Choáng ngợp vẻ đẹp mùa hoa tulip

02-10-2013 | 3934

Những luống hoa tulip thẳng đều tăm tắp với đủ sắc màu xếp xen kẽ lẫn nhau trên từng khoảnh ruộng vuông vức làm người xem cảm thấy lạc vào thế giới thần tiên.

Mùa hoa tulip thường bắt đầu từ đầu tháng Ba và kéo dài cho đến tận tháng Tám nhưng vào thời điểm này trong năm có thể nói là lúc hoa khoe sắc rực rỡ nhất.

Nhìn từ trên cao xuống, những luống hoa tulip thẳng đều tăm tắp với đủ sắc màu xếp xen kẽ lẫn nhau trên từng khoảnh ruộng vuông vức làm người xem cảm thấy lạc vào thế giới thần tiên.

Có cảm giác như đến ngút tầm mắt, chỉ thấy cơ man toàn là hoa với hoa

Hàng năm, hàng chục ngàn du khách lại đổ xô đến Lisse ở phía Tây Hà Lan để được tận mắt ngắm nhìn cảnh tượng ngoạn mục này và cũng để hòa chung trong không khí tưng bừng của các sự kiện lễ hội được tổ chức trên khắp đất nước mỗi độ mùa hoa đến.

Từng dòng xe nối đuôi nhau trên đường dọc theo các luống hoa để du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh

Tại Hà Lan, việc trồng hoa tulip đã có khởi nguồn từ 400 năm trước khi mà cơn sốt hoa Tulip “bùng lên” tại khắp nơi vào khoảng thế kỷ 17. Hiện nay, sản lượng thu hoạch mỗi năm là hơn 9 tỷ bông, trong đó phần lớn là phục vụ cho hoạt động xuất khẩu mà thị trường tiêu thụ chính là Mỹ và Đức. Nghề trồng hoa tại đây nổi tiếng đến mức khu vực nằm giữa vùng Haarlem và Leiden còn được gọi là “Miền đất hoa” hay De Bollenstreek trong tiếng Hà Lan.

Không khí náo nức, tấp nập ngắm cảnh mỗi mùa nở rộ
 
Những người nông dân đang bận rộn với việc thu hoạch. Khi hoa thu hoạch hết, họ sẽ lại tất bật với một vụ mùa trồng rau mới.
 
Có cảm giác con người ta cũng nhỏ bé đi giữa một “rừng” hoa mênh mông như thế này

 

Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn