Lễ hội hoa hướng dương Himawari Matsuri vào cuối tháng 7

25-07-2014 | 4963

Hàng năm lễ hội này đều được tổ chức và trở thành một trong những Lễ hội quan trọng của Zama, thu hút rất nhiều khách du lịch không chỉ ở Nhật Bản mà nhiều nước trên thế giới.

Vào khoảng cuối tháng 7 đầu tháng 8, thành phố Zama ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, lại trở nên sôi động và tràn ngập trong sắc vàng rực rỡ của hơn nửa triệu cây hướng dương trong Lễ hội Himawari Matsuri (Lễ hội hoa Hướng dương).

Hàng năm lễ hội này đều được tổ chức và trở thành một trong những Lễ hội quan trọng của Zama, thu hút rất nhiều khách du lịch không chỉ ở Nhật Bản mà nhiều nước trên thế giới, không kém gì lễ hội hoa anh đào. Từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8, khoảng thời gian diễn ra lễ hội Himawari Matsuri, hơn một nửa triệu cây hướng dương được đưa về quy tụ tại Zama, tạo nên những cánh đồng hướng dương rực rỡ sắc vàng.

Lễ hội hoa hướng dương Himawari Matsuri

Hướng dương không phải là loại hoa của Nhật Bản mà nó có xuất xứ từ Mỹ. Loại cây này đã được đưa đến châu Âu trong thế kỷ 16, cùng với dầu hướng dương - trở thành một thành phần món ăn phổ biến rộng rãi. Mãi sau đó loài hoa này mới được du nhập vào Nhật. 

Trong lễ hội, du khách không chỉ được ngắm nhìn những cánh đồng hướng dương vàng rực rỡ hướng về phía mặt trời, mà còn được thưởng thức âm nhạc, các hoạt động giải trí hay ẩm thực.

Lễ hội hoa hướng dương Himawari Matsuri

Là Lễ hội hoa hướng dương nên những sản vật được bày bán, phục vụ ở Lễ hội cũng gắn liền với loài hoa này, như bia hoa hướng dương, hạt hướng dương, hay cả loại mỳ ống được làm từ hoa hướng dương. 

Lễ hội hoa hướng dương Himawari Matsuri

Đứng trước cánh đồng hoa hướng dương khoe sắc thế này thì không ai không kìm được sở thích cùa mình. Ai nấy cũng chiêm ngưỡng và chụp ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất nơi đây.

Lễ hội hoa hướng dương Himawari Matsuri

Đặc biệt, hoa hướng dương không chỉ đẹp mà còn có khả năng tẩy những chất độc hại từ đất như asen, chì và uranium. Bởi vậy, sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm ngoái, tình nguyện viên và các nhà hoạt động Nhật Bản đã trồng rất nhiều hoa hướng dương để làm sạch đất nhiễm xạ. Một chiến dịch tương tự cũng được tiến hành sau thảm họa hạt nhân Chernobyl ở Liên Xô cũ.

Lễ hội hoa hướng dương Himawari Matsuri

Trong lễ hội, các sản phẩm liên quan đến hoa hướng dương cũng được bày bán

Lễ hội hoa hướng dương Himawari Matsuri

Lễ hội hoa hướng dương Himawari Matsuri Lễ hội hoa hướng dương Himawari Matsuri Lễ hội hoa hướng dương Himawari Matsuri Lễ hội hoa hướng dương Himawari Matsuri

Lễ hội hoa hướng dương Himawari Matsuri

Nguồn: Hoa khai trương st

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn