Ý nghĩa màu sắc và số lượng của hoa hồng ngày 20/10 dành tặng bạn gái

07-10-2016 | 12126

Hoa hồng ngày 20/10 được xem là món quà có ý nghĩa tinh thần lớn nhất được nhiều người lựa chọn dành tặng cho một người đặc biệt để thể hiện tình yêu và sự lãng mạn. Tuy hoa hồng không có tiếng nói ngôn ngữ nhưng những thông điệp yêu thương mà nó truyền tải thì không có món quà nào sánh bằng. Do đó, trong ngày 20/10 sắp đến, chắc chắn nhiều cánh mày râu lựa chọn hoa hồng để làm quà tặng cho bạn gái của mình.

Hoa hồng ngày 20/10 là loài hoa truyền thống dùng để tặng những người phụ nữ thân yêu, bởi hoa hồng tượng trưng cho tình cảm yêu mến, trân trọng, có cả tình yêu, phù hợp với cả tình bạn… Bởi vậy trong những ngày lễ như thế này, khắp các con đường đều rải đầy hoa hồng, không khó khăn để bạn tìm ra một bó hoa phù hợp tặng bạn gái, hay tặng mẹ, tặng cô bạn thân lâu năm, hay tặng những đồng nghiệp thân thiết.

Hoa hồng là loài hoa được lựa chọn nhiều nhất dành tặng bạn gái ngày 20/10

Hoa hồng là loài hoa được lựa chọn nhiều nhất dành tặng bạn gái ngày 20/10

 

Tặng mỗi bạn gái trong lớp một bông hoa, tặng mẹ một bó, tặng bạn gái một lẵng hoa hình trái tim, tặng cô bạn tri kỷ một bó hồng còn nguyên lá, chưa được cắt tỉa gói lại kỹ càng… sẽ khiến cho từng người nhận đều thấy hạnh phúc. Tùy vào từng mối quan hệ để tặng màu sắc phù hợp. Hoa hồng đỏ ngày 20/10 là một giải pháp “an toàn” nhất bởi vì đó là loài hoa đại diện cho tất cả mối quan hệ quý mến, nhất là tặng bạn gái để thể hiện tình cảm yêu đương. Tuy nhiên, tặng hoa hồng ngày 20/10 cho bạn gái cũng nên chú ý vào mức độ trong mối quan hệ để lựa chọn màu sắc và số lượng bông thích hợp.

tặng hoa hồng ngày 20/10 cho bạn gái cũng nên chú ý vào mức độ trong mối quan hệ để lựa chọn màu sắc và số lượng bông thích hợp

Tặng hoa hồng ngày 20/10 cho bạn gái cũng nên chú ý vào mức độ trong mối quan hệ để lựa chọn màu sắc và số lượng bông thích hợp

 

Ý nghĩa màu sắc của hoa hồng ngày 20/10

Ý nghĩa màu sắc của hoa hồng ngày 20/10

Ý nghĩa màu sắc của hoa hồng ngày 20/10

 

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng màu đỏ tặng hoa hồng ngày 20/10 cho bạn gái màu đỏ không chỉ là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, hoa hồng đỏ còn thay bạn bày tỏ tình cảm chân thành của mình.

 Từ những truyền thuyết về tình yêu, hoa hồng đỏ đã trở thành là loài hoa biểu tượng cho sự thủy chung, son sắt. Từ đó cho đến nay, tặng hoa hồng đỏ vào những dịp lễ, tết, kỉ niệm,… cho những người thân yêu trở thành truyền thống và một bông hồng đỏ được lựa chọn như một thông điệp chân thành nhất mà bạn gửi đến người mình yêu thương.

 Hoa hồng đỏ mang ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu lãng mạn, nồng cháy. Vì thế tặng hoa hồng đỏ cho bạn gái ngày 20/10 là ngầm phát đi thông điệp: "Anh yêu em" đầy ngọt ngào.

 Nếu bạn muốn thể hiện tình cảm chân thành của mình thì hãy tặng hoa hồng ngày 20/10 màu đỏ cho bạn gái của mình vào dịp lễ sắp đến nhé. Đây cũng chính là món quà biểu hiện mong muốn có được khởi đầu lãng mạn, một tình yêu nồng cháy và bền vững theo thời gian.

tặng hoa hồng đỏ cho bạn gái ngày 20/10 là ngầm phát đi thông điệp: "Anh yêu em" đầy ngọt ngào

Tặng hoa hồng đỏ cho bạn gái ngày 20/10 là ngầm phát đi thông điệp: "Anh yêu em" đầy ngọt ngào

 

Hình ảnh hoa hồng đỏ (hoa hồng nhung)

Hình ảnh hoa hồng đỏ (hoa hồng nhung)

 

Hoa hồng màu trắng

 Tặng hoa hồng ngày 20/10 cho bạn gái là một nghệ thuật, bởi mỗi loại hoa với những màu sắc khác nhau đều mang những thông điệp ý nghĩa riêng. Do đó, khi tặng hoa hồng 20/10 cho bạn gái các đấng mày râu nên lưu ý chọn màu sắc và số lượng hoa phù hợp để tránh trường hợp cô nàng hiểu nhầm ý nghĩa mình muốn nhắn gởi.

 Màu trắng luôn luôn đồng nghĩa với sự thuần khiết và đức hạnh. Và như vậy, sự chân thành, thuần khiết, và thánh thiện là một số trong những ý nghĩa rõ ràng của một hoa hồng trắng. Khi bạn cần phải thuyết phục ai đó rằng tình cảm của bạn xuất phát tự trái tim và trong sáng như  thiên thần tuyết, hãy sử dụng hoa hồng trắng.

 Màu Trắng đã từng là một biểu tượng của sự ngây thơ, trong một thế giới nguyên vẹn và trong sạch. Ý nghĩa của một bó hoa hồng màu trắng sáng là ngây thơ và tình yêu thiêng liêng. Hoa hồng trắng tôn vinh một tình yêu mà không hề biết đến những cám dỗ của xác thịt và bên nhau bởi sự gắn bó của hai tâm hồn. Trái ngược với hoa hồng đỏ ẩn chứa thông điệp hứa hẹn đầy đam mê, ý nghĩa của một hoa hồng trắng là đơn giản và thuần khiết, nguyên sơ.

 Hoa làm đẹp cho đời và từ xưa đến nay không có một tình yêu nào lại không được thể hiện qua những bông hoa xinh đẹp ấy. Ở một phương diện nào đó, hoa hồng trắng như thay lời muốn nói, thể hiện cảm xúc cho những buổi đầu còn ngập ngừng và bối rối. Tuy nhiên, không phải cứ mang hoa tươi đến là bạn gái thích, không phải tặng nhiều hoa mới bày tỏ được thông điệp yêu thương với một tình yêu chân thành mà tặng hoa, chọn hoa là cả một nghệ thuật.

 Do vậy, tặng hoa hồng ngày 20/10 đối với bạn gái mới quen, các chàng trai nên lựa chọn những bó hoa hồng trắng để thể hiện một cách tinh tế tình cảm cả mình.

Màu trắng luôn luôn đồng nghĩa với sự thuần khiết và đức hạnh

Màu trắng luôn luôn đồng nghĩa với sự thuần khiết và đức hạnh

 

tặng hoa hồng ngày 20/10 đối với bạn gái mới quen, các chàng trai nên lựa chọn những bó hoa hồng trắng để thể hiện một cách tinh tế tình cảm cả mình

Tặng hoa hồng ngày 20/10 đối với bạn gái mới quen, các chàng trai nên lựa chọn những bó hoa hồng trắng để thể hiện một cách tinh tế tình cảm cả mình

 

Hoa hồng xanh dương

 Hoa hồng xanh dương là đại diện cho tình yêu bất diệt, một tình yêu chung thủy và bền lâu theo thời gian. Khi cầm trên tay bó hoa hồng xanh là đối phương đã biết được tấm lòng của bạn như thế nào, họ sẽ trân trọng gìn giữ và vun đắp tình cảm ấy. Một màu  xanh của trời và biển đi liền với cảm giác sâu thẳm, vững vàng và yên bình. Nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin, thông minh.

 Truyền thuyết kể rằng, “nếu ta trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra một bông hoa hồng xanh. Đó là bông hoa có phép mầu, nó sẽ cho một điều ước…” (trích dẫn từ truyện Truyền thuyết Hoa Hồng Xanh). Ý nghĩa hoa hồng xanh là : Một tình yêu bất diệt , vĩnh cửu với thời gian

 Màu xanh dương còn mang ý nghĩa của sự tinh khiết. Trái nghịch với màu nóng như đỏ, cam và vàng, tặng hoa hồng ngày 20/10 màu xanh có liên hệ đến sự nhận thức và trí tuệ, sức mạnh, vững vàng và mang tính chuyên nghiệp cao, nó mang lại cảm giác an tâm cho mọi người.

Hình ảnh hoa hồng xanh dương đẹp

Hình ảnh hoa hồng xanh dương đẹp

 

Hoa hồng xanh dương là đại diện cho tình yêu bất diệt, một tình yêu chung thủy và bền lâu theo thời gian

Hoa hồng xanh dương là đại diện cho tình yêu bất diệt, một tình yêu chung thủy và bền lâu theo thời gian

 

Hoa hồng màu hồng da

 Hoa hồng da thoạt nhìn sẽ mang lại một ý nghĩa chân thành và tình yêu say đắm cùng vẻ đẹp ngọt ngào. Càng ngắm chúng ta sẽ thấy loài hoa vô cùng trang nhã và thanh khiết vô cùng.

 Nó thể hiện được những gì đẹp đẽ và ý nghĩa nhất trong lòng người say đắm và thiết tha nhất. Nhờ vẻ đẹp đó mà ý nghĩa hoa hồng phấn cũng rất được quan tâm và yêu mến. Khi nhận được bó hoa hồng da từ một người nào đó có nghĩa là họ đang ngưỡng mộ vẻ đẹp thùy mị, sâu sắc của bạn đấy.

 Màu hồng có rất nhiều sắc thái khác nhau, từ màu hồng nhạt đến màu hồng nhẹ nhàng của đôi môi, hay màu hồng rực rỡ. Từng màu lại có những hàm ý và ý nghĩa riêng. Những bông hoa hồng da tượng trưng cho sự dịu dàng, niềm vui và sự duyên dáng.

 Với những ý nghĩa tuyệt vời này bạn có thể chọn một bó hoa hồng ngày 20/10 màu hồng da để tặng cho cô bạn gái đáng yêu, dịu dàng của mình trong dịp lễ sắp đến.

Hoa hồng da thoạt nhìn sẽ mang lại một ý nghĩa chân thành và tình yêu say đắm cùng vẻ đẹp ngọt ngào

Hoa hồng da thoạt nhìn sẽ mang lại một ý nghĩa chân thành và tình yêu say đắm cùng vẻ đẹp ngọt ngào

 

Chính vì vẻ đẹp ngọt ngào đó nên hoa hồng da thích hợp trong đám cưới và dành tặng những cô gái nhẹ nhàng

Chính vì vẻ đẹp ngọt ngào đó nên hoa hồng da thích hợp trong đám cưới và dành tặng những cô gái nhẹ nhàng

 

Ý nghĩa một số màu sắc hoa hồng khác

Hoa Hồng Baby: Tình yêu ban đầu.

Hoa Hồng Baby

Hoa Hồng Baby

 

Hoa Hồng Vàng: Một tình yêu kiêu sa và rực rỡ. (Đôi khi có ý nghĩa tình yêu sút giảm và sự phản bội, tỏ ý cắt đứt quan hệ).

Hoa Hồng Vàng

Hoa Hồng Vàng

 

Hoa Hồng Phớt: Bắt đầu một tình yêu mơ mộng.  

Hoa Hồng Phớt

Hoa Hồng Phớt

 

Hoa Hồng Đậm: Người đẹp kiêu kì.

Hoa Hồng Đậm

Hoa Hồng Đậm

 

Hoa Hồng Thẩm: Tình yêu nồng cháy.

Hoa Hồng Thẩm

Hoa Hồng Thẩm

 

Hoa Hồng Cam: Tình yêu hòa lẫn với ghen tuông.

Hoa Hồng Cam

Hoa Hồng Cam

 

Hoa Hồng Viền Trắng: Tình yêu kín đáo, sâu sắc, sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu

Hoa Hồng Viền Trắng

Hoa Hồng Viền Trắng

 

Hoa Hồng Phấn: Sự trìu mến.

Hoa Hồng Phấn

Hoa Hồng Phấn

 

Hoa Hồng Tỉ Muội: Khi được tặng, nếu là bạn trai thì cần hiểu rằng: Bạn là một đứa em ngoan.

Hoa Hồng Tỉ Muội

Hoa Hồng Tỉ Muội

 

Ý nghĩa số lượng hoa hồng

Bên cạnh việc quan tâm lựa chọn màu sắc hoa hồng ngày 20/10 tặng bạn gái, các chàng trai nên chú ý số lượng hoa để truyền tải thông điệp được trọn vẹn nhất.

Ý nghĩa số lượng hoa hồng

Ý nghĩa số lượng hoa hồng

 

 1 hoa hồng: Trong trái tim anh chỉ có mình em

 2 hoa hồng: Thế giới này chỉ có hai chúng ta

 3 hoa hồng: Anh yêu Em

 4 hoa hồng: Đến chết anh cũng không đổi lòng

 5 hoa hồng: Yêu em tự trái tim

 6 hoa hồng : Hãy tôn trọng nhau, yêu nhau và tha thứ cho nhau

 7 hoa hồng : Anh luôn thầm yêu trộm nhớ em

 8 hoa hồng: Cảm ơn sự quan tâm khích lệ của em

 9 hoa hồng: Anh yêu em mãi mãi

 10 hoa hồng: Tình đôi ta thập toàn thập mỹ

 11 hoa hồng: Thế gian này chỉ có mình em

 12 hoa hồng: Tình yêu của anh nối dài theo năm tháng

 13 hoa hồng: Hãy giữ lấy tình hữu nghị

 14 hoa hồng: Tượng trưng sự kiêu ngạo

 15 hoa hồng: Anh có lỗi với em

 16 hoa hồng: Tình yêu đầy sóng gió

 17 hoa hồng: Tình tan vỡ không gì cứu vãn

 18 hoa hồng: Chân thành và trong sáng

 19 hoa hồng: Hãy nhẫn nại và chờ đợi

 20 hoa hồng: Anh yêu em bằng cả trái tim

 21 hoa hồng: Một tình yêu chân thành

 22 hoa hồng: Cầu mong em gặp may

 25 hoa hồng: Cầu chúc em hạnh phúc

 30 hoa hồng: Hãy tin vào duyên số

 36 hoa hồng: Lãng mạn

 40 hoa hồng: Thà chết không xa nhau

 50 hoa hồng: Không hẹn mà gặp

 99 hoa hồng: Không bao giờ phai nhạt

 100 hoa hồng: Anh yêu em trăm phần trăm

 101 hoa hồng: Yêu... yêu em vô cùng

 108 hoa hồng: Em sẽ lấy anh nhé

 365 hoa hồng: Ngày nào anh cũng nghĩ đến em

 999 hoa hồng: Mãi mãi đắm say

 1001 hoa hồng: Mãi mãi bên nhau!

Dù với màu sắc nào đi nữa thì tặng hoa hồng ngày 20/10 cho bạn gái đều tỏ lòng ái mộ, tỏ sự hạnh phúc vinh dự của người tặng hoa. Liên hệ với hoasaigon.com.vn để nhận được nhiều chia sẽ thú vị hơn nữa nhé!

Xem thêm bí quyết tặng hoa hồng tại đây: < Bí quyết tặng hoa hồng ngày 20/10 cho người phụ nữ thân yêu>

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn