Tặng hoa tươi như thế nào?

27-11-2013 | 4447

Từ bao đời, hoa luôn luôn là thông điệp, là tiếng nói đầy thơ mộng và trữ tình. Hoa tươi ngỏ lời dùm tình yêu hay lòng thương mến, vượt qua mọi rào cản biên giới. Hoa tươi còn là tặng vật để chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn. Nhờ hoa, con người cảm thụ được vẻ đẹp của vạn vật, từ đó sống bao dung và càng yêu thương nhau hơn.

Hoa tươi không chỉ kết nối tình yêu giữa những người đa yêu nhau mà còn mang lại cho những mối tình thân giữa bạn bè tạo nên một không khí tươi vui cho gia đình của mỗi người. Vì vậy, tùy vào từng trường hợp, từng người để biết cách chọn và tặng sao cho phù hợp nhất. 

1. Sinh nhật:

Bạn được mời đi dự sinh nhật, nhưng đang phân vân không biết nên chọn loại hoa tươi nào để tặng cho họ. Điều bạn cần phải suy nghĩ đến là tuổi tác của đối phương để chọn hoa cho thích hợp. Chẳng hạn, nếu tặng cho bạn gái thì có thể chọn số hoa bằng tuổi cô ấy, nếu ở độ tuổi trung niên thì bạn nên tặng hoa lan, hoa trà, cát tường; nếu là người già thì nên tặng hoa lyly, lan …

Tặng hoa tươi như thế nào?

Chọn số lượng hoa tương ứng với tuổi

 

Tặng hoa tươi như thế nào?

Tặng hoa tươi như thế nào?

Một số mẫu hoa mừng sinh nhật người trung niên

 

2. Những cặp vợ chồng mới cưới:

Nếu bạn có dự định tặng cho một người bạn chuẩn bị cưới hay mới cưới, bạn hãy chọn những bông hoa hồng, hay cây trường xuân – loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc, để chúc mừng cô dâu, chú rể sống chung thủy bên nhau đến đầu bạc răng long.

Tặng hoa tươi như thế nào?
Hoa hồng rất thích hợp để tặng cho những người mới cưới

 

3. Thăng quan tiến chức:

Tặng hoa để chúc mừng bạn bè thăng quan tiến chức thì nên chọn cây xương rồng bà (cây bàn tay tiên), có ý là chúc thuận lợi và vạn sự như ý.  Hoa phong lan nhất là lan Hồ Điệp đặt biệt sang trọng và phù hợp cho những dịp này.

Tặng hoa tươi như thế nào?

Tặng hoa tươi như thế nào?

Hoa lan được tặng vào những diệp thăng quan tiến chức

 

4. Những người làm kinh doanh:

Tặng hoa cho người làm kinh doanh thì nên chọn những loài hoa tượng trưng cho sự nghiệp phát triển, tương lai sáng lạn như hoa đỗ quyên. Hoa thược dược thường dành cho người làm ăn kinh doanh phát đạt., dây trường xuân, đồng tiền… 

 

Tặng hoa tươi như thế nào?

Đồng tiền phù hợp khi được tặng vào những dịp khai trương, kinh doanh...

 

Trên đây là một số trường hợp cụ thể, giúp bạn dễ dàng trong việc chọn và tặng hoa cho những người thân yêu. Hoa Sài Gòn mong muốn mang đến cho bạn và người thân những sản phẫm đẹp và phù hợp.

 

NST:NPTT

Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 08.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn