Cảnh sắc thần tiên ở vườn hoa ngàn cúc

08-10-2013 | 4082

Nằm trên biên giới Namibia và Nam Phi, vùng đất bán hoang mạc Namaqua (Namaqualand) rộng khoảng 170.000km2, kéo dài dọc bờ biển phía Tây khoảng 960km có cảnh sắc y như trong những câu chuyện thần tiên.

Chắc hẳn bạn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp của hàng trăm ngàn bông hoa cúc nở vàng rực cả một vùng...

Phần lớn thời gian trong năm ở Namaqualand giống như hầu hết các khu vực khác ở châu Phi, rất nóng và khô cằn. Thế nhưng, sau lượng mưa hào phóng suốt mùa đông, Namaqualand sẽ khoác lên mình tấm áo mới, đầy màu sắc của hàng trăm loài hoa.

Ngắm cảnh sắc thần tiên ở vùng đất "ngàn hoa cúc" 1

Ngắm cảnh sắc thần tiên ở vùng đất "ngàn hoa cúc" 2
 
Tới đây, bạn có thể tha hồ thưởng thức hoa ở nhiều địa điểm khác nhau như trung tâm du lịch nổi tiếng Garies, thị trấn hoa Kamieskroon, Nolloth, Pofadder hay thủ phủ khu vực trung tâm Springbok.

Ngắm cảnh sắc thần tiên ở vùng đất "ngàn hoa cúc" 3

 
Hàng năm, cứ vào giữa tháng 7 và tháng 12, ước tính có khoảng hơn 400 loài hoa cùng nhau khoe sắc trên vùng bán hoang mạc hoang dã này. Chính quyền địa phương ra sức bảo vệ nghiêm ngặt dọc tuyến đường hoa và cung cấp các địa điểm cho du khách dã ngoại qua đêm. Đây cũng là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất trong năm tại khu vực hẻo lánh này. 

Ngắm cảnh sắc thần tiên ở vùng đất "ngàn hoa cúc" 5
Cổng vào một trang trại hoa ở Namaqualand.

Ngắm cảnh sắc thần tiên ở vùng đất "ngàn hoa cúc" 6

Ngắm cảnh sắc thần tiên ở vùng đất "ngàn hoa cúc" 7

 
Namaqualand có rất nhiều loại hoa mà nổi tiếng nhất ở đó chính là hoa cúc (daisy) - tượng trưng cho sự ngây thơ và tinh khiết. Ước tính mỗi năm, khi mùa hoa kéo về, hơn 100.000 bông hoa cúc đủ loại cùng lúc thi nhau khoe sắc tạo nên một tấm thảm màu sắc vô cùng đẹp mắt.

Ngắm cảnh sắc thần tiên ở vùng đất "ngàn hoa cúc" 10

Ngắm cảnh sắc thần tiên ở vùng đất "ngàn hoa cúc" 11
Bên cạnh đó còn có hàng trăm bông hoa hoang dã, đầy màu sắc thi nhau đua nở.

Namaqualand không phải năm nào cũng có hoa, điều đó còn phụ thuộc vào lượng mưa. Những cơn mưa mùa đông vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 sẽ cung cấp độ ẩm cho đất, rồi cơn mưa quyết định suốt tháng 7 và 8 sẽ làm nên một sự bùng nổ lớn của các loài hoa.

Ngắm cảnh sắc thần tiên ở vùng đất "ngàn hoa cúc" 13
Namaqualand vào sáng sớm.

Cũng không thiếu những bài thơ, tiểu thuyết, tranh vẽ hay tản văn cố gắng tái hiện lại hàng trăm loài hoa cùng ngàn màu sắc của thiên đường này.

Bên cạnh những bông hoa sặc sỡ khi mùa xuân về, thời tiết khô, bụi bặm và đầy nắng của Namaqualand đã gây ra sự trở ngại lớn cho người dân nơi đây. 

Ngắm cảnh sắc thần tiên ở vùng đất "ngàn hoa cúc" 17
 
Họ sinh sống chủ yếu bằng nông nghiệp - chăn nuôi những loại cừu có chất lượng đứng đầu trong nước hay khai thác nhiều mỏ khoáng sản và kim cương khổng lồ dọc bờ biển của khu vực. Tuy nhiên, mối đe dọa của xói mòn đất, hay khan hiếm nước đặt nhiều áp lực lên cuộc sống vốn đã khó khăn của những người dân nơi đây.

 

Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn