Nghệ thuật tặng hoa thành công (Phần 1)

20-07-2013 | 5299

Hoa được dùng để tặng trong rất nhiều dịp. Nào là chúc mừng sinh nhật, chúc mừng khai trương cửa hàng hay công ty, chúc mừng thành công, tặng trong dịp Tết và tặng hoa để tỏ lòng ưu ái đối với một người nào đó.

Nghệ thuật tặng hoa như thế nào là thành công? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đặc biệt là đấng mày râu.
Hôm nay Hoa Sài Gòn sẽ viết một bài về nghệ thuật tặng hoa thành công cho mọi người tham khảo để ứng dụng cho mình để việc tặng hoa trở nên dễ dàng, ý nghĩa và thiết thực nhất.
 
Hoa được dùng để tặng trong rất nhiều dịp. Nào là hoa chúc mừng sinh nhậthoa chúc mừng khai trương cửa hàng hay công ty, chúc mừng thành công, tặng trong dịp Tết và tặng hoa để tỏ lòng ưu ái đối với một người nào đó. 
 
Trong cuộc sống của chúng ta, không ai là không ít nhất một lần tặng hoa cho người khác trong một dịp nào đó. Lúc mua hoa tặng chúng ta thường để ý đến màu sắc, cách sắp xếp hoa khéo léo của người bán hoa mà ít có dịp tìm hiểu xem loại hoa mà chúng ta mua mang ý nghĩa gì? Vì vậy, ta cũng nên mở rộng kiến thức bằng cách học hỏi một số ý nghĩa của các loài hoa thông thường mà chúng ta hay thấy mỗi lúc đi ngang qua tiệm bán hoa.
 
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Tặng hoa chúc mừng khai trương
 
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Tặng hoa nhân ngày sinh nhật
 
Vào mùa xuân hoa mai nở rộ, đón chào nàng xuân mới đang yểu điệu bước sang. Hoa mai còn có một tên khác nữa là càn mai. Trong phong tục của người Việt Nam ta: Hoa mai tượng trưng cho mùa xuân nhưng, hoa mai không chỉ có ý nghĩa đón mừng xuân mà còn biểu hiện cho tình yêu trung thành. 
 
Hoa mai biểu hiện sự trung thành trong tình yêu là vì hoa nở rất đúng hẹn, mỗi năm hoa đều nở đúng vào dịp xuân về không bao giờ sai hoặc trễ cả(chỉ trừ một số loài mai trồng không đúng dịp). Vì vậy, hoa mai được giao một nhiệm vụ thật quan trọng trong thiên nhiên, đó là nhắc mùa xuân đến đúng hẹn.
 
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Phong tục tặng hoa mai vào ngày đầu năm mới
 
Hoa đào cũng nở trong mùa xuân, vậy hoa đào mang ý nghĩa gì? Hoa đào đại diện cho một tình bạn thân thiết. Ngày xưa ba vị Lưu-Quan-Trương đã kết nghĩa nguyện thề làm bạn thân trong một vườn hoa đào rực rỡ. Có lẽ vì lời nguyện này mà mãi đến ngày nay, nếu thấy vườn nhà ai có nhiều hoa đào rực rỡ thì mọi người đều nhớ đến sự tích xưa và có thể đưa người bạn thân nhất của mình đến xin kết nghĩa. 
 
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Hoa đào đại diện cho tình bạn thân thiết và gắn bó
 
Nếu bạn muốn thử thì cứ rủ một người bạn đến vườn đào kết nghĩa, biết đâu với phong cảnh trữ tình trong vườn đào thay vì kết nghĩa huynh muội (hoặc tỷ đệ) bạn sẽ đổi ý muốn kết nghĩa phu thê hơn(hihi).
 
Hoa tượng trưng cho sắc đẹp nhưng đồng thời cũng tượng trưng cho một sự mong manh, yểu điệu. Có lẽ vì lý do này, nên không biết bao nhiêu nhà văn, thơ đã dùng hoa để tả người con gái. Và có lẽ cũng vì lý do này mà người ta thường tặng hoa cho "phái đẹp" nhiều hơn. 
 
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Tặng hoa cho bạn gái
 
Hoa lay-dơn (hay còn gọi là lay-ơn) mang ý nghĩa của sự hẹn hò. Hoa này còn một cái tên khác nghe rất đài các nữa là "kiếm lan". Hoa được gọi là kiếm lan vì lá nó dài giống như lưỡi kiếm, tiếng Anh gọi là gladiola. Kiếm lan thường được tặng cho người mình thầm yêu với ngụ ý rằng: mong muốn được gặp mặt người yêu, vì vậy, người nhận sẽ tìm cách hẹn gặp người tặng hoa. Nếu nhận bó hoa mà không biết ý đồ của người tặng thì thật là uổng công người tặng hoa nhỉ?
 
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Hoa lay-ơn mang ý nghĩa của sự hẹn hò
 
Còn nếu gặp một người đẹp mà tính khí kiêu căng thì sao? Xin thưa nên gửi cho nàng một giỏ thủy tiên. 
 
Hoa Thủy tiên là một loại hoa đắt tiền, đòi hỏi người trồng phải bỏ nhiều công phu chăm bón kỹ càng hoa mới chịu nở. Như đã nói, hoa và "người đẹp" tuy hai mà một, vì vậy muốn mời một người đẹp đi chơi bạn phải bỏ nhiều công sức hơn, đưa đón tận tình vậy mà nhiều khi nàng còn chưa chịu đi.
 
Nghệ thuật tặng hoa thành công
Hoa Thủy Tiên tặng người đẹp kiêu căng
 
Đặc biệt chỉ có thứ thủy tiên của Á đông mới khó trồng chứ thủy tiên Châu Âu vừa ngát hương vừa dễ trồng, bỏ xuống đất là mọc như cỏ dại. Vì vậy, trước khi định trồng một loại hoa, bạn nên bỏ thời gian ra nghiên cứu xem loại hoa mình trồng có chịu nở hoa không?

 

Tham khảo các sản phẩm hoa sinh nhật tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn