Bí quyết giữ hoa cưới cầm tay tươi lâu

30-09-2013 | 11153

Sẽ có không ít cô dâu muốn giữ lại bó hoa cưới làm kỷ niệm hoặc cũng muốn bó hoa tươi tới cuối buổi lễ. Để làm được điều đó bạn phải biết cách chọn hoa tươi và bảo quản hoa đúng cách trong ngày lễ này.

Ngoài sự lựa chọn loại hoa phù hợp với trang phục cũng như phong cách của lễ cưới, cô dâu cũng cần chú ý tới cách bảo quản cho bó hoa cầm tay của cô dâu luôn tươi tắn.

Sẽ có không ít cô dâu muốn giữ lại bó hoa cưới làm kỷ niệm hoặc cũng muốn bó hoa tươi tới cuối buổi lễ. Để làm được điều đó bạn phải biết cách chọn hoa tươi và bảo quản hoa đúng cách trong ngày lễ này. Đa số cô dâu sử dụng dịch vụ trang trí hoa cưới của các cửa hàng hoa, hoa sẽ được các cửa hàng lựa chọn loại hoa tươi nhất, cô dâu nhớ kiểm tra trước khi nhận bó hoa này nhé! Còn việc giữ cho hoa tươi lâu hay không trong buổi tiệc thì cô dâu cần chú ý.

Hoa Sài Gòn xin mách bạn một số bí quyết giữ hoa cưới tươi lâu nhé!

Bí quyết giữ hoa cưới cầm tay tươi lâu

1. Chọn hoa cứng cáp

Cách chọn hoa cũng là yếu tố quyết định nhiều đến độ bền đẹp của bó hoa cưới. Vào mùa đông, cô dâu có thể chọn các loại hoa mỏng manh nhưng khi hè tới, bạn nên tìm các loại hoa có độ cứng cáp như hoa lan, rum, lys hay các loại hoa hồng lớn cánh dày... Không nên chọn các loại hoa cần nhiều nước và nhanh héo.

Bí quyết giữ hoa cưới cầm tay tươi lâu

2. Kiểu dáng hoa cũng ảnh hưởng đến độ bền hoa

Nếu chọn bó hoa theo kiểu tròn với nhiều loại hoa nhỏ cắm đệm xung quanh, khi xịt nước, chính những bông hoa nhỏ sẽ giúp giữ hơi ẩm lâu.

3. Tránh để hoa dưới ánh nắng mặt trời

Bó hoa cưới sẽ được chú rể trao cho cô dâu ngay khi đón dâu từ sáng sớm, vì thế nó sẽ theo cô trong suốt cả ngày cưới. Dù làm đám cưới ở nhà hay ngoài trời, bạn cũng nên tránh không để cho hoa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Đây là hai nguyên nhân khiến hoa héo và ủ rũ nhanh chóng. Khi hoa đã không còn tươi, bạn sẽ rất khó để lấy lại nét đẹp tràn ngập sức sống cho chúng.

Bí quyết giữ hoa cưới cầm tay tươi lâu

Cô dâu nên đứng ở những nơi mát mẻ như trong bóng râm, trong phòng điều hòa để hoa cũng được giữ trong không khí mát. Bạn cũng nên nhớ không để hoa trong xe hoa vì trong xe nóng nực, dễ khiến hoa héo.

4. Thường xuyên xịt nước cho hoa

Nếu có thể, cô dâu nên nhờ người thân chuẩn bị một chiếc bình xịt nhỏ để luôn xịt nước cho hoa mỗi khi nghỉ. Hơi nước sẽ làm bó hoa giữ được độ bền lâu và tươi tắn.

Bí quyết giữ hoa cưới cầm tay tươi lâu

5. Cắm hoa trong nước ngay khi có thể

Trong mọi biện pháp bảo quản trên, không gì có thể giữ hoa tươi lâu bằng việc bạn cắm hoa trong nước. Bạn nên có một bình nước nhỏ, đặt gần nơi đón khách hoặc làm lễ để bất cứ khi nào rảnh, bạn có thể cho hoa "uống" nước. Nên cắm hoa trong nước vào trước buổi lễ hoặc vào thời gian rỗi như trong bữa ăn, hoặc lúc khi cô dâu chú rể đi chào khách ở các bàn tiệc.

Bí quyết giữ hoa cưới cầm tay tươi lâu

 

Xem thêm các mẫu hoa cưới đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-cuoi/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn