Những cách cắm hoa trong bình thủy tinh tròn

07-09-2013 | 18746

Với không gian nhà hẹp hay phòng nhỏ, bình thủy tinh tròn nhỏ sẽ là một vật hữu dụng để bạn bày đặt trang trí hoa lá và đôi khi cả cá nữa. Hãy cùng khám phá nhé!

Bình thủy tinh tròn là 1 vật dụng rất dễ mua, bạn có thể trồng cây trong nước, nuôi cá hay cắm hoa, nó rất phổ biến. Đối với cắm hoa, những bình tròn thường được sử dụng trong cắm hoa Châu Âu. Sau đây Hoa Sài Gòn xin giới thiệu 6 cách cắm hoa trong bình thủy tinh tròn nhỏ này cực kì đơn giản và lạ mắt, thu hút sự chú ý của mọi người. Nó sẽ làm nổi bật không gian nhà bạn lên.
 
1. Cắm như một lọ hoa hình tròn 
 
Với kiểu dáng tròn xinh và chất liệu trong suốt, bình thủy tinh tròn có thể coi như một kiểu lọ hoa đặc biệt ấn tượng. Bạn nên chọn kiểu hoa cỡ nhỏ hoặc vừa, không cần to quá, cắt đều cành cao hơn miệng bình chút xíu, cắm nhiều bông và xòe tròn đều. Cắm thêm cành lá sát miệng bình để hoa thêm nổi bật. 
 
Phần cuống cành của cả lá và hoa sẽ lộ nhiều trên thành bình diện rộng, vì thế bạn nên tước bỏ nhiều lá cho cành rõ đẹp, có thể trang trí thêm các lá cỏ uốn lượn trong lòng bình để tăng màu xanh và đường cong cho cân đối bình hoa, có thể sử dụng cỏ lăn chi
 
Những cách cắm hoa trong bình thủy tinh tròn
Những cách cắm hoa trong bình thủy tinh tròn
 
Thường thì hoa hồng, hoa lyly, hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền là cắm tròn nhìn đẹp.
 
2. Bày hoa trong bình thủy tinh tròn theo một bộ 
 
Những bình cá nhỏ hay những không gian lớn có thể cho phép bạn bày hoa trong bình cá theo từng bộ vài ba chiếc bình liền lúc. Bạn chọn hoa rum, hoa hồng môn, hoa lan,... hay những hoa thân mềm mà tươi lâu và đặt nguyên cả thân cành hoa dài vào bình. 
 
Bạn sẽ uốn nhẹ phần thân mềm lượn theo thành bình như những nét vẽ phía trong thủy tinh. Kiểu bày đặt này thường thể hiện sự giản dị mà sang trọng, lịch thiệp, đồng bộ và không quá nhấn mạnh sự trang trí.
 
Những cách cắm hoa trong bình thủy tinh tròn
 
3. Ikebana trong bình tròn - phong cách Nhật Bản
 
Bạn có thể cắm các kiểu ikebana nhỏ xinh và ấn tượng trên xốp cắm hoa rồi đặt trong bình cá, xếp lá che phần xốp. Nếu thích, bạn kết hợp xếp những bông hoa thân mềm uốn lượn trong thành bình. 
 
Cách cắm hoa này rất ấn tượng, cho bạn cảm giác bình tròn là một viên ngọc lớn chứa đựng một hình ảnh nghệ thuật về hoa ở trong nó.
 
Những cách cắm hoa trong bình thủy tinh tròn
 
4. Sắp xếp hoa trong bình thủy tinh tròn
 
Một trong những kiểu bày hoa hiện đại là bạn sắp xếp hoa trong bình thủy tinh tròn. Loại hoa phù hợp nhất là những hoa tươi lâu như hoa lan. Cũng rất tiện khi hoa lan có sẵn các ống tuýp dung dịch gắn ở cuống hoa, bạn sẽ không cần phải cắm xốp hay đổ nước nữa. 
 
Rất nhiều hoa thả tự nhiên trong bình, xoay mặt hoa ra ngoài, một chút lá xỏ lăn chi đặt uốn lượn tự nhiên theo thành bình như  những đường cong lớn đầy lãng mạn chỉ có được ở bình thủy tinh tròn. Tùy theo màu nội thất bày bình mà hoa sẽ được lựa chọn màu sắc cùng tông thật sành điệu.
 
Những cách cắm hoa trong bình thủy tinh tròn
 
5. Trồng cây cảnh nhỏ trong bình 
 
Tạo một decor cây xanh mini trong bình cá tròn là cách thức rất thân thuộc và phổ dụng. Với những loại cây loang sắc lá và cách điệu kiểu dáng, bình thùy tinh của bạn không đơn thuần là bình cây xanh, nó giống như một bình hoa nghệ thuật vậy.
 
Bạn chọn loại cây lá dày, chịu ẩm, phát triển chậm và ưa bóng râm, như thế sẽ tiện chăm sóc hơn trong bình cá nhỏ hẹp. Rải sỏi che kín phần đất dinh dưỡng, một số loài cây còn sống thủy sinh cho phép bạn đổ hẳn nước vào bình. Lưu ý là chọn những loại cây nhỏ xí thôi nhé!
 
Những cách cắm hoa trong bình thủy tinh tròn
 
6. Bình thủy tinh kiêm bình trồng cây xanh và cắm hoa
 
Đây là một kiểu bình có cấu tạo đặc biệt, bạn có thể không tiện mua mà cần đặt trước tại các cửa hàng bể cá cảnh để họ hẹn nhập hàng. Một nửa bình đổ nước thả cả, một nửa còn lại có thể đổ đất trồng cây hay đổ nước cắm hoa. Một kiểu kết cấu "sơn thủy hữu tình" rất tiện cho bạn trang trí. Đây cũng có thể là một gợi ý hay cho những bạn khéo tay tự chế chiếc bình hai trong một này từ bình cá thông thường.
 
Những cách cắm hoa trong bình thủy tinh tròn
 
Với không gian nhà hẹp hay phòng nhỏ, bình thủy tinh tròn nhỏ này sẽ là một vật hữu dụng để bạn bày đặt trang trí hoa lá và đôi khi cả cá nữa. Một lưu ý nhỏ là bạn nên để bình gần nơi có ánh sáng hoặc để đèn hắt sáng về phía bình để phát huy vẻ đẹp long lanh của nó nhé!
 
Chúc bạn chọn được kiểu cắm hoa trong bình thủy tinh tròn phù hợp với căn nhà và sở thích của mình!
Nguồn: Hoa cắm bình
 
Tham khảo các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/
 
 
HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương
 

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn