Các nước trên thế giới mừng ngày của mẹ như thế nào?

08-05-2019 | 1293

Từ lâu ngày của mẹ đã trở thành một sự kiện quan trọng và đáng nhớ diễn ra nhiều nơi trên thế giới. Được diễn ra vào ngày chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5, đây là ngày mà những người con sẽ bày tỏ tình yêu thương và đền đáp công ơn sinh thành to lớn của mẹ. Vậy bạn có biết trên thế giới tổ chức ngày của mẹ như thế nào? Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay bạn nhé!

 

Các nước trên thế giới mừng ngày của mẹ như thế nào

Các nước trên thế giới mừng ngày của mẹ như thế nào

Nước Mỹ:

Nước Mỹ được xem là quốc gia đầu tiên tổ chức ngày lễ kỉ niệm này, người dân nơi đây đón nhận sự kiện với một thái độ trân trọng và vô cùng hào hứng. Vào ngày này, hệ thống mạng và điện thoại thường bị tắc nghẽn bởi những cuộc gọi và tin nhắn yêu thương mà mọi người gửi đến mẹ.

Nước Nhật:

Ngày của mẹ ở Nhật Bản cũng diễn ra và ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5, vào ngày nay mọi người thường mua hoa cẩm chướng đỏ để dành tặng mẹ. Ngoài ra trong ngày của mẹ, trẻ em nước này sẽ vẽg nhữn bức tranh dành tặng cho mẹ của mình và tổ chức một cuộc triễn lãm nhỏ nói về chủ đề tình cảm mẹ con và sự hi sinh thầm lặng của các bà mẹ Nhật.

 

Các em bé Nhật sẽ vẽ tranh dành tặng mẹ

Các em bé Nhật sẽ vẽ tranh dành tặng mẹ 

Nước Anh:

Ngày của mẹ bắt nguồn ở Anh vào thế kỷ 17 được gọi là Mothering Sunday. Lễ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật cách ngày lễ Phục sinh 40 ngày. Ngày của Mẹ ở Anh trùng vào ngày Chủ Nhật, bởi vậy mọi người thường tới nhà thờ làm lễ, sau đó mới trở về nhà của mình. Vào ngày của mẹ, các em nhỏ, người làm công, công nhân xa nhà được khuyến khích mang hoa, bột nhân trái cây đến tặng các bà mẹ của mình.

Nước Ấn Độ:

Cũng như ở phương Tây, Ấn Độ coi ngày của mẹ là dịp để họ suy nghĩ về tầm quan trọng của các bà mẹ trong cuộc sống của họ. Người dân Ấn Độ gọi ngày của mẹ là Durga Puja, trong đó "Durga" là tên của một nữ thần bảo vệ cho người dân Ấn Độ khỏi mọi nguy hiểm trong cuộc sống. Họ tổ chức Ngày của Mẹ như một lễ hội lớn vào tháng Mười, trong vòng 10 ngày. Những người con sẽ vào bếp trổ tài nấu ăn và tặng quà cho mẹ của mình.

 

Những người con Ấn Độ sẽ vào bếp trổ tài nấu ăn và tặng quà cho mẹ của mình

Những người con Ấn Độ sẽ vào bếp trổ tài nấu ăn và tặng quà cho mẹ của mình

 

Nước Tây Ban Nha:

Ở Tây Ban Nha, ngày của mẹ được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 5. Mọi người thường tặng mẹ socola hay một số món quà ý nghĩa khác. Riêng trẻ em sẽ tự tay làm tặng mẹ những thiệp chúc mừng hoặc các món quà đơn giản để tặng.

 

Trẻ em sẽ tự tay làm tặng mẹ những thiệp chúc mừng hoặc các món quà đơn giản để tặng

Trẻ em sẽ tự tay làm tặng mẹ những thiệp chúc mừng hoặc các món quà đơn giản để tặng

Nước Mexico:

Ngày của mẹ ở nước này được xem là một sự kiện lớn của cả nước tổ chức vào ngày 10 tháng 5 hàng năm. Vào ngày này, các bà mẹ sẽ được tặng bài hát “Las Mananitas”, đây là bài hát thuộc một loại hình âm nhạc dân gian truyền thống của Mexico, thường được các ca sỹ mariachi biểu diễn. Những đứa con đã trường thành sẽ đến thăm nhà của mẹ mình vào đêm ngày mùng 9 để tặng mẹ những món quà do tự tay mình làm ra.

Nước Pháp:

Ngày của Mẹ ở Pháp được tổ chức vào chủ nhật cuối cùng của tháng Năm (Nếu ngày này bị trùng với lễ Hạ trần, Ngày của Mẹ sẽ được dời sang chủ nhật đầu tiên của tháng Sáu). Trong ngày này, cả gia đình cùng quây quần trong bữa tối, và một chiếc bánh kem sẽ được làm để dành tặng cho người mẹ.

 

Ngày của Mẹ ở Pháp được tổ chức vào chủ nhật cuối cùng của tháng Năm

Ngày của Mẹ ở Pháp được tổ chức vào chủ nhật cuối cùng của tháng Năm

Ở Nam Phi:

Người dân Nam Phi rất tôn trọng các bà mẹ bởi vậy họ không ngần ngại nói với chính mẹ của mình những lời cảm ơn trực tiếp và tặng hoa, thiệp chúc mừng cho mẹ.

Nước Úc:

Hoa cẩm chướng là loại hoa tượng trưng cho ngày của mẹ ở Úc vì vậy mà mọi người thường chọn hoa cẩm chướng vàng để tặng cho mẹ khi còn sống còn cẩm chướng trắng được dành tặng cho mẹ đã quá cố. Cũng vào ngày của mẹ, trẻ em thường dậy rất sớm để làm tặng mẹ bữa sáng và mang đến giường ngủ để mẹ thưởng thức sau khi thức dậy.

 

Hoa cẩm chướng là loại hoa tượng trưng cho ngày của mẹ ở Úc

Hoa cẩm chướng là loại hoa tượng trưng cho ngày của mẹ ở Úc 

Nước Thái:

Ngày của mẹ ở Thái Lan là 12-8, ngày sinh của hoàng hậu Sirikit, vợ vua Bhumibol Adulyadej. Vào ngày này, người ta thường mua những vòng hoa nhài tặng mẹ, quỳ lạy mẹ và treo những bức chân dung của hoàng Sirikit. Nhiều chùa chiền ở Thái Lan cũng tổ chức kỷ niệm ngày của mẹ để những người con có cơ hội thể hiện tình yêu với mẹ.

Nước Việt Nam:

Bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, lễ Vu Lan báo hiếu thì ngày của mẹ cũng là một trong những ngày lễ đặc biệt được mọi người hưởng ứng. Cũng diễn ra vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5, đây là dịp để những người con dành tặng những món quà ý nghĩa như hoa tươi và thiệp chúc mừng gửi tặng đến mẹ.

 

Ngày của mẹ cũng là một trong những ngày lễ đặc biệt được mọi người Việt hưởng ứng

Ngày của mẹ cũng là một trong những ngày lễ đặc biệt được mọi người Việt hưởng ứng

 

Bó hoa cẩm chướng đỏ rất phù hợp để tặng nhân ngày của Mẹ

Bó hoa cẩm chướng đỏ rất phù hợp để tặng nhân ngày của Mẹ

Tuy mỗi quốc gia có những truyền thống và phong tục tập quán riêng biệt để kỉ niệm ngày của mẹ nhưng điều mang một ý nghĩa lớn đó là bày tỏ tình cảm chân thành và tri ân công lao sinh thành của mẹ. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết chọn món quà nào phù hợp dành tặng vào ngày của mẹ thì hãy ghé nhanh hoasaigon.com.vn nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn một bó hoa thật đẹp và ý nghĩa để gây bất ngờ cho mẹ.