Làng hoa Layơn tại Hiệp An

27-10-2013 | 5331

Thăm làng hoa, bạn có thể tự tay chọn từng cành layơn ưng ý nhất với giá rất hữu nghị so với thị trường. Nếu may mắn còn được nhà vườn khuyến mãi tặng những cành layơn đã bung nở rất đẹp.

Hoa Sài Gòn xin giới thiệu về 1 làng hoa Layơn nổi tiếng trên đất nước Việt Nam, nó không xa xứ hoa là mấy.
Từ Đà Lạt, xuôi hết đèo Prenn, bạn có thể bắt gặp những cánh đồng hoa layơn xanh ngắt. Càng giáp tết, làng hoa lay ơn Hiệp An càng nhộn nhịp và cực kỳ tất bật đúng với câu nói: vui như tết!
 
Làng hoa Lay ơn tại Hiệp An
(Hình minh họa)
 
Đối với những người yêu hoa, Hiệp An là một địa chỉ không thể bỏ qua trong những ngày cận tết. Đồng thời, đây cũng là một nơi tuyệt vời cho những ai muốn xem hoa và mua hoa về chưng tết.
Những ngày này, dọc cả đoạn đường dài hai bên quốc lộ 20, không khí thu hoạch, đóng gói, vận chuyển hoa vụ tết diễn ra sôi nổi và hối hả như chạy đua với thời gian. Trên khắp các cánh đồng hoa layơn với tổng diện tích hàng trăm hecta không ngớt bóng dáng những người nông dân đang hối hả cắt hoa, đóng gói và chuyển đến các điểm tập kết hai bên đường rồi đưa lên xe đông lạnh, chở đi tiêu thụ.
 
Mảnh đất Hiệp An bình thường vốn im ắng và khiêm nhường nhưng nay trỗi dậy với mùa thu hoạch layơn lớn nhất trong năm. Đến đây, bạn có thể thả hồn vào những vườn layơn ngút ngàn, tận mắt xem người nông dân thu hoạch hoa như thế nào, ghi lại những khuôn hình đẹp nhất giữa cánh đồng hoa…chưa nở.
 
Làng hoa Lay ơn tại Hiệp An
 
Không nhà kính, nhà lưới như các làng hoa trên Đà Lạt, layơn Hiệp An được phơi cùng đất trời, sinh sôi mạnh mẽ ngay dưới ngọn núi Voi hùng vĩ. Những cành hoa layơn đỏ Pháp, vàng chanh, đỏ… mập mạp, cao đến nửa người đang hé nụ vàng, nụ đỏ như ẩn chứa điều gì rất hấp dẫn không thể lý giải.
 
Thăm làng hoa, bạn có thể tự tay chọn từng cành layơn ưng ý nhất với giá rất hữu nghị so với thị trường. Nếu may mắn còn được nhà vườn khuyến mãi tặng những cành layơn đã bung nở rất đẹp. Đây không hẳn là hàng loại, vì hoa nở sớm nên các nhà vườn không thể đóng hàng đi nên dành tặng khách lẻ đến mua hoa sớm.
 
Làng hoa Lay ơn tại Hiệp An
 
Nếu có ý định khám phá làng hoa Hiệp An, bạn nên lái 1 chiếc xe máy và xách 1 cái máy chụp hình bắt đầu chuyến du ngoạn.
 
Một vòng làng hoa từ khi còn nắng sớm đến tận chiều tối có thể bạn vẫn chưa đi hết các cánh đồng hoa để trải nghiệm nhưng cũng để lại ít nhiều dư vị mùa xuân trong lòng.
 
Mùa xuân cũng gần đến, hãy chuẩn bị cho mình 1 kế hoạch du ngoạn nơi đây nếu bạn yêu thích khám phá về thế giới hoa Layơn này nhé!
Nguồn: Điện hoa toàn quốc
 
Hoa sinh nhật Hoa Sài Gòn

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn