Tổ chức tiệc cưới ngoài biển như thế nào?

27-08-2014 | 4832

Tính toán chi phí còn giúp bạn khái quát được các khoản chi cần thiết cho từng mục rồi từ đó cân nhắc, chỉnh sửa để tránh đầu tư vào một mục quá nhiều mà mục khác lại quá ít.

Để tổ chức 1 tiệc cưới ngoài trời và đặc biệt là tiệc cưới ngoài bãi biển bạn cần phải có ý tưởng rõ ràng và hấp dẫn cho tiệc cưới của mình. Ý tưởng càng phong phú tới đâu, tiệc cưới càng lãng mạn và hấp dẫn tới đó, sẽ làm mất đi không khí nhàm chán trong tiệc cưới truyền thống. Và sau đây là những bước chuẩn bị cho một tiệc cưới ngoài bãi biển đầy lãng mạn.

Tổ chức tiệc cưới ngoài biển như thế nào?

Tiệc cưới ngoài biển đang được rất nhiều đôi uyên ương lựa chọn

Lên ý tưởng

Điều quan trọng đầu tiên khi tổ chức lễ cưới, là bạn cần hình thành được ý tưởng chủ đạo cho lễ cưới của mình. Bạn muốn lễ cưới diễn ra như thế nào? Trang trí ra sao? Lễ cưới mang phong cách gì? Bạn cần có một ý tưởng rõ ràng để có thể làm tốt công tác chuẩn bị, tránh chuẩn bị tràn lan gây lãng phí. và đặc biệt lựa chọn thời gian tổ chức tiệc ngoài biển hợp lý.

Ngoài ra, việc xác định được ý tưởng chủ đạo sẽ giúp 2 bạn có sự chọn lựa trang phục phù hợp và hình thành được những thứ cần chuẩn bị cho lễ cưới. 

Tổ chức tiệc cưới ngoài biển như thế nào?

Tiệc cưới được trang trí theo phon cách rất lãng mạn như 1 gian phòng

Dự trù chi phí

Cho dù bạn tổ chức lễ cưới dưới bất kỳ hình thức nào thì đây cũng là yếu tố quan trọng quyết đinh không nhỏ đến việc đám cưới của bạn diễn sẽ ra ở đâu? Và diễn ra như thế nào? quy mô ra sao? Dựa trên ý tưởng có sẵn bạn vạch ra những khoản chi phí cần thiết và tính toán xem chi phí đó có phù hợp với túi tiền hay không? Bạn có thể cân nhắc thay đổi một số ý tưởng để phù hợp với túi tiền hơn. Và đưa ra những khoản chi phí dự trù. Đây là khâu bạn nên làm tốt để có thể đảm bảo tiệc cưới sẽ diễn ra suôn sẻ và như ý.

Tổ chức tiệc cưới ngoài biển như thế nào?

Dự trù chi phí và khách mời phù hợp

Tính toán chi phí còn giúp bạn khái quát được các khoản chi cần thiết cho từng mục rồi từ đó cân nhắc, chỉnh sửa để tránh đầu tư vào một mục quá nhiều mà mục khác lại quá ít.  Nếu được bạn hãy tính toán chi phí đi lại của khách mời.

Chốt danh sách khách mời

Lễ cưới ngoài biển thường có số lượng khách mời không đông vì thế bạn cần cân nhắc và lựa chọn khách mời một cách kĩ lưỡng, những người bạn thân, người thân trong gia đình, dòng họ. Không phải ai cũng có điều kiện đi dự lễ cưới ngoài biển, vì thế bạn cần tính toán được số khách thực tế sẽ đến tham dự tiệc cưới để có thể đặt tiệc một cách chính xác tránh gây lãng phí. Được thì bạn hãy tham khảo ý kiến của họ rồi hãy mời nhé!

Liên hệ địa điểm tổ chức

Sau khi đã có ý tưởng chủ đạo, dự trù chi phí và chốt danh sách khách mời, thì công việc tiếp theo của bạn đó là liên hệ đơn vị tổ chức. Tuỳ vào ý tưởng ban đầu của bạn mà chọn địa điểm phù hợp với khung cảnh. Tại Việt Nam đa số các resort đều có nhận tổ chức tiệc cưới ngoài biển. Bạn nên tìm hiểu qua thông tin trên mạng hoặc tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Tổ chức tiệc cưới ngoài biển như thế nào?

Lựa chọn địa điểm tổ chức và thời gian tổ chức hợp lý

Tiếp theo, hãy liên hệ và được những tổ chức đó tư vấn rõ ràng về việc tổ chức tiệc cưới ngoài biển. Những thỏa thuận giữa 2 bên cần được ghi rõ trong hợp đồng để có thể dễ dàng theo dõi và tránh những sai sót, tranh cãi xảy ra.

Và bây giờ hãy lên ý tưởng thật kỹ cho đám cưới của mình nhé!

Nguồn: Hoa hộp gỗ st

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn