Làm giỏ hoa xinh xắn tặng mẹ nhân "Ngày của Mẹ"

29-04-2013 | 6319

"Ngày của Mẹ" cũng gần kề rồi, hãy tặng cho mẹ một món quà thật là ý nghĩa. Những bó hoa, giỏ hoa luôn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ nói chung, và người mẹ nói riêng. Dưới đây là hướng dẫn làm giỏ hoa xinh xắn tặng mẹ nhân "Ngày của Mẹ".

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Dây thừng: chọn sợi dây to
- 1 bó hoa tươi (bạn tùy chọn loại hoa để cắm)
- Xốp cắm hoa, tấm nylon lót trong giỏ hoa cho nước không chảy ra ngoài
- Dây ruy băng, dây cườm, trái tim xốp, đôi chim sẻ hoặc phụ liệu hình ong bướm, chim chóc nhỏ xinh để trang trí thêm cho giỏ hoa
- Dao rọc giấy, keo nến (súng bắn keo), kéo.


Giỏ hoa tặng mẹ
 

Bắt đầu làm giỏ hoa tặng mẹ nhân "Ngày của Mẹ" thôi:

 

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cuộn đầu sợi dây thừng thành vòng tròn nhỏ dán cố định bằng súng bắn keo. Đặt vòng tròn nhỏ trên mặt phẳng, tiếp tục cuộn dây thừng theo vòng tròn, vừa cuộn vừa dán keo, khi cuộn chú ý chặt và đều tay cho đẹp. Tiếp tục cuộn dây thừng cho đến khi đạt được kích thước bạn muốn thì dừng lại. Bạn đã hoàn thành phần đáy của giỏ hoa rồi.
 

Giỏ hoa tặng mẹ

 

Bước 2:

Làm thành giỏ: bắt đầu từ điểm kết thúc của phần đáy giỏ, đặt dây thừng lên trên đường dây thừng ngoài cùng của đáy giỏ, dán chặt bằng keo nến. Sau đó bạn quấn sợi dây thừng vòng theo hình tròn của đáy giỏ nhưng không phải quấn rộng ra mà quấn cao lên, vòng tròn nào cũng cùng một kích cỡ. Bạn vừa quấn vừa dán keo cho chặt đến khi chiều cao của thành giỏ hoa được ¼ đường kính đáy giỏ thì dừng lại.


Giỏ hoa tặng mẹ
 

 

Bước 3:

Để làm quai xách, bạn cắt 2 đoạn dây thừng dài bằng nhau , tùy vào chiếc giỏ lớn hay nhỏ bạn cắt 2 sợi dây có chiều dài phù hợp. Dán 2 sợi dây thừng với nhau bằng súng bắn keo, lấy kéo cắt bỏ phần keo thừa. Lấy súng bắn keo dán cố định 2 đầu dây thừng vào thành chiếc giỏ.
 

Giỏ hoa tặng mẹ

 

Bước 4:

Cắt đoạn dây ruy-băng hồng và dây hạt cườm trang trí trên chiếc quai xách (bạn có thể tự làm dây trang trí bằng cách xỏ chỉ vào hạt cườm). Trang trí thêm 2 trái tim bằng xốp hai bên thành chiếc giỏ tại vị trí quai xách, dán thêm 2 trái tim hồng bên ngoài thành giỏ xen giữa hai trái tim xốp.


Giỏ hoa tặng mẹ
 

 

Bước 5:

Đến phần cắm hoa: Cắt tấm nylon đặt bên trong chiếc giỏ, cắt xốp cắm hoa hình vuông đã được thấm nước đặt vào bên trong tấm nylon.


Giỏ hoa tặng mẹ
 

 

Bước 6:

Cắt đường chéo bên dưới cành hoa, cắm vào mặt trên của xốp cắm hoa. Tiếp tục cắt những cành hoa khác cắm xung quanh tấm xốp. Chú ý: khi cắm hoa bạn cắm tạo độ cong tròn sao cho bông hoa ở giữa giỏ cao và giảm dần độ cao cho những bông hoa khi cắm bên ngoài. Còn những bông hoa cắm xung quanh tạo thành hình tròn xòe rộng bên ngoài chiều rộng chiếc giỏ hoa.


Giỏ hoa tặng mẹ
 

 

Bước 7:

Cắm xen kẽ bông hoa vào những vị trí bạn thấy còn trống. Trang trí thêm mấy trái tim bằng xốp trên giỏ hoa. Đặt cặp chú chim sẻ nhỏ màu trắng trên chiếc quai xách dán cố định bằng keo. Chiếc giỏ hoa của bạn hoàn thành.


Giỏ hoa tặng mẹ
 

Một chiếc giỏ hoa đơn giản được làm từ dây thừng, hoa cắm bạn có thể chọn các loại hoa đồng nội như hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng hay giỏ hoa hồng rực rỡ để trang trí. Tự làm giỏ hoa bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi phải mua ngoài.

Và đây là gợi ý cho món quà thật ý nghĩa và tình cảm dành tặng cho người Mẹ yêu quý của mình! 

Giỏ hoa tặng mẹ

Click xem những mẫu hoa chúc mừng tặng mẹ khác: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-tang-me/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Facebook: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn