Cắm hoa hướng dương chào ngày hè sôi động

23-05-2013 | 8094

Vào mùa hè, với cái nắng rực rỡ, Hoa hướng dương khoe sắc vàng tươi thắm. Sau đây là vài cách hướng dẫn giúp mùa hè thêm phần vui tươi hơn với từng cách cắm hoa hướng dương.

Kiểu 1: Vẻ đẹp đơn giản

Hoa hướng dương đẹp nhất ở vẻ rực rỡ tự nhiên nơi cánh đồng hoa bao la ngập tràn ánh mặt trời. Có lẽ vì thế mà bạn rất khó để thể hiện vẻ đẹp đặc trưng đó của hoa khi mang nó về nhà, cần phải có thêm một vài phụ liệu hỗ trợ. Bạn hãy dùng bình cắm hoa bằng thủy tinh trong suốt với đường nét tròn đơn giản nhằm tạo cảm giác vô hình cho chiếc bình. Vài sợi rơm rạ hay cành khô mềm mại uốn cong đặt hỗn độn trong lọ, nơi cuống hoa xen kẽ. Dây lạt hoặc rơm tết nơ đơn giản gắn bên bình hoa trông thật dân dã. Những bông hoa dại màu vàng nhạt hoặc dạng chùm nhỏ như hoa mimoza, hoa vàng anh, và vài chiếc lá xanh được cắm xen vào khoảng trống giữa những bông hướng dương lớn. Làm nổi bật những bông hoa hướng dương đẹp.

Hướng dẫn cắm hoa hướng dương

Hướng dẫn cắm hoa hướng dương

Kiểu 2: Vẻ đẹp hiện đại

Sử dụng những kỹ thuật sắp xếp, bày đặt mảng khối và màu sắc theo phong cách hiện đại, bạn sẽ có một cách cắm hoa hướng dương khá lạ mắt. Dùng những cốc thủy tinh vuông thành làm các hộp hoa, mỗi hộp lót các lá có sắc vàng xanh xen kẽ (như lá thiết mộc lan) làm nền phía trong. Một bông hoa hướng dương đặt vào một góc, sát thành hộp, góc đối diện là 3 bông hồng cam nho nhỏ cùng chùm quả dại (hay chùm nụ hoa nhỏ như quả dại). Bạn xen thêm chút lá măng hay cành dương xỉ nhỏ cho hoa nổi bật hơn. Với cách cắm hoa hướng dương này, các hộp hoa của bạn trông giống như những khối rubic sắc màu, lại như những hộp quà nhỏ xinh đặt gần nhau.
 

Hướng dẫn cắm hoa hướng dương

Kiểu 3: Vẻ đẹp lãng mạn

Bình hoa thủy tinh to dẹp và trong suốt, thắt một chiếc nơ dây lạt vòng quanh bình, trông vừa hiện đại lại vừa dân dã. Trên bình, hoa hướng dương vàng rực được cắm hoa xen kẽ tự nhiên với những cành hoa tím ngắt như hoa violet hay salem tím. Màu tím sẽ khiến cho hoa hướng dương nổi bật rực rỡ và bản thân nó lại tăng thêm vẻ thơ mộng dịu dàng của bình hoa. Bạn nhớ xen thêm cả những cành hoa nhí dạng chùm nhỏ xinh màu hồng nhạt, hoặc vài cành thạch thảo trắng nhỏ bé sẽ khiến cho bình hoa thêm phần dân dã và tự nhiên.

Hướng dẫn cắm hoa hướng dương

Kiểu 4: Vẻ đẹp độc đáo

Dù chỉ với một bông hướng dương, bạn cũng có thể tạo nên được một tác phẩm hoa thật ấn tượng. Hãy chọn một mẫu ikebana chỉ với một bông hoa mà bạn yêu thích để áp dụng cắm hoa hướng dương vào phần hoa chính. Chẳng hạn một cành khô nâu đen đổ dài từ miệng bình đồng, một bông hoa hướng dương to cắm chính giữa bình, vài bông hoa vàng loại nhỏ có kiểu dáng mong manh cắm xòe quanh (chẳng hạn hoa lan vàng, hoa cúc vàng cánh thưa, hoa cánh bướm nhỏ màu vàng,...). Những chiếc lá cỏ dài được vặn xoắn cắm đổ dáng tự nhiên từ bông hoa chính sang cành đổ ngang. Nồi lên trên nền của sự đơn sơ và trống vắng của hoa lá phụ liệu là một bông hướng dương rực rỡ,đầy ấn tượng.

Hướng dẫn cắm hoa hướng dương

Kiểu 5: Vẻ đẹp trong sáng

Đây là một trong những cách cắm hoa hướng dương khá dễ dàng và hay được sử dụng, nhất là đối với các bạn trẻ. Bạn chỉ việc bó hoa chụm chặt phía trên tạo thành một cầu hoa nhỏ, có thể chụm xen kẽ cùng hoa cẩm tú cầu, cúc nhí, hồng nhỏ,... có sắc vàng xanh, cuốn chặt phần cuống kéo dài và cắm vào xốp lớn đặt trong chậu đất nung hay chậu sứ vuông. Trên mặt chậu cắm hoa lá nhỏ tạo nền cỏ của chậu cây tự nhiên. Cuối cùng bạn thắt một nơ to phía dưới cầu hoa. Lưu ý: bạn phải chọn những cành hoa dài đều nhau để có thể cắm vào xốp, giúp hoa tươi lâu hơn.

Hướng dẫn cắm hoa hướng dương

Có rất nhiều cách cắm hoa, nhưng dù cách nào đi nữa thì cũng giữ được ý nghĩa đặc trưng của Hoa hướng dương và nó luôn nổi bật trong bình hoa.

Xem thêm sản phẩm hoa hướng dương: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/loai-hoa/hoa-huong-duong/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn