Nghệ thuật tặng hoa thành công (Phần 2)

21-07-2013 | 5624

Tặng hoa không chỉ đơn giản là mình muốn mua hoa cho người khác mà là cả một nghệ thuật. Vì vậy lần sau khi tặng hoa cho một người nào đó bạn nên tìm hiểu xem loại hoa đó người nhận có thích không và mang ý nghĩ gì?

Phần trước ta đã nói về những loại hoa tặng trong dịp khai trương, hoa chúc mừng sinh nhật, hoa tặng tết. Và tiếp theo phần này Hoa Sài Gòn sẽ nói thêm về những loài hoa tặng trong lễ cưới, trang trí phòng tân hôn và đặc biệt chú trọng vào hoa tình yêu tặng cho bạn gái.
 
Hoa "đừng quên tôi" (forget-me-not), tiếng Việt gọi là hoa lưu ly có một truyền thuyết rất lâm ly của một cuộc tình dang dở. Chuyện kể rằng có cặp tình nhân này một hôm đi dạo bên bờ sông, bỗng cô gái nhìn thấy một bông hoa thật đẹp. Nàng muốn hái bông hoa đẹp kia nhưng với không tới. Muốn làm đẹp lòng người yêu, chàng trai làm một hành động rất quân tử, vươn tay ra hái hoa cho nàng.
 
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Hoa Lưu ly - Xin đừng quên tôi nhé!
 
Chẳng ngờ đất bên bờ sông lở, chàng trượt chân ngã xuống, bị nước cuốn đi chỉ kịp ném bông hoa lên bờ cho người yêu với một câu nhắn tha thiết "Xin đừng quên tôi". Từ đó, loại hoa này được mang tên "đừng quên tôi". Tác giả xin nhắn vài lời với những ”quân tử” đọc bài này, nếu biết bơi hãy hái hoa bên bờ suối cho người đẹp. Nếu không biết bơi xin đừng làm anh hùng ... rơm vì chàng chết ... nàng sẽ xuống thuyền sang sông với người khác. 
 
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Tặng hoa hồng tượng trưng cho tình yêu
 
Nói đến hoa không thể không nhắc đến hoa hồng. Hoa hồng không những là chúa tể các loài hoa mà còn được rất nhiều người yêu thích và rất phổ biến. Hoa hồng còn được tôn làm sứ giả của tình yêu trên toàn thế giới. Hoa hồng nhung đỏ thắm như màu máu được tượng trung cho sự nồng nàn, son sắt trong tình yêu. Hoa hồng có thật nhiều màu nhưng có lẽ màu đỏ là màu duy nhất được dùng để diễn tả tình yêu nồng nàn, cháy bỏng.
 
Màu trắng luôn được tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khiết, chắc vì lý do này mà hoa cô dâu cầm thường được kết bằng hoa màu trắng. Một trong những loại hoa được ưa thích hơn hết trong đám cưới là hoa lan, hoa lyly. 
 
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Hoa cưới cầm tay cô dâu bằng hoa Lyly
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Hoa cưới lan hồ điệp
 
Người Châu Âu chia ra nhiều thứ lyly mà người Á đông gọi chung là bách hợp, văn hoa hơn gọi là thụy liên. Bách hợp có nhiều màu, chỉ màu trắng (Easter lyly) mới được đại diện cho sự tinh khiết, dùng trong bó hoa cô dâu. Thứ bách hợp màu vàng điểm rằn (tiger lily) giống da hổ, các cô dâu không nên chọn làm hoa cưới, vì sẽ bị những người biết tên hoa chọc rằng cô dâu sẽ là hổ cái hoặc sư tử Hà đông. 
 
Thêm một chút lãng mạn cho phòng tân hôn với một vài nhánh hoa, một vài cánh hoa trên chiếc giường tân hôn tạo cảm giác ấm cúng và tình yêu thăng hoa hơn trong đêm tân hôn nhé!
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Hoa trang trí giường tân hôn
 
Còn rất nhiều loại hoa khác nữa và đây là ý nghĩa của vài loại hoa thông thường. Hoa huệ được biểu hiệu cho sự khao khát vật chất. Người ta không dám cắm hoa này trong phòng ngủ vì ban đêm hoa tỏa hương rất nồng, làm ngộp giấc. 
 
Hoa cẩm chướng bày tỏ ý phê bình người bạn, hoa pensee (tử la lan hoặc đồng thảo) là hoa của kỷ niệm êm đềm. Hoa uất kim hương (tulip) mang lời trách "không nhất quyết"
 
Các loại phong lan đều nói lên sự nồng nhiệt cao quí của mối tình. Nó được dùng thay lời tỏ tình và đồng thời cũng là lời khen tặng. Hoa thược dược, để xin trở lại với người mình đã bỏ ra đi, và hẹn sẽ trung thành mãi mãi; hoa lựu nói lên sự say đắm nồng nàn. 
 
Tặng hoa không chỉ đơn giản là mình muốn mua hoa cho người khác mà là cả một nghệ thuật. Vì vậy lần sau khi tặng hoa cho một người nào đó bạn nên tìm hiểu xem loại hoa đó người nhận có thích không và mang ý nghĩ gì. 
 
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Tặng hoa thật không dễ một chút nào!
 
Nếu bạn sợ người nhận hoa không biết ý nghĩa của loại hoa bạn gởi thì thật đơn giản, nhờ cô bán hoa cho bạn một tấm thiệp nhỏ và bạn chỉ việc viết ý nghĩa của loài hoa mà mình gởi lên tấm thiệp. Đôi khi có những điều mà ta thấy viết lên giấy dể dàng hơn là nói trực tiếp với một người nào đó, có phải không bạn? 
 
Tham khảo các sản phẩm hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn