Những lễ hội hoa đỉnh cao trên thế giới

02-10-2013 | 4701

Rực rỡ sắc hoa, ngập tràn niềm vui và được hòa mình trong một không khí rộn rã, tưng bừng là những điểm thu hút du khách đến với những lễ hội hoa này.

Feria de las Flores (Medellin, Colombia)

 

Medellin là thành phố trung tâm của hoa tại Colombia, một quốc gia cung cấp đến 70% số lượng hoa cho nước Mỹ. Lễ hội hoa của Medellin, Feria de las Flores bắt đầu từ khoảng giữa những năm 1950 như là hoạt động quảng bá cho các nhà trồng hoa trong khu vực. Lúc ban đầu với quy mô nhỏ, lễ hội chỉ đơn giản là người dân tổ chức một cuộc diễu hành qua các tuyến phố của khu vực Medellin nhưng đến nay nó đã trở thành một lễ hội kéo dài đến một tuần với cuộc diễu hành rất lớn gọi là Silletas được thực hiện quanh thành phố.

Bắt đầu từ 28/6 đến tận 7/8, Feria de las Flores thu hút ngày càng nhiều các du khách đến đây thăm quan mỗi năm để không chỉ hoà chung niềm vui tại đây mà còn được thoả sức ngắm nhìn trăm hoa đua sắc.
 
 
Cuộc diễu hành hoa hồng Pasadena (Mỹ)
 

Bắt đầu được tổ chức từ năm 1890, lễ diễu hành hoa hồng tại Pasadena là một trong những lễ hội hoa và cũng là lễ hội mừng năm mới lớn nhất miền Tây nước Mỹ. Tâm điểm của lễ hội là những chiếc xe hoa được trang trí rất cầu kỳ, vui mắt bằng nhiều loại hoa nhưng chủ yếu là hoa hồng.

Lễ hội được ấn định là luôn tổ chức vào ngày đầu tiên của Năm mới ngày 1/1, trừ trường hợp ngoại lệ nếu rơi vào Chủ nhật thì mới chuyển sang ngày hôm sau. Nguyên tắc này là do ban tổ chức đề ra để tránh bị trùng với ngày đi lễ nhà thờ.
 


 
Lễ hội Madeira (Funchal, Bồ Đào Nha)
 
 
Khi mùa xuân đến và trăm hoa bắt đầu đua nở cũng là lúc đảo Madeira bắt đầu rộn ràng chuẩn bị cho lễ hội hoa được tổ chức vào tháng Tư hàng năm tại thủ đô Funchal. Lễ hội kéo dài trong 4 ngày với rất nhiều hoạt động rộn rã, tưng bừng. Những giỏ hoa đẹp mắt ngập tràn những cửa hiệu, ngôi nhà còn đường phố thì bao phủ bởi những thảm hoa dài thơm ngát.
 
Điểm nhấn của lễ hội hoa tại đây là buổi diễu hành của các em thiếu nhi vào ngày đầu của buổi lễ cùng cuộc diễu hành chính với những chiếc xe lớn được trang trí đầy hoa và các vũ công trong phục trang lộng lẫy. Hoạt động được tổ chức với hy vọng đem lại một thế giới hoà bình hơn cho người dân tại khắp nơi trên thế giới.
 
 
 
Thảm hoa (Brussels, Đức)
 
 
Cứ khoảng 2 năm 1 lần, Đại điện tại Brussel, Đức lại tổ chức một sự kiện độc đáo nhất trên thế giới. Những chuyên gia về hoa từ các thành phố sẽ tề tựu tại đây để tạo nên một thảm hoa khổng lồ từ hơn 700.000 bông hoa thu hải đường.
 
Hoạ tiết trang trí trên thảm hoa mỗi lần đều khác nhau như năm 2008, người ta lấy đã lấy cảm hứng từ những chiếc thảm của thế kỷ 18 để tạo ra nó. Được đem trưng bày trong 3 ngày từ 14/8 đến tận 17/8 nên người ta đã lựa chọn loài hoa thu hải đường vì đây là một loài hoa có khả năng chịu nắng rất giỏi.
 
 
 
Lễ hội hoa Chiang Mai (Thái Lan)
 

Những tuần đầu tiên trong tháng Hai là một thời điểm đặc biệt tại Chiang Mai, Thái Lan khi tất cả những loài hoa xinh đẹp đều bắt đầu nở rộ và đường phố thì ngập tràn với hương sắc của chúng.

Thành phố ở phía Bắc Thái Lan này vô cùng nổi tiếng với sự phong phú đa dạng của các loại hoa và cây trồng tuyệt sắc. Lễ hội hoa được diễn ra thường niên tại đây là dịp để du khách có cơ hội được ngắm nhìn chúng một cách đầy đủ nhất. Với hơn 3.000 loài phong lan tiêu biểu cùng những loài hoa quý hiếm khác, cũng dễ hiểu khi thành phố Chiangmai được gọi là “ Hoa hồng của phương Bắc” và là một thiên đường nơi hạ giới với những ai đam mê vẻ đẹp của hoa.
 
 
 
Lễ hội Panagbenga (Baguio, Philippin)
 
 
Từ “Panagbenga” trong tiếng Philippin có nghĩa là “trăm hoa đua nở”. Không giống như các lễ hội khác, lễ hội hoa Panagbenga kéo dài đến tận 1 tháng với cao điểm hoạt động là vào những ngày cuối tuần.
 
 
Đường phố ngập tràn với những xe hoa được trang trí lộng lẫy và những vũ công xinh đẹp. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995, lễ hội hoa này nhanh chóng nổi tiếng trên toàn cầu và giờ nó đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch quan trọng của Philippin, một điểm đến lý tưởng cho những ai ưa thích hội hè và vẻ đẹp của hoa.
 
 

 

Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn