baby… hoặc các loại hoa bạn yêu thích sao cho nhiều màu sắc để chậu hoa rực rỡ

- Chọn cành lá nhỏ, lá dài, hoặc cành lá kim…

- Giỏ mây tròn có độ cao vừa phải không quá cao cũng không quá thấp

- Rêu khô, cành hoa vải nhỏ màu hồng nhạt

- Kéo cắt cành, tấm nilon, dây để cột, súng bắn keo

Các bước thực hiện

Bước 1:

Làm chậu để cắm hoa: Đặt túi nilon trong giỏ mây, cột cố định miệng túi vào bên trong miệng giỏ, chú ý lựa chọn túi nilon không bị thủng để nước không bị chảy ra ngoài. Đặt các mảng rêu khô phủ kín mặt ngoài thành giỏ mây, dán cố định bằng súng bắn keo, rồi dùng dây màu xanh cùng màu rêu cột cố định xung quanh 2-3 vòng bên ngoài lớp rêu.

Bước 2:

Dùng kéo cắt các cành hoa vải màu hồng nhạt có chiều cao cao hơn chiều cao của giỏ mây 3cm-5cm. Cột các cành cây xung quanh bên ngoài thành giỏ với các vòng dây đã cột lớp rêu trước đó. Khoảng cách giữa các cành cây khoảng 10cm. Vậy là tạo hình cho chậu cắm hoa đã xong.

Bước 3:

Bó hoa, bạn lần lượt lấy từng cành hoa và cành lá đặt cạnh nhau, tay thuận bạn cầm bó hoa, tay trái dùng để lấy cành hoa. Bạn từ từ lấy từng cành hoa bó thành bó tròn, khi bó hoa bạn chú ý phối màu sắc giữa hoa và lá cho hài hòa và các loại hoa đặt xen kẽ nhau cho đẹp mắt, không bị chỗ quá trùng màu.

Bước 4:

Sau khi bó hoa xong, bạn dùng sợi dây cột cố định ngay vị trí tay cầm của bạn. Dùng kéo cắt bỏ bớt phần cành thừa bên dưới, sao cho chiều cao của bó hoa tính từ vị trí cột dây xuống bằng với chiều cao của giỏ mây. Đổ nước vào trong chậu và cắm hoa vào trong, chỉnh sửa lại chậu hoa cho thật đẹp.

Đặt chậu hoa trang trí trên bàn hoặc trên bậu cửa sổ đón ánh nắng thật đẹp, hoặc trước cửa nhà. Với cách cắm hoa đơn giản này, bạn có thể kết hợp cắm những loại hoa bạn yêu thích và cắm thành chậu hoa đẹp. Thỉnh thoảng thay cho bình hoa giấy, hoa vải, hoa nhựa… là chậu hoa tươi mới mang lại làn gió mới đầy sức sống cho ngôi nhà. 

Hãy sáng tạo với nhiều loài hoa khác, những loài hoa bạn yêu thích, những loại hoa sẵn có,... với màu sắc hài hoà, hợp với gam màu của căn phòng bạn.

Chúc bạn thành công với cách cắm hoa này!

Nguồn: Hoa hộp gỗ st

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn