Nghệ thuật tặng hoa chúc mừng mà bạn cần biết

29-06-2017 | 1404

Hoa chúc mừng là món quà tuyệt vời giúp bạn trao gửi yêu thương, lời chúc mừng chân thành đến với ai đó vào một dịp trong cuộc sống. Đến với hoasaigon.com.vn hôm nay chúng tôi xin đưa ra cùng bạn nghệ thuật tặng hoa chúc mừng giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hiệu quả khi tặng hoa cho một ai đó.

Hoa chúc mừng là món quà tuyệt vời nhắn gửi lời chúc mừng đến một ai đó

Hoa chúc mừng là món quà tuyệt vời nhắn gửi lời chúc mừng đến một ai đó

 

Tặng hoa chúc mừng theo dịp

- Tặng hoa chúc mừng sinh nhật: Khi chọn hoa tặng chúc mừng sinh nhật thì tùy thuộc vào đối tượng, tuổi tác của người nhận mà bạn có thể chọn những loại hoa sao cho phù hợp. Nếu ở độ tuổi thanh niên thì hoa hồng là loài hoa được tặng nhiều nhất. Ở độ tuổi trung niên thì nên tặng hoa lan, hoa trà. Còn nếu như tặng hoa chúc mừng sinh nhật cho người già thì nên chọn các chậu như trúc, vạn thiên thanh, lan quân tử, tùng la hán..

- Tặng hoa chúc mừng thăng quan tiến chức: Khi chọn hoa chúc mừng bạn bè thăng quan tiến chức thì bạn nên chọn hoa xương rồng bà vì đây chính là lời chúc cho mọi sự suôn sẻ và thuận lợi.

Tư vấn nghệ thuật tặng hoa chúc mừng: Khi tặng cho ai đó một bó hoa chúc mừng nghĩa là bày tỏ, là chia vui cùng người ấy trên bước đường thành công. Đồng thời nó còn là lời chúc cho người đó luôn đạt được nhiều những thành công khác trong cuộc sống. Khi tặng hoa cho sếp, cho đối tác còn giúp bạn tạo được ấn tượng với họ, giúp thắt chặt tình cảm thâm giao thân thiết giữa mọi người với nhau.

- Tặng hoa cho người ốm mau khỏi bệnh: Tốt nhất bạn hãy nên chọn lựa những loài hoa với mùi thơm nhẹ nhàng thoang thoảng như hoa hồng, hoa lan. Đây chính là lời động viên cho người ấy mau chóng bình phục.

- Tặng hoa chúc mừng khai trương kinh doanh: Bạn nên chọn những loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và tương lai sáng lạn. Đó có thể là đồng tiền, thược dược, lan, đỗ quyên…

- Tặng hoa cho những người sắp về hưu: Bạn nên chọn hoa mai, hoa lan, hoa dạ hương… vì đây chính là những loài hoa mang ý nghĩa chúc sống lâu, sống thọ. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa cảm ơn những cống hiến của người đó và giờ là lúc họ cần được nghỉ ngơi thư thái với cuộc sống nhẹ nhàng không bon chen.

- Tặng hoa chúc mừng lễ tết: Trong trường hợp này bạn nên chọn những loài hoa mang ý nghĩa may mắn như là hoa thủy tiên, hoa ly, hoa cát tường hay hoa trạng nguyên…

- Tặng hoa chúc mừng cổ vũ: Bạn nên chọn hoa hồng, hoa đinh hương.

- Tặng hoa chúc mừng lễ tình nhân: Hoa hồng đỏ.

- Tặng hoa chúc mừng lễ Vu lan: Hoa ly.

- Tặng hoa chúc mừng ngày của cha: Hoa sen đỏ.

- Tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo: Hoa cúc, hoa lan kiếm hoặc hoa hồng.

Mỗi loài hoa chúc mừng sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau

Mỗi loài hoa chúc mừng sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau

 

Một số phong tục tặng hoa chúc mừng ở nước ngoài

Trung Quốc: Khi tặng hoa phải chọn bông theo số chẵn.

Đức: Không được tặng hoa hồng đỏ cho vợ của bạn.

Pháp: Đến nhà người quen ăn cơm bạn bắt buộc phải mang hoa đến nhưng nhớ là không được mang hoa cúc vì nó tượng trưng cho sự đau thương. Ngoài ra thì người Pháp cũng rất ghét hoa đinh hương.

Các nước Âu Mỹ: Khi tặng hoa không nên tặng 13 hoặc 15 bông vì hai con số đó họ quan niệm rằng nó không tốt lành.

Hoa là món quà tuyệt vời nhắn gửi tình cảm chân thành từ trái tim

Hoa là món quà tuyệt vời nhắn gửi tình cảm chân thành từ trái tim

 

Ý nghĩa màu sắc khi tặng hoa chúc mừng

Màu đỏ: Thể hiện sự nhiệt tình.

Màu trắng: Thể hiện sự thuần khiết.

Màu vàng: Thể hiện sự giàu có.

Màu xanh lá cây: Thể hiện tuổi thanh xuân,

Màu xanh da trời: Thể hiện niềm vui, hòa bình.

Màu tím: Thể hiện sự cao quý.

Tặng hoa chúc mừng là cả một nghệ thuật

Tặng hoa chúc mừng là cả một nghệ thuật

 

Hy vọng qua những thông tin bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nghệ thuật tặng hoa chúc mừng. Nếu bạn có bất cứ những băn khoăn và thắc mắc nào liên quan đến việc tặng hoa chúc mừng thì đừng ngần ngại hãy đặt câu hỏi cùng Hoa Sài Gòn nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn