Hướng dẫn cắm bình hoa cho mùa hè đầy sức sống

03-06-2014 | 4461

Sắc hồng dịu dàng quyến rũ của những bông hoa sẽ làm cho căn phòng tươi tắn hơn. Với cách cắm hoa đẹp mà đơn giản như trên, bạn có thể cắm hoa với sắc trắng, sắc vàng cũng rất đẹp. Cách cắm hoa đẹp trong bể cá không khó, chỉ cần bạn sáng tạo một chút.

Chào mùa hè với những hoạt động sôi động, những chuyến đi chơi xa và những chuyến đoàn tụ với gia đình. Vì thế căn nhà của bạn cần phải có sự tươi mới với những bình hoa tươi sắc hồng dịu dàng mang đến bầu không khí trong lành và tràn đầy sức sống trong căn nhà của bạn.

Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

- Hoa: 5 cành hoa hồng, 5 cành hoa tulip màu hồng, 5 cành hoa stock màu trắng hoặc sử dụng loài hoa khác tương tự (hoa có dạng chùm nhiều bông với nhiều màu sắc khác nhau), 1 bó hoa cẩm chướng hồng, vài cành hoa trắng nhỏ (hoa baby…)

- Lá : tận dụng những cành lá hồng, chọn cành có lá tươi xanh không bị dập gãy, cành lá xanh khác (cành lá bạc hay cành lá chanh nhỏ rồi bỏ gai)

- Bình cắm hoa: bể cá tròn

- Dụng cụ: kẽm, kéo cắt cành hoa

Cách thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, bạn uốn sợi kẽm cong tròn không theo trật tự nào tạo thành khối tròn đặt trong bể cá, sợi kẽm vừa trang trí vừa có tác dụng giữ cành hoa khi cắm. Bạn nhớ đổ nước vào bình trước khi cắm hoa nhé!

Hướng dẫn cắm bình hoa cho mùa hè đầy sức sống

Bước 2:

Cắt cành lá hồng ngắn với mỗi cành từ hai đến 3 lá cắm sát miệng bình, hướng chiếc lá ra ngoài, cho chiếc lá rũ xuống theo đường cong của bình cho đẹp. Cắm thêm các cành lá xanh xen kẽ giữa các cành lá hồng.

Hướng dẫn cắm bình hoa cho mùa hè đầy sức sống

Bước 3:

Cắt 1 cành hoa hồng cắm thẳng đứng cao giữa bình, chiều cao của cành hoa bằng với chiều cao của bể cá. Cắt 2 cành hoa hồng, 2 cành hoa tulip có chiều cao bằng với chiều cao cành hoa hồng cắm giữa, cắm hai cặp hoa (2 cành hồng và 2 cành hoa tulip) hơi xiên đối nhau theo 4 hướng vuông góc với nhau, hướng bông hoa lên trên ra ngoài.

Hướng dẫn cắm bình hoa cho mùa hè đầy sức sống

Bước 4:

Tiếp theo, bạn cắt và cắm những cành hoa hồng, hoa tulip còn lại xen kẽ giữa các cành hoa đã cắm, sao cho chiều cao giữa cành hoa phù hợp. Cắt các cành hoa stock màu trắng cắm xen kẽ giữa các cành hoa hồng và hoa tulip. Sau đó, bạn cắm thêm các cành hoa cẩm chướng hồng xen kẽ giữa các cành hoa hồng, hoa tulip, hoa stock trắng. Khi cắm bạn chú ý điều chỉnh các cành hoa tạo thành vòm tròn.

Hướng dẫn cắm bình hoa cho mùa hè đầy sức sống

Bước 5:

Cuối cùng, bạn cắm trang trí thêm các cành hoa trắng nhỏ xen kẽ tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm xinh.

Hướng dẫn cắm bình hoa cho mùa hè đầy sức sống

Sắc hồng dịu dàng quyến rũ của những bông hoa sẽ làm cho căn phòng tươi tắn hơn. Với cách cắm hoa đẹp mà đơn giản như trên, bạn có thể cắm hoa với sắc trắng, sắc vàng cũng rất đẹp. Cách cắm hoa đẹp trong bể cá không khó, chỉ cần bạn sáng tạo một chút (uốn kẽm giữ cành hoa) là có ngay bình cắm hoa vừa đẹp vừa ấn tượng. Không chỉ để trang trí cho căn nhà của bạn, mà bạn có thể mang bình hoa đi làm quà tặng cho người thân và bạn bè nữa đấy.

Hướng dẫn cắm bình hoa cho mùa hè đầy sức sống

Hướng dẫn cắm bình hoa cho mùa hè đầy sức sống

Ngoài ra, để cho dễ dàng bạn có thể dùng xốp để cắm hoa. Đặt miếng xốp đã được ngâm với nước cắt hình to hơn miệng bình tròn một chút rồi nhấn xuống miệng bình, sao cho 2/3 cục xốp ở phía trên. Sau đó bạn tiếp tục cắm hoa như bình thường.

Nguồn: Hoa khai trương, hoa để bàn st

Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn