Mê đắm vẻ đẹp của những loài hoa chỉ nở vào mùa thu

27-07-2018 | 2139

Khi cái nắng của mùa hạ đã bớt chói chang, những cơn gió heo may thoảng nhẹ bay cũng chính là lúc mùa thu đã về. Thu về khiến chúng ta bồi hồi ngẩn ngơ giữa những hoài niệm đong đầy cùng những cảm xác chẳng thể nói thành lời. Bầu không khí của mùa thu khá dễ chịu cho những sắc hoa đua nhau khoa sắc, mỗi loài hoa đó chỉ nở một lần duy nhất khi mùa thu chạm ngõ.

Mùa hoa sữa

Hoa sữa về như báo hiệu mùa thu về, hoa sữa nở rộ thơm lừng góc phố khiến bất kỳ ai dù cho xa quê, khi sắc thu về lại nhớ một trời hoa sữa đẹp mơ màng trong sắc ban mai.

 

Hoa sữa về như báo hiệu mùa thu về

Hoa sữa về như báo hiệu mùa thu về

Hoa sữa có một màu trắng ngà với những bông hoa nhỉ li ti nở kết thành cụm, từng chùm rung rinh trông rất đẹp mắt. Chìm đắm trong mùi hương ấy là thấy bao lo toan khó nhọc ngày thường bỗng biến mất. Để có thể nhìn ngắm kĩ hơn những bông hoa sữa này thì bạn có thể đến với con phố Nguyễn Du, Quáng Thánh hay Nguyên Chí Thanh,...

Mùa cúc họa mi

Cùng thời điểm với hoa thạch thảo đó chính là vẻ đẹp tinh khiết, trong sáng của hoa cúc họa mi. Vẻ đẹp ấy của cúc họa mi còn đáng yêu tới mức người ta đã ví nó như một điểm nhấn hoàn hảo, thú vị giữa một không gian mùa thu buồn mà lãng mạn. Không những thế, khi dừng chân bên cạnh những luống hoa cúc họa mi ta cũng sẽ cảm thấy tâm hồn của mình như được tươi trẻ trở lại.

 

Dừng chân bên cạnh những luống hoa cúc họa mi ta cũng sẽ cảm thấy tâm hồn của mình như được tươi trẻ

Dừng chân bên cạnh những luống hoa cúc họa mi ta cũng sẽ cảm thấy tâm hồn của mình như được tươi trẻ 

Mùa hoa dã quỳ

Cùng như mùa hoa cúc, hoa dã quỳ xuất hiện khi những cơn gió mùa thu ùa về. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cánh hoa dã quỳ bung nở khắp sườn dồi, con dốc tại thành phố Đà Lạt. Màu hoa vàng rực rỡ, cánh mỏng manh như cánh bướm nhẹ nhàng mà quyến rũ gọi mùa thu về. Vậy nên nếu có cơ hội đến với Đà Lạt vào mùa thu này thì bạn chớ quên tìm góc phố con đường hoa dã quỳ đẹp nhất này mà nhìn ngắm, lưu giữ lại cho mình những khoảng khắc tuyệt vời nhất nhé.

 

Hoa dã quỳ xuất hiện khi những cơn gió mùa thu ùa về

Hoa dã quỳ xuất hiện khi những cơn gió mùa thu ùa về

 Hoa Thạch Thảo

Thạch thảo chẳng nồng nàn như hoa sữa, chẳng rực rỡ như dã quỳ, thạch thảo nhỏ nhắn mang một chút dư vị buồn man mác và đậm hương sắc cổ xưa. Thạch thảo như một loài hoa tượng trưng cho tiết trời thanh khiết của ngày thu dịu mát, mênh mang đưa ta đến những khoảng trời đầy bình lặng. Nên vào mùa thu, thạch thảo cũng được rất nhiều người yêu thích và chờ đón hoa nở để có thể cảm nhận một cách trọn vẹn nhất bầu trời thu.

 

Thạch thảo như một loài hoa tượng trưng cho tiết trời thanh khiết của ngày thu

Thạch thảo như một loài hoa tượng trưng cho tiết trời thanh khiết của ngày thu

Hoa dạ yến thảo

Đây không chỉ là loại hoa đẹp vào mùa thu mà đó là một trong những bông hoa được ưa chuộng nhất khi trồng trên ban công, tại các trường học mà những chậu hoa tươi dạ yến thảo mang trên mình sắc hồng tím mỏng manh tựa như những cánh bướm xinh đang dập dờn trước gió. 

 

Hoa tươi dạ yến thảo mang trên mình sắc hồng tím mỏng manh tựa như những cánh bướm

Hoa tươi dạ yến thảo mang trên mình sắc hồng tím mỏng manh tựa như những cánh bướm 

Hoa hồng vàng

Thêm một loại hoa đại diện cho mùa tuyệt vời nữa đó chính là hoa hồng vàng. Khi ấy tiết trời như dịu nhẹ hơn, ánh nắng cũng dịu dàng hơn và những bông hoa hồng vàng cũng bắt đầu rủ nhau nở rực rỡ.

 

Thêm một loại hoa đại diện cho mùa tuyệt vời nữa đó chính là hoa hồng vàng

Thêm một loại hoa đại diện cho mùa tuyệt vời nữa đó chính là hoa hồng vàng

Mùa thu thật tuyệt vời khi được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho mình những sắc màu mùa thu rực rỡ. Những mùa hoa trên chỉ nở vào mùa thu, do vậy mùa thu đến bạn chớ bỏ qua những giây phút nhìn ngắm chúng nhé!