Bật mí 6 bí kíp cắm hoa đẹp đơn giản dành cho người mới bắt đầu

17-06-2019 | 1095

Nếu sở hữu một bình hoa đẹp sẽ không chỉ mang đến không gian tươi mát cho ngôi nhà mà còn đem lại một cảm giác tuyệt vời cho chính bạn. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có kinh nghiệm về nghệ thuật cắm hoa nên việc để giữ cho những bông hoa của bạn luôn bền đẹp nhất không hề đơn giản chút nào. Ở bài viết sau đây, Hoa Sài Gòn sẽ bật mí bí kíp cắm hoa đẹp đơn giản dành cho người mới bắt đầu.

 

Bật mí 6 bí kíp cắm hoa đẹp đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Bật mí 6 bí kíp cắm hoa đẹp đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Bí kíp số 1: Xử lý các cành hoa khô héo

Nếu bạn trông thấy cành hoa bị khô héo thì cần đổ một ít nước sôi vào cốc và đặt cành hoa vào trong những chỉ đặt 10% chiều cao gốc ngập trong nước. Tránh để quá lâu thì chúng sẽ bị nấu chín, trường hợp nếu cành hoa của bạn ngắn bạn cần che chắn bông hoa khỏi hơi nước nóng bằng cách gói hoa trong một tờ báo vì sẽ làm hô bị héo và chết đi. Cách giúp hoa khỏi héo là một trong những bước quan trọng nhất phải thực hiện, đảm bảo 99% hoa sẽ được hồi phục sau đó.

 

Xử lý các cành hoa khô héo trước khi cắm hoa

Xử lý các cành hoa khô héo trước khi cắm hoa

 

Bí kíp số 2: Cắt cành hoa

Khi mua hoa về bạn phải nhớ cắt thận trước khi cắm hoa, cắt thân theo đường chéo để đảm bảo hoa sống lâu nhất có thể và có thể rút được chất dinh dưỡng tối đa từ nước. Bạn cũng cần tỉa hết lá phần gốc để  tránh tiếp xúc với nước trong bình hoa để không bị thối và tạo mùi khó chịu.

 

Khi mua hoa về bạn phải nhớ cắt thận trước khi cắm hoa

Khi mua hoa về bạn phải nhớ cắt thận trước khi cắm hoa

Bí kíp số 3: Chuẩn bị nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu và đẹp hơn

Thêm một số chất cần thiết vào nước cắm hoa để giúp bình hoa của bạn luôn tươi lâu, bạn có thể làm theo phương pháp thủ công như thêm một ít thuốc tẩy, đường vào nước của bạn là có thể ngăn chặn vi khuẩn phát triển gây hại hoa cây hoa của bạn. Bạn cũng lưu ý đừng cho quá nhiều quá mức quy định sẽ có tác dụng ngược lại.

 

Chuẩn bị nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu và đẹp hơn

Chuẩn bị nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu và đẹp hơn

Bí kíp số 4: Một số cách cắm hoa đơn giản nhất

Bạn có thể cắm thành hình tròn, đan xen các loại hoa vào với nhau, bạn nên sử dụng những bình hoa cao và có miệng hơi rộng một chút để cắm hoa trông hài hòa hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể cắm hoa theo hình chéo, tam giác… đây là những cách cắm hoa đẹp, thông dụng và đơn giản nhất dành cho những mớt bắt đầu. Đối với cách cắm này, hoa được sắp xếp theo hướng tháp nhọn, chiều từ trên xuống dưới rồi lan tỏa ra xung quanh. Hoa chính sẽ cắm trước rồi đến hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

Bí kíp số 5: Cần vệ sinh bình cắm hoa sạch sẽ

Rất nhiều người khi cắm hoa thường quên chú ý đế chiếc bình cắm hoa có sạch hay không. Vì để có một bình hoa đẹp một yếu tố không thể bỏ qua đó là bình hoa của bạn phải được vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng nước và bàn chải để làm sạch bình.

 

Để có một bình hoa đẹp một yếu tố không thể bỏ qua đó là bình hoa của bạn phải được vệ sinh sạch sẽ

Để có một bình hoa đẹp một yếu tố không thể bỏ qua đó là bình hoa của bạn phải được vệ sinh sạch sẽ

Bí kíp số 6: Chọn lá cắm thêm cho các loại hoa

Chọn lá cắm kèm bạn cần lưu ý chọn những lá cắm thêm có cành cứng vững chắc, có màu lá tương phản để làm nổi bật và tôn lên vẻ đẹp tươi sáng cho của hoa của bạn.

 

Chọn lá cắm thêm sao cho hài hòa cho các loại hoa

Chọn lá cắm thêm sao cho hài hòa cho các loại hoa

Trên đây là 6 bí kíp cắm hoa đẹp đơn giản dành cho người mới bắt đầu vô cùng đơn giản. Giờ thì bạn đã có thể tự tin để sở hữu cho mình những bình hoa đẹp nhất thông qua bàn tay khéo léo của mình.  Hoa Sài Gòn chúc bạn thành công!