Hướng dẫn cắm hoa hình chậu cảnh đơn giản

16-06-2013 | 6258

Thoát nhìn ban đầu thì bạn sẽ nghĩ đó là một chậu cảnh, hay hoa giả,... nhưng thật chất là một chậu hoa tươi rất sang trọng và lung linh. Hãy thực hiện các bước sau để có một chậu hoa cảnh đẹp nhé!

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị
 
- Nhiều bông hoa nhỏ, bạn có thể tách ra từ những loại hoa chùm, hay những cành hoa cúc nhỏ. Nên chọn loại hoa tươi lâu.
- Chậu cảnh nhỏ cách điệu đẹp mắt.
- Xốp cắm hoa, băng keo, que tre nhỏ.
- Rêu giả hoặc lớp cỏ mịn đều được.
- Kim ghim loại có mũ là hạt cườm, hoặc bạn dùng kim ghim xuyên qua cườm.
 
Cắm chậu hoa cảnh đơn giản
Các bước thực hiện
 
Bước 1:
Nhồi giấy vụn hoặc cát vào bồn hoa cho nó chặt và gần đầy bồn. Dùng băng keo dán phủ mặt cho ổn định. Quấn băng keo vào lưng chừng đoạn tre để làm chốt.
 
Bước 2:
Cắm que tre vào chậu cho ngập tới chốt băng keo vừa dán. Gọt xốp cắm hoa thành hình bầu dục (hoặc theo hình dạng khác mà bạn thích như hình tròn, tam giác,...). Ngâm xốp với nước cho thấm(lưu ý phải để xốp nhẹ nhàng trên mặt nước cho tới hi nó ngấm hết, chứ không được nhấn cục xốp xuống nước). Khi vớt xốp ra bạn dùng que nhọn châm lỗ đều sẵn trên xốp để tiện cho bạn cắm hoa ở bước sau. Rồi bắt đầu cắm xốp vào que tre.
 
Cắm chậu hoa cảnh đơn giản
Bước 3:
Ngắt rời những bông hoa nhỏ ra khỏi chùm hoặc cành nhánh của nó, cắm ghim xuyên qua hoa từ trên xuống. Xuyên qua nhẹ nhàng vì hoa rất mỏng manh và dễ dập.
 
 
Cắm chậu hoa cảnh đơn giản
Bước 4:
Cắm những bông hoa này vào xốp cắm hoa. Cắm phủ đều mặt xốp, cắm hoa sát nhau để che kín mặt xốp.
 
Cắm chậu hoa cảnh đơn giản
Bước 5:
Phủ rêu hoặc cỏ mịn kín bề mặt chậu hoa. Đặt hoa ở nơi có nhiều ánh sáng và phun nhẹ nước trong ngày cho hoa tươi. Bạn có thể đặt trên bàn ăn, đặt tại phòng khách hoặc trong phòng của mình. Một chậu hoa cảnh như này sẽ tạo không gian của bạn thêm phần tươi tắn và sang trọng.
 
Cắm chậu hoa cảnh đơn giản
 
Tùy vào màu của không gian nội thất mà bạn sử dụng màu hoa cho phù hợp, ví dụ bạn bày hoa trong không gian nhiều đồ gỗ mộc thì nên chọn màu hoa vàng, nếu bạn bày bồn hoa cạnh đồ đạc phủ màu trắng và nền tường sáng thì nên chọn màu hoa tím cho nổi bật.
Cắm chậu hoa cảnh đơn giản
 
Cách cắm hoa kiểu này đơn giản và ấn tượng, đòi hỏi duy nhất là bạn chọn loại hoa tươi lâu, nhỏ và đều như hoa cúc chẳng hạn, cần có sự tỉ mỉ, kiên nhẫn cắm từng bông hoa vào.

Chúc bạn tạo được một chậu hoa cảnh tuyệt đẹp và phù hợp với không gian nhà bạn.

Xem thêm các mẫu hoa sinh nhật: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn