Tại sao việc đặt hoa hồng đen không phổ biến

22-09-2017 | 3066

Nhắc đến hoa người ta thường nghĩ đến một màu sắc tươi mới hạnh niềm hạnh phúc. Tuy nhiên hoa hồng đen lại không được ưu ái. Các bạn hãy cùng đến với Hoa Sài Gòn để biết được ý nghĩa của loài hoa này nhé!

Theo phong thủy, màu đen là màu của vũ trụ, của màn đêm, của biển sâu thẳm. Màu đen mang đến cho người một cảm giác mênh mông khó tả. Thế nên hoa hồng đen lại mang ý nghĩa về sự cô đơn, lạnh lùng hay buồn rầu. Tuy nhiên có nhiều người lại thích vẻ đẹp tinh tế sang trọng ẩn chứa bên trong đóa hoa hồng đen.

đặt hoa hồng đen

Hoa hồng đen mang vẻ đẹp bí ẩn

Tiếp theo chung ta hãy cùng đi trả lời vì sao mọi người lại không thích đặt hoa hồng đen nhé:

Truyền thuyết hoa hồng đen:

Thuở xưa, trong một khu rừng xa xôi bất tận có một vị nữ thần bóng tối sống một mình cô độc. Một ngày nọ, có một vị thần ánh sáng đi ngang qua tình cờ gặp vị nữ thần xinh đẹp và hai người yêu nhau. Tuy nhiên, do sự đối lập về ánh sáng và bóng tối nên hai người không thể hòa hợp được, cả hai vô cùng đau khổ.

Thế rồi vị thần ánh sáng đã quyết định phải vượt qua các thử thách để có được tình yêu, và không quên trao tặng một bông hoa hồng trắng cho vị thần bóng tối để nàng yên tâm và chờ đợi. Ngày qua ngày không thấy thần ánh sáng trở về, nàng lo lắng và đã nhờ thần gió tìm giúp, không ngờ vị thần ánh sáng lại đang chơi đùa bên nữ thần sắc đẹp. Nữ thần bóng tối quá đau khổ, nổi lòng hận thù và xung quanh nàng xuất hiện vùng mây đen tối mù mịt, thần ánh sáng dần dần biến mất. Bông hoa hồng trắng trên tay nữ thần chuyển thành một màu đen kì bí.

đặt hoa hồng đen

Hoa hồng đen mang vẻ đẹp quyến rũ

Nếu những ai biết về truyền thuyết này, người ta sẽ không đặt hoa hồng đen vì đây có lẽ biểu hiện cho một sự chia ly, mất mát và đau khổ.

Đặt hoa hồng đen mang ý nghĩa gì:

Đau thương

Màu đen đôi khi làm người ta liên tưởng đến bản chất lạnh lùng hoặc cái ác bên trong con người. Trong các câu chuyện cổ tích, hoa hồng đen thường đi chung với ác quỷ hoặc đây là một vậy thường để lại trước một cuộc chiến tranh, báo hiện một cuộc chiến khốc liệt và không có ngày khải hoàn.

Ngoài ra, người ta thường đặt hoa hồng đen bên trong các nhà tang lễ để thể hiện sự đau buồn, mất mát người thân. Một số người tặng hoa hồng đen vào những dịp buồn để truyền tải sự đau buồn và đồng cảm với họ.

Lạnh lùng và vô cảm

Hoa hồng đen còn có ý nghĩa là sự kết thúc hoặc chấm dứt mối quan hệ, một ý tưởng hay cả một sự nghiệp. Do vậy, trong tình yêu, khi một mối quan hệ tình yêu nằm bên bờ vực mà không cứu vãn được nữa, một số người đặt hoa hồng đen và gửi đến người mình yêu mang theo thông điệp của sự hận thù và mong muốn chấm dứt môi quan hệ đó.

Tái sinh

Tuy hoa hồng đen trong truyền thuyết mang ý nghĩa đau buồn như vậy nhưng những người trên thế giới rất thích vẻ đẹp huyền bí của nó. Trên thực tế, hoa hồng đen cũng mang ý nghĩa tái sinh hay một khởi đầu mới. Nó đại diện cho cái chết của cái cũ hay sự chấm dứt một mỗi quan hệ nhưng đồng thời cũng mở ra một khởi đầu mới, một mối quan hệ mới.

đặt hoa hồng đen

Hoa hồng đen chứa đựng tình yêu thầm kín

Hoa hồng đen mang đến sự khát khao và nồng cháy. Do vậy, khi bắt đầu một mối quan hệ tình yêu, nếu “người ấy” đặt hoa hồng đen tặng cho bạn thì đừng lo lắng quá nhé người đó cực kỳ yêu bạn, một tình yêu thầm kín lạnh lùng rất mong được bạn đáp lại.

Nếu bạn nào yêu thích hoa hồng đen và muốn tìm hiểu về nó, hãy cùng đến với Hoa Sài Gòn để có thêm chia sẻ nhé. Mọi thắc mắc giải đáp sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi hướng dẫn tận tình. Chắc chắn các bạn sẽ có thêm nhiều điều bổ ích. Bạn đừng quên ghé thăm đặt hoa yêu thích từ những mẫu hoa mới của shop nhé.

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttp://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn