Những cách cắm hoa đẹp lạ trong bình cá tròn

29-08-2013 | 9064

Những chiếc bình cá nhỏ xinh không chỉ dùng để nuôi cá bạn có thể tận dụng chúng để cắm hoa, mang nét tươi mới cho ngôi nhà, không chỉ vậy bạn vẫn có thể kết hợp trang trí hoa trên bể cá mà vẫn nuôi cá như bình thường.

Hoa Sài Gòn xin gợi ý những cách cắm hoa thật đẹp và lạ mắt trong bình cá tròn. Với những kiểu cắm hoa thật lạ mắt, ấn tượng và tiết kiệm không gian này sẽ đem đến cho không gian sống của bạn thêm tươi mới và tràn đầy sức sống!

Kiểu 1: Bày hoa trong bình cá theo một bộ

Những cách cắm hoa đẹp lạ trong bình cá tròn

Những bình cá nhỏ hay những không gian lớn có thể cho phép bạn bày hoa trong bình cá theo từng bộ vài ba chiếc bình liền lúc. Bạn chọn hoa rum, hoa hồng môn, hoa lan,... hay những hoa thân mềm mà tươi lâu và đặt nguyên cả thân cành hoa dài vào bình.

Bạn sẽ uốn nhẹ phần thân mềm lượn theo thành bình như những nét vẽ phía trong thủy tinh. Kiểu bày đặt này thường thể hiện sự giản dị mà sang trọng, lịch thiệp, đồng bộ và không quá nhấn mạnh sự trang trí.

Kiểu 2: Ikebana trong bình cá

Bạn có thể cắm các kiểu ikebana nhỏ xinh và ấn tượng trên xốp cắm hoa rồi đặt trong bình cá, xếp lá che phần xốp. Nếu thích, bạn kết hợp xếp những bông hoa thân mềm uốn lượn trong thành bình.

Cách cắm hoa này rất ấn tượng, cho bạn cảm giác bình cá là một viên ngọc lớn chứa đựng một hình ảnh nghệ thuật về hoa ở trong nó.

Kiểu 3: Sắp xếp hoa trong bình cá

Những cách cắm hoa đẹp lạ trong bình cá tròn

Những cách cắm hoa đẹp lạ trong bình cá tròn

Một trong những kiểu bày hoa hiện đại là bạn sắp xếp hoa trong bình cá tròn. Loại hoa phù hợp nhất là những hoa tươi lâu như hoa lan. Cũng rất tiện khi hoa lan có sẵn các ống tuýp dung dịch dinh dưỡng gắn ở cuống hoa, bạn sẽ không cần phải cắm xốp hay đổ nước nữa.

Rất nhiều hoa thả tự nhiên trong bình, xoay mặt hoa ra ngoài, một chút lá xỏ linh chi đặt uốn lượn tự nhiên theo thành bình như nhắc nhở những đường cong lớn đầy lãng mạn chỉ có được ở bình cá. Tùy theo màu nội thất bày bình mà hoa sẽ được lựa chọn màu sắc cùng tông thật sành điệu.

Kiểu 4: Bình cá kiêm bình trồng cây xanh hay cắm hoa

Những cách cắm hoa đẹp lạ trong bình cá tròn

Đây là một kiểu bình cá có cấu tạo đặc biệt, bạn có thể không tiện mua mà cần đặt trước tại các cửa hàng bể cá cảnh để họ hẹn nhập hàng. Một nửa bình đổ nước thả cả, một nửa còn lại có thể đổ đất trồng cây hay đổ nước cắm hoa. Một kiểu kết cấu "sơn thủy hữu tình" rất tiện cho bạn trang trí. Đây cũng có thể là một gợi ý hay cho những bạn khéo tay tự chế chiếc bình hai trong một này từ bình cá thông thường.

Với không gian nhà hẹp hay phòng nhỏ, bình cá sẽ là một vật hữu dụng để bạn bày đặt trang trí hoa lá và đôi khi cả cá nữa. Một lưu ý nhỏ là bạn nên để bình gần nơi có ánh sáng hoặc để đèn hắt sáng về phía bình để phát huy vẻ đẹp long lanh của nó nhé! Chúc bạn chọn được cách cắm hoa trong bình cá tròn thật ưng ý!

Kiểu 5: Trồng cây cảnh nhỏ trong bình cá

Tạo một decor cây xanh mini trong bình cá tròn là cách thức rất thân thuộc và phổ dụng. Với những loại cây loang sắc lá và cách điệu kiểu dáng, bình cá của bạn không đơn thuần là bình cây xanh, nó giống như một bình hoa nghệ thuật vậy.

Kiểu 6: Coi bình cá như một lọ hoa hình tròn

Những cách cắm hoa đẹp lạ trong bình cá tròn

Những cách cắm hoa đẹp lạ trong bình cá tròn

Với kiểu dáng tròn xinh và chất liệu trong suốt, bình cá tròn có thể coi như một kiểu lọ hoa đặc biệt ấn tượng. Bạn nên chọn kiểu hoa cỡ nhỏ hoặc vừa, không cần to quá, cắt đều cành cao hơn miệng bình chút xíu, cắm nhiều bông và xòe tròn đều. Cắm thêm cành lá sát miệng bình để hoa thêm nổi bật.

Phần cuống cành của cả lá và hoa sẽ lộ nhiều trên thành bình diện rộng, vì thế bạn nên tước bỏ nhiều lá cho cành rõ đẹp, có thể trang trí thêm các lá cỏ uốn lượn trong lòng bình để tăng màu xanh và đường cong cho cân đối bình hoa.

Bạn chọn loại cây lá dày, chịu ẩm, phát triển chậm và ưa bóng râm, như thế sẽ tiện chăm sóc hơn trong bình cá nhỏ hẹp. Rải sỏi che kín phần đất dinh dưỡng, một số loài cây còn sống thủy sinh cho phép bạn đổ hẳn nước vào bình.

Xem thêm các video cắm hoa tại đây: https://hoasaigon.com.vn/hoa-tuoi/video/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn