Vì sao nên đặt hoa chia buồn

21-09-2017 | 1315

Hoa không chỉ mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc mà còn chia sẻ tâm sự với nỗi buồn của con người. Việc đặt hoa chia buồn cho gia chủ cũng là hình thức ý nghĩa, với thông điệp mong họ vượt qua nỗi đau!

Khi đặt hoa chia buồn, các bạn cũng phải tìm hiểu ý nghĩa của gam màu hoa để tránh gây sự hiểu lầm. Thông thường hoa chia buồn sẽ đặt bên linh cửu của người đã mất cho nên từ kiểu cách, màu sắc các loại hoa cũng phải phù hợp. Chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn:

Ý nghĩa của hoa chia buồn

Hoa chia buồn thông thường thể hiện sự thương tiếc, đau xót cho sự ra đi bất ngờ của một người nào đó. Người ra thường đặt hoa chia buồn để gửi lời tâm sự hay sự kính trọng dành cho người đã khuất. Ngoài ra, nó còn thể hiện ý nguyện của người gửi mong muốn những người thân của họ bớt đau buồn hơn.

đặt hoa chia buồn

Hoa chia buồn thể hiện sự tiếc thương

Màu sắc hoa thường dùng

Màu trắng: thông thường đặt hoa hồng trắng hay hoa huệ trắng rất phổ biến với ý nghĩa dành cho những người quá cố một sự tôn kính uy nghiêm. Ngoài ra, màu trắng còn biểu hiện cho sự thơ ngây, thuần khiết cho nên người ta cũng thường chọn để tiếc nuối cho tuổi đời còn trẻ của người đã mất.

đặt hoa chia buồn

Hoa hồng trắng thể hiện sự thơ ngây thuần khiết

Màu hồng: nếu những điều không may đáng tiếc xảy ra đối với trẻ nhỏ, người ta cũng thường đặt hoa màu hồng. Chúng mang lại ý nghĩa về sự thơ ngây hồn nhiên.

Màu tím: người ta thường đặt hoa này để dành cho những người phụ nữ có vẻ đẹp kiêu sa, nhưng lại mỏng manh yếu đuối. Màu của sự tinh tế và sang trọng này là cho người phụ nữ tuy đã ra đi nhưng vẫn con vương vấn vẻ đẹp cho những người ở lại.

Màu vàng: khác với những màu khác, gam màu này mang đến sự hoài niệm đối với người đã mất. Người ta thường đặt hoa này cho những người bạn bè đồng nghiệp quá cố của mình để cho thấy được sự luyến tiếc cho họ. Tuy nhiên, những người đến viếng với hoa màu vàng cũng có ý nghĩa mang lại một sự khởi đầu mới cho gia chủ.

đặt hoa chia buồn

Hoa cúc vàng thể hiện sự hoài niệm

Một số gam màu khác được kết bên ngoài vòng tang lễ cũng mang ý nghĩa nhất định: màu xanh diện cho sự cởi mở, yên bình; xanh lá cây đại diện cho sức khỏe và cho sự đổi mới.

Đặt hoa chia buồn tại shop Hoa Sài Gòn

Hiện nay, tiệm hoa Sài Gòn có rất nhiều loại hoa chia buồn mang đầy ý nghĩa: Suối ngọc, Cát bụi, Về với đất mẹ, Vĩnh biệt, Lời tạ từ,…Mỗi vòng hoa mang một sự tiếc thương với mong muốn rằng những người đã mất có thể tìm được nơi chốn yên bình sau khi đã ra đi. Đặt biệt, các khách có thể đặt hoa theo yêu cầu để thể hiện lòng thành của mình.

Đến với Hoa Sài Gòn, các khách có thể ghé thăm một số lẵng hoa khác cũng ý nghĩa dành tặng cho người thân yêu như Hoa sinh nhật, Hoa cảm ơn, Hoa xin lỗi, Hoa tri ân,…Tất cả hoa tươi đều được bó rất đẹp và cẩn thận thông qua đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nếu các khách có lý do gì không trực tiếp tặng hoa được thì có thể sử dụng dịch vụ điện hoa tại shop hoa tươi Hoa Sài Gòn, chúng tôi cam kết giao đúng giờ cho quý khách nhé. Hoa Sài Gòn chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và chia sẻ thêm nhiều bí quyết.

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttp://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn