Bí quyết chọn hoa hồng dành tặng ngày 8/3

24-02-2020 | 969

Hoa hồng là một trong những loài hoa chiếm thị phần trên thị trường hoa. Chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy điều đó khi dạo một vòng các shop hoa. Lý do tại sao hoa hồng lại “chiếm lấy trái tim” người tiêu dùng như vậy? Vì hoa hồng có 1 vẻ đẹp kiêu sa, lại còn đa dạng về màu sắc. Ngoài ra thì hoa hồng là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu.

 
Tuy đa dạng nhưng mỗi màu của hoa hồng lại lại có một ý nghĩa rất riêng của nó, vì thế hoa hồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các dịp lễ. Nhất là đối với ngày quốc tế phụ nữ, hoa hồng sẽ là loài hoa được ưu tiên tặng ngày 8/3.
Ý nghĩa của hoa hồng màu đỏ
Hoa hồng màu đỏ tượng trưng cho một tình yêu say đắm. thể hiện sự cuồng nhiệt, đam mê và khao khát. 
Hoa hồng màu đỏ cũng gần như là biểu tượng đặc thù của tình yêu.
Chọn 1 bó hoa hồng màu đỏ tặng ngày 8/3 cho bạn gái hoặc vợ sẽ khẳng định tình yêu tuyệt đối của người đàn ông với người phụ nữ của mình.
Hoa hồng đỏ
Hoa hồng màu đỏ
 
Ý nghĩa của hoa hồng màu trắng:
Màu trắng là màu tượng trưng cho sự thuần khiết, đơn giản và vô tư. Ông bà ta hay nói “Trẻ con như tờ giấy trắng”, có nghĩa màu trắng là sự trong trắng và nó đại diện cho một sự bắt đầu, niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng với sự khởi đầu sơ khai nhất. 
Với hoa hồng màu trắng tặng 8/3, hạn chế tặng một bó toàn trắng, nên kết hợp với màu khác. Ví dụ: Bó hoa hồng trắng, kết hợp với đỏ, thể hiện sự hy vọng bắt đầu một mối quan hệ gắn kết, nghiêm túc của người tặng với người được
tặng.
Hoa hồng trắng
Hoa hồng màu trắng
 
Ý nghĩa của hoa hồng màu vàng:
Khác với hoa hồng màu đỏ, hoa hồng màu vàng tượng trưng cho một tình bạn bền chặt, nó thể hiện sự quan tâm cho nhau. 
Ngoài ra màu vàng tượng trưng cho sự hưng thịnh, lâu dài. Hoa hồng màu vàng thể hiện sự tôn nghiêm và sang trọng.
Vì thế, chọn hoa tặng ngày 8/3 cho bạn giới tính nữ, đồng nghiệp hoặc người phụ nữ lớn tuổi là thể hiện sự tôn trọng, quan tâm và lời chúc thịnh vượng, trường tồn đến người được nhận.
Hoa hồng màu vàng
Bó hoa hồng màu và kết hợp màu trắng
 
Ý nghĩa của hoa hồng màu hồng:
Hoa hồng màu hồng thể hiện sự nhẹ nhàng, lãng mạn. Nó truyền tải thông điệp của tình yêu thuần khiết, nó còn thể hiện lòng biết ơn của người tặng.
Nếu chọn một bó hoa hồng màu hồng tặng cho bạn gái ngày 8/3, là nhắn nhủ “Anh cảm ơn em đã xuất hiện trong cuộc đời anh. Tình yêu của chúng ta sẽ nhẹ nhàng và lãng mạng như thế mãi nhé”
Hoa hồng màu hồng
Giỏ hoa hồng màu màu hồng
Ý nghĩa của hoa hồng màu cam:
Là một màu rực rỡ, hoa hồng màu cam khiến chúng ta liên tưởng đến sự chói chang của mặt trời, Nó thể hiện sự mãnh liệt và đầy đam mê, cuồng nhiệt. Màu cam còn thể hiện sự nồng cháy và nhiệt thành. 
Một bó hoa tặng bạn gái ngày 8/3 sẽ thể hiện sự cuồng nhiệt và mãnh liệt của mối quan hệ, hy vọng cho một tương lai sắp tới sẽ tỏa sáng và bền lâu.
Hoa hồng màu cam
Hoa hồng màu cam
 
Ý nghĩa của hoa hồng màu tím:
Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn nhưng hoa hồng màu tím lại đại diện cho  sự đam mê. Ngoài ra còn mang thông điệp “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Hoa hồng màu tím đậm lại thể hiện hiện sự huy hoàng và uy nghi. Những bông hoa hồng màu tím còn thể hiện cho sự đam mê và lòng ngưỡng mộ.
Hộp hoa hồng màu tím
Hoa hồng tím kết hợp trắng
 
Ý nghĩa của hoa hồng màu xanh dương:
Hoa hồng màu xanh dương là 1 loài hoa khá hiếm trên thị trường hoa, thông thường màu xanh dương là những bông hoa nhờ sự can thiệp của bàn tay tay con người. Vì thế hoa hồng màu xanh dương cũng tượng trưng cho sự huyền bí, xa vời.
Một bó hoa màu xanh dương thể hiện mong muốn trong sự huyễn hoặc, “Anh yêu em là việc của anh, em không quan tâm, đó đó là việc của em.
Trái tim hoa hồng màu xanh dương
Trái tim màu xanh dương
 
Ý nghĩa của hoa hồng màu xanh lá cây:
Màu xanh lá cây là màu của sự bình yên trong tâm.
Hoa hồng màu xanh lá là tượng trưng cho sự hòa hợp, sang trọng và không ngừng phát triển.
Ngày 8/3 chọn một bó hoa màu xanh lá cây, kết hợp với hoa hồng màu trắng như một lời nhắn gửi “Luôn bình an và hạnh phúc nhé”.
Hoa hồng màu xanh lá
Hoa hồng màu xanh lá
 
Ý nghĩa của hoa hồng màu đen:
Tuy màu đen là màu tượng trưng cho sự chết chóc và tan tác nhưng hoa hồng màu đen lại thể hiện sự huyền bí, quyền lực và vĩnh cửu. 
Một bó hoa hồng màu đen tặng ngày 8/3 cũng là lời khẳng định sự gắn kết lâu dài cho một mối quan hệ.
Hoa hồng đen
Hộp hoa hồng đen
 
Không cần suy nghĩ quá nhiều, chỉ với những màu sắc khác nhau, chúng ta đã có thể chọn cho mình những bó hoa phù hợp với tất cả các mối quan hệ trong ngày 8/3 cho những người phụ nữ ta yêu thương.
Dưới đây là một số sự lựa cho các bạn của ngày quốc tế phụ nữ