Làm thế nào để chọn hoa cài áo giúp chú rể ấn tượng hơn trong ngày cưới?

02-11-2017 | 2160

Nếu như hoa cưới cầm tay là món đồ trang sức đặc biệt quan trọng giúp mọi cô dâu tỏa sáng thì hoa cài áo cũng là một trong những phụ kiện không thể bỏ qua của bao chàng rể thêm ấn tượng. Vậy làm thế nào để chọn hoa cài áo phù hợp và giúp chú rể bảnh bao trong ngày cưới?

Hoa cài áo chính là sợi dây vô hình kết nối cô dâu và chú rể trong ngày cưới. Cùng với bó hoa cưới cô dâu, hoa cài áo chú rể thể hiện sự thiêng liêng, ngọt ngào cũng như tình yêu mà cả hai dành cho nhau,cùng nhau đi đến cuối con đường hạnh phúc. Do vậy việc chọn hoa cài áo là một phần trong công tác chuẩn bị cho tiệc cưới vẹn tròn, ý nghĩa mà các cặp uyên ương không thể bỏ qua.

 

Làm thế nào để chọn hoa cài áo giúp chú rể ấn tượng hơn trong ngày cưới?

Làm thế nào để chọn hoa cài áo giúp chú rể ấn tượng hơn trong ngày cưới?

4 bí quyết chọn hoa cưới đẹp cho ngày trọng đại

Để có một lễ cưới hoàn hảo và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp thì tất cả mọi thứ phải được chuẩn bị một cách chu toàn từ cách sắp xếp, bố trí không gian bữa tiệc cho đến từng phụ kiện trang trí cho cô dâu đều phải hài hòa và đồng bộ để mang đến một tiệc cưới ấn tượng. Vậy một bó hoa cưới như thế nào là đẹp và phù hợp trong ngày cưới? Hãy cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 https://www.hoasaigon.com.vn/hoa-tuoi/hoa-cuoi/4-bi-quyet-chon-hoa-cuoi-dep-cho-ngay-trong-dai.html

Ý nghĩa của hoa cài áo chú rể?

Hoa cài áo chú rể tuy là một phần nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trên bộ trang phục mà chú rể diện ngày cưới. Hoa cài áo đánh dấu vị trí của chàng trong đám đông, giúp bạn nổi bật và bảnh bao sánh bước cùng cô dâu của mình vào lễ đường.

 Hoa cài áo đánh dấu vị trí của chàng trong đám đông

 Hoa cài áo đánh dấu vị trí của chàng trong đám đông

Hơn nữa hoa cài áo còn là điểm nhấn kết nối hai tâm hồn đồng điệu lại với nhau, cùng nhau hướng về một hướng, nó mang ý nghĩa đặc biệt đánh dấu khoảnh khắc thiêng liêng trong cuộc đời.

Chọn hoa cài áo chú rể như thế nào đúng cách?

Hoa cài áo tuy nhỏ nhưng bạn vẫn luôn cẩn trọng trong từng chi tiết nhỏ khi chuẩn bị tiệc cưới của mình. Khi chọn hoa cài áo cho chú rể, bạn cần xem xét những yếu tố sau:

 Hài hòa với màu sắc hoa cưới cô dâu

Nếu bạn chọn lựa màu sắc, kiểu dáng cùng phong cách của bó hoa cưới cầm tay cô dâu sẽ tạo ra sự đồng bộ, hài hòa và đồng điệu tinh tế giữa hai người. Thông thường hoa cài áo của chú rể được chọn từ một vài bông hoa giống với hoa cưới cô dâu kèm them vài lá phụ.

Hoa cài áo ton sur ton với hoa cưới cô dâu

Hoa cài áo ton sur ton với hoa cưới cô dâu

 

Hoa cài áo ton sur ton với hoa cưới cô dâu tạo ra sự đồng điệu giữa hai tâm hồn

Hoa cài áo ton sur ton với hoa cưới cô dâu tạo ra sự đồng điệu giữa hai tâm hồn

 

 Quan tâm đến kích thước bó hoa có phù hợp với vóc dáng chú rể

Hoa cài áo cho chú rể không được chiếm quá nhiều không gian

Hoa cài áo cho chú rể không được chiếm quá nhiều không gian

Hoa cài áo cho chú rể không được chiếm quá nhiều không gian. Tùy theo vóc dáng của tân lang mà bạn có thể chọn bó hoa to hay nhỏ để phù hợp và khiến chú rể tỏa sáng trong ngày trọng đạo của mình. Nếu chú rể là người to con bạn nên chọn những cụm hoa hơi lớn, phù hợp với thân hình họ để không bị mất cân đối nhé.

 Vị trí đeo hoa cài áo

Thông thường, hoa cài áo sẽ được đeo ở ve bên trái của áo vest, vị trí chính xác thường là đính vào trước trái tim của chú rể, gần vị trí túi ngực và gần nút giữ cổ áo. Đối với các mẫu áo vest nam hiện nay không có nơi gài hoa sẵn nên bạn có thể dùng kim ghim hoặc kim băng để giữ hoa. 

Hoa cài áo sẽ được đeo ở ve bên trái của áo vest

Hoa cài áo sẽ được đeo ở ve bên trái của áo vest

hoa cài áo cho chú rể trong ngày cưới tuy nhỏ nhưng lại đó là cách thể hiện tình yêu của những cặp đôi rất đỗi ngọt ngào. Nó thể hiện sự tinh tế và đồng điệu giữa hai tâm hồn cùng hướng về một cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc. Hy vọng qua bài viết này, các đấng mày râu sẽ hiểu hơn về hoa cài áo và biết cách chọn hoa cài áo phù hợp để ngày cưới của bạn là một ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn