Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

30-10-2013 | 18352

Mùa hè là thiên đường của hoa mười giờ, với những thảm hoa mười giờ nở rộ luôn thu hút ánh mắt của mọi người "không sai khi có người gọi loài hoa này thuộc vào các loài hoa đẹp".

Hoa mười giờ được bắt nguồn từ Nam Mỹ nhưng đã được phát triển mạnh ở các nước có khí hậu ôn đới nhất là ở Việt Nam, đây là loài hoa đẹp dễ trồng và dễ chăm sóc hoa, cánh mỏng và nhỏ mọc sát đất với màu sắc có thể là đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng. Ngày nay hoa đã được lai tạo thành nhiều loại hoa khác nhau có thời gian nở lâu hơn có kiểu hoa đơn và hoa kép khác nhau.

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

Mùa hè là thiên đường của hoa mười giờ, với những thảm hoa mười giờ nở rộ luôn thu hút ánh mắt của mọi người "không sai khi có người gọi loài hoa này thuộc vào các loài hoa đẹp", với các gia đình có diện tích nhỏ bạn cũng có thể tạo nên các giỏ hoa mười giờ treo lên trên các ban công bên ngoài hiên tạo không gian xanh trên cao, hoặc trồng thành đám trước sân.

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ thuộc vào loại các loài hoa đẹp dễ trồng, chỉ việc găm thân hoa vào đất là cây sẽ sống, và đất càng tốt thì hoa càng to và nhiều(bạn nên chọn phần dưới gốc, phần ngọn còn non rất dể chết). Khi mới trồng nhớ đem cây vào chỗ mát và thường xuyên tưới nước, khoảng 1 tháng sau cây sẽ nhú mầm mới và phát triển, khi đó bạn đã có những chậu hoa đẹp do chính tay mình thiết kế.

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ phù hợp với mọi tính cách khác nhau với các màu hoa khác nhau: nếu bạn là người thích sự giản dị, hãy chọn màu trắng, màu đỏ – hoa mười giờ không đỏ rực mà đằm thắm và chúm chím rất dễ thương, điểm thêm màu trắng sẽ làm khóm hoa thêm nổi bật. Còn nếu bạn đang tuổi teen và ưa khám phá, hãy chọn màu cam, vàng và hồng phấn để tô điểm cho nhà mình. Những bạn cởi mở và vui tính nên chọn màu gốc của mười giờ: màu hồng rực, bông to và khoe sắc hồn nhiên.

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

Hãy tự trồng cho mình một giỏ hoa mười giờ, vừa làm vật trang trí lan can, ban công, góc học tập, góc làm việc, vừa là thú vui tao nhã cho những ai yêu hoa.

Nguồn: Hoa tình yêu

Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

 

Hoa sinh nhật Hoa Sài Gòn

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn