Ý nghĩa các loài hoa và cây cảnh trong ngày Tết

19-01-2017 | 10675

Tết đến Xuân về là dịp nhà nhà người người trang trí sửa soạn tưng bừng để đón Tết. Và nhắc đến ngày Tết thì chắc chắn rằng chúng ta không thể nào không nhắc đến hoa cỏ, mỗi một loài hoa với những ý nghĩa độc đáo riêng sẽ chính là món quà tuyệt vời tạo nên sự ấm cúng cho một mùa xuân ấm áp tràn ngập hạnh phúc. Hãy cùng theo chân hoasaigon.com.vn tham khảo ý nghĩa các loài hoa và cây cảnh trong ngày tết để hiểu rõ hơn về các loài hoa cũng như biết mình nên trồng loại cây gì để mang đến một năm mới An khang thịnh vượng!

Theo truyền thống từ xa xưa, cứ mỗi dịp tết đến xuân về thì nhà nhà lại rủ nhau đi mua hoa và cây cảnh về để chơi tết…Ngoài hoa Mai, hoa Đào là những loài hoa gắn liền với ngày Tết, không ít loài hoa, cây cảnh khác mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà bạn nên biết khi trang trí cho ngôi nhà đón năm mới.

Sau đây Hoa Sài Gòn xin giới thiệu đến các bạn  những loài hoa, cây cảnh mang may mắn đến cho gia đình trong dịp năm mới.

Cây  Phát Lộc, Phát Tài

Điều mà có lẽ tất cả mọi người đều mong muốn cho gia đình mình có được trong năm mới chính là tài lộc sung túc. Và không loài cây nào thể hiện mong muốn đó rõ hơn bằng cây Phát Lộc, Phát Tài. Những mầm non tươi mới của hai loài cây này là sự thể hiện một năm mới mang nhiều tài lộc sinh sôi cho cả gia đình.

Cây phát tài mang ý nghĩa về một năm mới Phát tài phát lộc

Cây phát tài mang ý nghĩa về một năm mới Phát tài phát lộc

 

Cây phát tài mang ý nghĩa về một năm mới Phát tài phát lộc

Cây phát tài mang ý nghĩa về một năm mới Phát tài phát lộc

 

Hoa Tầm Xuân

Đi kèm với hoa Mai, hoa Đào thì Tầm Xuân là loài hoa được sử dụng khá nhiều trong các gia đình như một vật trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, Xuân về với ý nghĩa báo Xuân sang.

Hoa tầm xuân mang ý nghĩa về một mùa xuân ấm áp

Hoa tầm xuân mang ý nghĩa về một mùa xuân ấm áp

 

Hoa Trạng Nguyên

Mang ý nghĩa thể hiện sự thành đạt. Với ý nghĩa đó, việc chưng hoa Trạng Nguyên ngày Tết vừa mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn vừa là sự thể hiện mong muốn một năm mới thành công và may mắn cho cả gia đình.

Hoa trạng nguyên mang ý nghĩa thể hiện sự thành đạt

Hoa trạng nguyên mang ý nghĩa thể hiện sự thành đạt

 

Hoa Đồng Tiền

Là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như đem lại may mắn, sức khỏe mà tuổi thọ cho cả nhà, loài hoa này được rất nhiều người lựa chọn để trồng trong vườn hay cắm hoa trang trí dịp đầu năm như một lời chúc đầy ý nghĩa cho cả gia đình.

Là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như đem lại may mắn, sức khỏe mà tuổi thọ

Là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như đem lại may mắn, sức khỏe mà tuổi thọ 

 

Hoa Hải Đường

Theo quan niệm của người xưa thì đây là loài hoa tượng trưng cho mùa Xuân. Chữ “ Đường” mang hàm ý là một ngôi nhà lớn. Chính vì thế, đây là loài hoa thể hiện cho sự giàu sang và phú quý – điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn đạt được trong năm mới.

Là loài hoa thể hiện cho sự giàu sang và phú quý

Là loài hoa thể hiện cho sự giàu sang và phú quý

 

Hoa Sống Đời

Cái tên nói lên tất cả. Loài hoa nhỏ nhắn nhưng lại mang màu sắc rực rỡ và sức sống bền bỉ này mang theo ý nghĩa cầu chúc một năm mới dồi dào sức khỏe cho cả gia đình. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong ngôi nhà của bạn.

 cầu chúc một năm mới dồi dào sức khỏe cho cả gia đình.

 Cầu chúc một năm mới dồi dào sức khỏe cho cả gia đình

 

Hoa Cúc

Đa dạng về màu sắc và chủng loại lại có sức sống lâu, nhiều người rất thích sử dụng hoa Cúc trong những ngày Tết để trang trí nhà cửa như mong muốn đem thêm sức sống và không khí mùa xuân ấm áp vào trong không gian sống của gia đình mình.

Mang đầy màu sắc nổi bật, hoa Cúc như mang cả mùa Xuân vào trong không gian nhà bạn.

Mang đầy màu sắc nổi bật, hoa Cúc như mang cả mùa Xuân vào trong không gian nhà bạn

Hoa Lan Hồ Điệp

Loài hoa lan thể hiện sự phú quý và sang trọng

Loài hoa lan thể hiện sự phú quý và sang trọng 

 

Được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, Lan Hồ Điệp chính là món quà tuyệt vời không thể thiếu trong những dịp tết đến xuân về. Chưng hoa Lan Hồ Điệp trong nhà hoặc tặng cho những người thân yêu sẽ thể hiện ý nghĩa và mong ước về một mùa tết An khang thịnh vượng. Loài hoa lan còn thể hiện sự phú quý và sang trọng là món quà hoàn hảo cho những người thân yêu.

Đặc biệt với công nghệ hoa lan in chữ vô cùng độc đáo chỉ có tại Hoa Sài Gòn giúp bạn tự do và thoải mái sáng tạo những câu chúc để dành tặng cho những người thân yêu của mình thay cho lời chúc mừng năm mới.

Bạn có thể xem thêm những mẫu Lan hồ điệp tại đây:

Hoa tươi năm mới 2017

Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn