Cùng tham quan chợ hoa lớn nhất thế giới tại Hà Lan

02-10-2013 | 4719

Đây cũng là tòa nhà lớn thứ hai trên thế giới với gần 20 triệu bông hoa được tiêu thụ mỗi ngày (vào những dịp đặc biệt như ngày của mẹ, số lượng hoa tiêu thụ có thể lên tới 28 triệu bông).

Nếu được một lần nhìn thấy, bạn sẽ chỉ muốn mang hết cả “rừng” hoa của xứ sở cối xay gió này về nhà thôi!

 
Chỉ cách trung tâm thành phố Amsterdam một giờ đi xe, chợ hoa Aalsmeer là trung tâm buôn bán đấu giá hoa tươi “hoành tráng” nhất Xứ sở cối xay gió và có diện tích mặt sàn lên tới 990.000 m², tương đương 250 sân bóng đá tiêu chuẩn. 

Khởi đầu từ một cửa hàng hợp tác nhỏ năm 1911-1912, Aalsmeer ngày nay đã mở rộng thành trung tâm buôn bán hoa đầu mối của cả châu Âu. Tại đây tập trung hàng nghìn thương gia đăng ký đấu giá với gần 60.000 giao dịch mỗi ngày. Số lượng nhân viên chính thức tại chợ hoa là 2000 người, chưa kể lực lượng 12.000 dân địa phương được thuê bởi các công ty liên quan nhằm hỗ trợ khách hàng, xuất nhập khẩu và bán sỉ.

 

 
Việc mua bán hoa tại Aalsmeer diễn ra tại 5 phòng đấu giá theo tiêu chuẩn Hà Lan. Trong mỗi phòng đấu giá đều có đồng hồ lớn đặt tại trung tâm, chiếc đồng hồ này sẽ kết nối với một màn hình máy tính lớn giúp hiển thị toàn bộ quá trình đấu giá cũng như thông tin về sản phẩm và hình ảnh lô hàng.

Các thương gia có thể đến trực tiếp tham gia đấu giá hoặc sử dụng chương trình mua bán từ xa thông qua máy tính cá nhân. Khi mỗi giao dịch thành công, từng xe chở hoa sẽ được chuyển thẳng đến nơi tập kết của người mua thông qua một hệ thống đường ray vận tải nhỏ xuyên suốt trung tâm dài 16 km. Điều thú vị là, tất cả người mua sẽ trả hoàn toàn bằng tiền mặt, hệ thống không thanh toán bằng thẻ tín dụng đâu nhé.

Cùng đi một vòng thăm thú chợ hoa “khủng” nhất Hà Lan này nào.

Một phòng đấu giá thường có khoảng vài trăm thương gia.
 
Giá hoa tươi thế giới hôm nay như thế nào, hoàn toàn phụ thuộc vào những phiên đấu giá tại Aalsmeer này đấy! (ảnh 5) Không chỉ có hoa tươi, Aalsmeer còn cung cấp rất nhiều loại cây cảnh nhỏ.
 
Hoa ở đây chủ yếu có nguồn gốc từ Hà Lan, Isarel, Keyna, Uganda và được xuất đi Mỹ, Đức, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Nga và các quốc gia Đông Âu khác.
 
Để bảo quản hoa ở điều kiện tốt nhất, tổ hợp này sử dụng một phòng làm lạnh có diện tích lên tới 40.000 m2 kèm theo đó là rất nhiều máy phát điện dự phòng.
 
Mỗi năm chợ hoa Aalsmeer tiếp đón hơn 115.000 lượt khách tham quan.

Hòa chung với không khí mùa xuân đang rạo rực khắp châu Âu sau một kỳ nghỉ đông ảm đạm, Aalsmeer đang ở thời điểm nhộn nhịp rực rỡ nhất trong năm với muôn vàn loại hoa khoe sắc. Bất kể bạn muốn trồng hoa, buôn hoa hay đơn giản chỉ là một khách du lịch muốn có những trải nghiệm mới lạ, chợ hoa Aalsmeer chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn