Mách bạn bí quyết chọn mua hoa tươi lâu trong suốt 7 ngày tết

06-01-2017 | 1920

Hoa tươi là một phần không thể thiếu làm nên một cái tết trọn vẹn. Bởi lẽ hoa là biểu tượng của cái đẹp, của sự tươi mới, tràn trề sức sống nên trong suốt những ngày tết nhà nhà đều chưng hoa tươi. Tuy nhiên, hoa tết thường bán trước những ngày đầu năm mới, rộn ràng nhất vào những ngày 29, 30 tết. Vậy làm sao để chọn được được hoa tết có thể chưng tươi lâu, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn trong suốt 7 ngày tết là điều mà hầu hết các chị em cần biết

Bạn có biết, hoa tươi là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc, phúc thọ và nhiều ý nghĩa tươi đẹp khác trong năm mới. Hoa ngày tết thường chưng trong một thời gian dài, khoảng 7 ngày, vì thế bạn nên chọn mua hoa tươi nguyên, nếu có thể nên chọn những cây hoa, nhành hoa còn nguyên gốc để hoa tươi được lâu. Để hiểu rõ hơn về cách chọn hoa ngày tết, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây từ Hoa Sài Gòn.

 

Cách chọn hoa tươi lâu ngày tết

 Hoa ngày tết đại đa số là hoa hải đường, hoa đỗ quyên, hoa trạng nguyên… bởi vì nó mang những ý nghĩa tốt lành trong ngày tết. Đây là những loại hoa có màu sắc rực rỡ, tán rộng, với thân cao khoảng 40-60cm, rất thích hợp chưng trong phòng khách hay trước nhà với ý nghĩa may mắn, tài lộc. Những loại hoa này thông thường chỉ sử dụng được 1 lần, qua những ngày tết thì cây sẽ tàn và chết.

 Đối với những loại hoa khác như hoa hồng, hoa cúc, hoa ly, hoa tulip… nên lưu ý chọn mua những nhành hoa còn nguyên cánh sương, cánh đài phía bên ngoài, bạn có thể sờ thử vào cánh hoa, nếu cánh hoa cứng và tươi thì có thể an tâm chọn mua. Còn đối với những cánh hoa mềm và bóc mất những cánh sương thì không nên mua vì đó là những đóa hoa đã để lâu, sẽ nhanh héo và dập nát khi bạn mang về nhà.

 Ngoài ra, chơi hoa ngày tết còn thể chọn những loại hoa thể hiện sự sang trọng như lan hồ điệp, hoa địa lan. Đây là những loài hoa có màu sắc đẹp mắt, giá thành vừa phải, tươi rất lâu nên thích hợp chưng trong ngày tết.

 

Cách chọn hoa tươi lâu ngày tết

Cách chọn hoa tươi lâu ngày tết

 

Cách chọn một số loại hoa phổ biến tươi lâu trong 7 ngày tết

Hoa tulip

Đối với tulip, bạn nên chọn những bông hoa vừa chớm nở, nhụy ở trong vẫn còn tươi và có màu xanh, không nên chọn những bông đã nở hết sẽ mau tàn hoặc nụ còn quá non sẽ không nở kịp vào những ngày tết.

 

Nên chọn những bông hoa tulip vừa mới chớm nở

Nên chọn những bông hoa tulip vừa mới chớm nở

 

Hoa lan

Bạn nên chọn những chậu cây bình thường, không nên chọn cây quá xanh tốt, lá có màu xanh bóng vì có thể được bôi hóa chất làm xanh lá, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự quang hợp của cây khiến cây mau chết hoặc úng trong khi chưng.

 

Chọn những chậu hoa lan bình thường, không cần quá xanh tốt

Chọn những chậu hoa lan bình thường, không cần quá xanh tốt

 

Hoa ly

Để chọn được hoa ly tươi lâu ngày tết nên lưu ý chọn những cây có đầy đủ bông đã nở, bông có vừa mới hé nở và nụ, như vậy cây hoa sẽ đảm bảo được tươi trong suốt những ngày trước và sau tết. Không nên chọn những cây hoa có màu sắc khác lạ, nhụy bị rơi vãi, lá khô héo hoặc thân cây còi cọc.

 

Chọn hoa ly vừa đủ bông đã nở, bông chớm nở và nụ để đảm bảo tươi lâu trong dịp tết

Chọn hoa ly vừa đủ bông đã nở, bông chớm nở và nụ để đảm bảo tươi lâu trong dịp tết

 

Hoa cúc, hoa hồng

Đối với những loại hoa này, bạn nên chọn cẩn thận từng bông, không nên chọn những bông đã nở to hay có thân mình yếu ớt vì những đóa hoa như thế sẽ tàn khi chưng trong dịp tết.

 

Hoa cúc, hoa hồng nên chọn cẩn thận từng bông

Hoa cúc, hoa hồng nên chọn cẩn thận từng bông

 

Hoa thủy tiên

Nên chọn những cây hoa thủy tiên có cành khỏe, cứng cáp, củ trắng, to, lá màu sẫm và những bông hoa hơi chúi xuống phía cành.

 

Hoa thủy tiên cho ngày tết

Hoa thủy tiên cho ngày tết

 

Hoa thược dược

Chọn những bông hoa vừa chớm nở, có nhụy màu xanh và phấn hoa không bị rơi vãi, như vậy trong những ngày tết hoa sẽ khoe sắc rực rỡ.

 

Nên chọn những bông hoa thược dược vừa đủ độ nở

Nên chọn những bông hoa thược dược vừa đủ độ nở

 

Hoa huệ, hoa lay ơn

Nên chọn những cành hoa có nhiều nụ, càng mập mạp càng tốt.

 

Nên chọn những cành hoa có nhiều nụ, càng mập mạp càng tốt

Nên chọn những cành hoa có nhiều nụ, càng mập mạp càng tốt

 

Trên đây là nhũng mẹo nhỏ giúp bạn chọn được hoa tươi chưng lâu trong ngày tết, hi vọng bạn sẽ chọn được những nhành hoa như ý muốn của mình để chưng trong ngày đầu năm mới.

>>> Xem ý nghĩa của hoa tươi trong ngày tết tại đây: Ý nghĩa các loài hoa ngày tết

>>> Xem cách chọn hoa tết phù hợp cho năm Đinh Dậu tại đây: Tổng hợp bí quyết chọn hoa dịp tết Đinh Dậu phù hợp và ý nghĩa nhất.

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn