Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

08-08-2014 | 5133

Với tiệc cưới ngoài trời, các cô dâu - chú rể cũng có thể tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ sau lễ cưới để chung vui cùng bạn bè với những tiệc rượu có nhạc, sẽ giúp không khí buổi tiệc trở nên sôi động và trẻ trung hơn. Khi tổ chức tiệc ngoài trời, các lễ nghi dường như cũng được đơn giản hóa, không còn cầu kì như nhà hàng. Nhưng phần nội dung lại được chú trọng nhằm tạo ra sự thú vị, hấp dẫn khách mời.

Khi nào nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

Ngày nay tổ chức tiệc cưới không nhất thiết phải gò bó không gian trong các nhà hàng nữa, các cô dâu-chú rể có thể lựa chọn cho mình những cách tổ chức khác, và tiệc cưới ngoài trời là một lựa chọn mới lạ cho ngày trọng đại của mình. Có rất nhiều lựa chọn cho không gian tổ chức tiệc cưới ngoài trời, các địa điểm thường được các cặp đôi cân nhắc như bãi biển, hồ bơi, trên đồi, trong sân vườn, trên tàu thuyền,...

Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

Bàn tiệc ngoài trời đã được set up sẵn với phong cách vintage

Tiệc cưới ngoài trời vừa đủ đẹp nếu các cô dâu - chú rể giới hạn khách mời trong khoảng từ 100 đến 200 khách, bao gồm họ hàng và những bạn bè thân thiết. Việc tổ chức tiệc ngoài trời sẽ giúp cô dâu - chú rể có thể chủ động trong cách trang trí, bày biện, làm nên một tiệc cưới theo đúng phong cách và sở thích của mình mà không bị gò bó không gian như trong các nhà hàng. Ngoài ra nếu các cặp đôi tổ chức ngày cưới vào các tháng mùa nắng thì việc tổ chức tiệc ngoài trời sẽ thuận lợi hơn.

Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

Cổng hoa với hành lang trải đầy cánh hoa hồng

Với tiệc cưới ngoài trời, các cô dâu - chú rể cũng có thể tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ sau lễ cưới để chung vui cùng bạn bè với những tiệc rượu có nhạc, sẽ giúp không khí buổi tiệc trở nên sôi động và trẻ trung hơn. Khi tổ chức tiệc ngoài trời, các lễ nghi dường như cũng được đơn giản hóa, không còn cầu kì như nhà hàng. Nhưng phần nội dung lại được chú trọng nhằm tạo ra sự thú vị, hấp dẫn khách mời.

Tiệc cưới ngoài trời cần được trang trí với hoa tươi hay lụa,... sao cho tươi trẻ và theo tone màu chủ đạo của cô dâu chú rể. Phần trang trí cần được đầu tư để thu hút anh nhìn của khách mời.

Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

Hoa cưới tone màu xanh tươi mát

Xoay quanh đó ta còn có những trường hợp không nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Cô dâu - chú rể không nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời khi không thể dự tính đủ chi phí, thông thường với các tiệc cưới tại nhà hàng, giá trung bình dao động từ khoảng 250.000 - 500.000/khách, tuy nhiên chi phí cho tiệc ngoài trời thường sẽ lên đến hơn 1.000.000/khách, chính vì vậy các cặp đôi phải cân nhắc thật kĩ vấn đề tài chính. 

Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

Không gian tiệc cưới ngoài trời lung linh, lãng mạn với những khinh khí cầu bay lơ lững trên bàn tiệc

Ngoài ra, nếu số lượng khách mời quá đông và không thể nào giảm tải được thì không nên lựa chọn tiệc cưới ngoài trời, vì tiệc ngoài trời chỉ khoảng từ 100 - 200 khách, và nếu trong tiệc cưới có nhiều người lớn tuổi hoặc bận rộn, chỉ có thể ghé tiệc cưới một lúc thì tiệc cưới tại nhà hàng sẽ là lựa chọn tốt hơn, vì không khí quá sôi động tại lễ cưới ngoài trời sẽ không hợp với các vị khách lớn tuổi và đòi hỏi các khách mời phải nán lại đến cuối buổi tiệc. Các Cô dâu - chú rể nên xem xét kĩ về vấn đề thời tiết, tổ chức tiệc ngoài trời trong những ngày mưa mà không đủ các phương tiện che chắn sẽ khiến buổi lễ trở nên khó chịu vì ẩm ướt.

Đặc biệt khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời cần có một kịch bản hấp dẫn để lôi cuốn các khách mời.

Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

Tiệc cưới ban đêm được trang bị những ánh đèn

Nguồn: Hoa khai trương

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn