Nỗi lo hoa cưới

09-11-2013 | 5168

Ai cũng muốn trong dịp đặt biệt này, mọi thứ phải thật hoàn hảo: từ váy áo, nơi đãi tiệc, đến thực đơn đãi khách, hoa trang trí tiệc cưới, hoa cầm tay cô dâu, xe hoa, nhưng…

Để có một lễ cưới trang trọng, đặc biệt, vui tươi mà không vượt quá đều kiện tài chính cho phép là một điều các cặp đôi trăn trở. Hiểu được nỗi lo ấy, Hoa Sài Gòn chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng nhẹ bớt nỗi lo về hoa cưới trong ngày trọng đại này.

Trước tiên, bạn hãy lập danh sách những mục có hoa như: cổng hoa, bàn thờ,  sâu khấu, bàn tiệc, hoa cầm tay cô dâu… để giảm chi phí dự tính bao nhiêu.

Nỗi lo hoa cưới

Nỗi lo hoa cưới

Kế đến, bạn phải chọn một công ty cung cấp hoa tươi với chất lượng đáng tin cậy, sáng tạo và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hãy tham khảo mẫu mã, giá cả trên website và nên xin cuộc hẹn làm việc trực tiếp để được tư vấn đầy đủ. Để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn các loại hoa theo mùa. Bất cứ thời điểm nào trong năm cũng có những loài hoa dẹp đang nở rộ, và chắc chắn bạn sẽ tìm được màu sắc phù hợp làm màu chủ đạo cho đám cưới. Hãy chọn lấy một loại hoa không quá đắt tiền làm chủ đạo và điểm xuyến thêm một vài loài hoa khác. Nếu được, nên tránh hoa màu trắng, vì những loài hoa này dễ bị dập cánh , người bán phải chọn lựa mới có hoa đẹp. Do đó, giá thành các loài hoa trắng sẽ đắt hơn.

Nỗi lo hoa cưới

Một số loài hoa theo mùa để bạn chọn cho phù hợp, vừa dễ kiếm, vừa tiết kiệm như:

Mùa xuân có loa kèn, cúc, thủy tiên, lan, tu-lip…

Mùa hè có cẩm chướng, bách hợp, đồng tiền…

Mùa thu có hoa hồng, thạch thảo, cát tường

Và mùa đông có hoa hồng, địa lan, tulip…

Cũng cần chú ý thêm nếu đám cưới của bạn rơi vào những dịp lễ như 20/10, 20/11, 14/2 hay 8/3 thì tốt nhất nên trách đặt hoa hồng để trang trí tiệc cưới vì những ngày này thường sốt giá hoa hồng, đặt biệt là hồng đỏ có khi giá tăng gấp 3-5 lần. Do vậy, đám cưới trong những dịp lễ nên chọn hoa cát tường, cẩm chướng, hoa baby… thì sẽ hạn chế rủi ro và chi phí sẽ thấp hơn.

Nỗi lo hoa cưới

Nỗi lo hoa cưới

Việc chọn mẫu hoa cũng góp phần tiết kiệm được chi phí. Bạn nghĩ xem, bó hoa tay cầm cô dâu dạng bó tròn kiểu truyền thống chắc chắn sẽ rẻ hơn những bó hoa dạng suối, dạng dài…, nhưng vẫn sang trọng và đặt biệt thích hợp trong những hôn lễ kiểu hiện đại. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần một bó lớn hoa cúc dại, điểm thêm dây kim tuyến hoặc dây ruy-băng kiểu cách cũng làm nổi bật lên màu sắc và vẻ yêu kiều của nó. Kiểu kết hoa này sẽ lấy lòng những cô dâu yêu thích sự đơn giản mà tinh tế.

Nỗi lo hoa cưới

Việc chọn mẫu hoa trang trí cổng, trang trí sảnh tiệc, sân khấu cũng thế. Không nhất thiết tất cả chỉ toàn là hoa và hoa. Với chi phí có hạn, sao bạn không chọn những thiết kế có hoa kết hợp voan, satin cùng tông màu? Vải voan hay satin phối hợp với hoa tươi sẽ tăng thêm nét mềm mại, sang trọng mà không mất đi vẽ lãng mạn cần có của ngày trọng đại.

Với những chia sẽ trên, Hoa Sài Gòn chúc các đôi uyên ương sẽ có một đám cưới hoàn hảo và tiết kiệm. 

>>>Xem thêm thông tin về các mẫu hoa cưới tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-cuoi/

Hoa sinh nhật Hoa Sài Gòn

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn