Đám cưới với những pha trộn màu sắc độc đáo

07-11-2013 | 3736

Đám cưới là ngày trọng đại của đôi uyên ương và cô dâu, chú rể nên là người quyết định mọi việc. Khi muốn tạo điểm nhấn, bạn nên tự tin chọn màu trang trí và kết hợp các gam màu mới.

Khi nghĩ tới việc trang trí đám cưới, một trong những điều đầu tiên bạn cần quyết định là màu sắc, hay còn gọi là tông màu của tiệc cưới. Chỉ cần thay đổi màu trong sảnh tiệc, không gian đám cưới sẽ hoàn toàn khác. Không chỉ vậy, màu sắc cũng quyết định cá tính của bạn.
Hãy cùng chúng tôi theo dõi những gợi ý bên dưới nhé!
 
1. Trang trí theo câu chuyện
 
Nếu đã định hình sẵn câu chuyện, chủ đề cho đám cưới, cô dâu chú rể nên dựa vào đó để chọn màu sắc. Ví dụ nếu tổ chức đám cưới với phong cách của biển, bạn nên cân nhắc tới màu xanh của trời và biển, màu vàng của cát... Với đám cưới kể lại câu chuyện tình yêu thuở học trò, uyên ương có thể chọn màu sắc trong sáng, hay chọn màu xanh của đồng phục, màu trắng của phấn pha lẫn màu đen của bảng.....
 
Cô dâu, chú rể nên lựa chọn nhiều màu, sau đó thử kết hợp, pha trộn màu với nhau. Với nhiều bảng màu, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi trang trí ngày cưới, và sẽ biết màu nào phù hợp hơn.
 
Đám cưới với những pha trộn màu sắc độc đáo
Đám cưới với những pha trộn màu sắc độc đáo
Đám cưới với những pha trộn màu sắc độc đáo
 
2. Trang trí dựa theo ý nghĩa
 
Mỗi màu sắc lại có một sự ảnh hưởng tới tâm trạng khách mời riêng. Nếu màu đỏ mang tới sự đam mê, ngọt ngào thì màu xanh bạc hà lại gợi cảm giác mát mẻ, màu vàng gợi ý vui nhộn, màu vàng đồng hay ánh kem thể hiện sự sang trọng.  Vì vậy cô dâu, chú rể nên cân nhắc xem mình muốn tổ chức đám cưới như thế nào để chọn màu và trang trí cho phù hợp. Từ màu của hoa cưới cầm tay đến trang trí nhà hàng.
 
Đám cưới với những pha trộn màu sắc độc đáo
 
3. Hãy thử nghiệm những màu sắc mới
 
Đám cưới là ngày trọng đại của đôi uyên ương và cô dâu, chú rể nên là người quyết định mọi việc. Khi muốn tạo điểm nhấn, bạn nên tự tin chọn màu trang trí và kết hợp các gam màu mới. Nhưng khi chọn màu mới, bạn cần tìm được các phụ kiện trang trí phù hợp, đồng điệu với chất mới đó.
 
Ngoài ra, thời điểm cưới cũng ảnh hưởng nhiều tới sắc màu đám cưới. Mùa xuân, đám cưới thường được trang trí thiên về màu hồng còn đám cưới mùa thu lại được trang hoàng với gam màu tím, đỏ... Nhưng bạn vẫn có thể thiết kế một đám cưới màu xanh bạc hà mát mẻ vào ngày mùa đông vì đó là cách ghi dấu cá tính hoặc đơn giản đó là màu sắc yêu thích nhất của cô dâu, chú rể. Dù thể nghiệm bất cứ màu sắc mới nào, đôi uyên ương cũng nên đồng lòng, thống nhất với nhau.
 
Đám cưới với những pha trộn màu sắc độc đáo
 
4. Cân đối màu với sảnh tiệc
 
Đôi khi chính nội thất, cách trang trí sẵn có của sảnh tiệc lại quyết định phần lớn màu sắc trong đám cưới. Khi chọn một khách sạn với tông màu vàng đồng là chủ đạo thì cô dâu, chú rể nên tìm các màu sắc hợp với sắc vàng đồng, như vậy bạn sẽ không tốn nhiều công trang trí cũng như cải tạo lại toàn bộ không gian.
 
5. Biến hóa màu sắc trong thực tế
 
Sau khi đã lưu ý những kinh nghiệm trên, cô dâu, chú rể nên tìm ra 1 - 2 màu chính. Tiếp đến, công việc của cô dâu, chú rể là tạo ra dải màu trên sắc màu đã chọn. Dù là màu chính, nhưng không vì thế cô dâu chú rể để màu đó xuất hiện ở tất cả mọi chỗ. Dải màu sẽ giúp tôn thêm cho màu chủ đạo. Ví dụ nếu chọn màu vàng để trang trí, bạn cũng nên sử dụng cả các sắc thái vàng khác như vàng pastel, vàng mù tạt hay vàng nâu đất nhưng các phụ kiện chính vẫn luôn là sắc màu chủ đạo đã chọn. 
 
Đám cưới với những pha trộn màu sắc độc đáo
 
 
Tham khảo các mẫu hoa cưới đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-cuoi/
 
Hoa sinh nhật Hoa Sài Gòn

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn