Nghệ thuật kinh doanh Shop hoa tươi thành công

16-10-2014 | 6016

Để thực hiện kế hoạch kinh doanh shop hoa, yếu tố đầu tiên phải lưu tâm là vốn. Với số tiền ban đầu khoảng 40-50 triệu đồng, cần tính rất kỹ các khoản chi để có một shop hoa tươi ưng ý. Đó là mức thấp nhất để mở 1 shop hoa tươi.

Bạn là người yêu thích Hoa, đam mê hoa, có chút bàn tay khéo léo. Hãy mở ngay một shop hoa tươi? Bạn có thể kiếm tiền từ chính sở thích của mình. Chỉ cần chọn vị trí mặt bằng đắc địa, có kỹ năng cắm hoa tốt, tạo ra những sản phẩm độc đáo và tìm được nguồn hàng trực tiếp, giá rẻ… Về hoa tươi chủ yếu lấy từ Đà Lạt, chỉ thế thôi bạn sẽ thành công với mô hình kinh doanh shop hoa tươi của chính mình.

Để thực hiện thành công kế hoạch kinh doanh shop hoa tươi cho chính mình bạn cần có đủ những yếu tố sau:

Vốn

Để thực hiện kế hoạch kinh doanh shop hoa, yếu tố đầu tiên phải lưu tâm là vốn. Với số tiền ban đầu khoảng 40-50 triệu đồng, cần tính rất kỹ các khoản chi để có một shop hoa tươi ưng ý. Đó là mức thấp nhất để mở 1 shop hoa tươi.

Trước hết phải cân nhắc về số tiền thuê mặt bằng, đặt cọc, sao cho vừa nằm trong giới hạn vốn đang có, nhưng bắt buộc phải là nơi đắc địa như tuyến đường đông đúc, ở gần ngã tư, mặt bằng thoáng, sạch sẽ… Ngoài ra, phân bổ tiền mua nguyên vật liệu (giấy vân long, kim tuyến, ruy băng, nơ, bình hoa, kệ hoa…) và đặt thợ làm khung sắt, kệ trưng bày hoa. Nếu lấy hoa tại các chợ đầu mối ở TP HCM, số tiền làm vốn mua hoa cần chuẩn bị khoảng 4-5 triệu đồng mỗi ngày, còn lấy ở nhà vườn Đà Lạt thì có thể nhiều hơn.

Nghệ thuật kinh doanh Shop hoa tươi thành công

Shop hoa tươi truyền thống dễ dàng trang trí

Kỹ năng cắm hoa

Hiện nay, để mở shop hoa tươi và nhanh chóng đem lại lợi nhuận, cần có những sự đột phá so với các shop hoa tươi khác. Do đó, người chủ cần phải có tay nghề cắm hoa thật tốt để tạo ra những sản phẩm khác lạ.

Đáng lưu ý, với shop hoa mới ra đời, đa phần chủ shop hoa tươi sẽ phải tự tay làm các sản phẩm để phục vụ nhu cầu của khách (không nên thuê nhân viên, mặc dù hiện nay có nhiều người có khả năng cắm tốt để thuê, nhưng khi phụ thuộc vào họ sẽ rất khó phát triển về sau, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến nguồn vốn eo hẹp ban đầu).

Mặt bằng

Đối với mô hình kinh doanh shop hoa tươi, mặt bằng chỉ khoảng 15-30 m2, cùng với khiếu trang trí - thiết kế đủ làm nên nét riêng biệt cho shop hoa tươi của bạn rồi. Ngoải ra, cần nên chọn vị trí ngay ngã tư, gần chợ hay các siêu thị lớn để gậy được sự chú ý của người đi đường (cần tránh các ngõ hẻm).

Nguồn cung cấp

Việt Nam được biết đến là đất nước có những loài hoa đẹp, độc đáo không quá khó để bạn tìm nguồn cung ứng tốt nhất với giá cả hợp lý và có đủ hàng vào các dịp lễ, Tết. Như lấy hoa trực tiếp từ Đà Lạt hay tại các chợ đầu mối hoa ở Sài Gòn.

Nghệ thuật kinh doanh Shop hoa tươi thành công

Hình ảnh shop hoa tươi với đầy đủ các loài hoa

Thái độ phục vụ khách

Phải luôn ghi nhớ câu “khách hàng là thượng đế” trong đầu để chăm sóc phục vụ khách hàng tận tình. Niềm nở, luôn cười tươi là điều không bao giờ được phép thiếu khi tiếp xúc với khách.

Đặc biệt là ngành dịch vụ cần đáp ứng kịp đủ những yêu cầu của khách hàng.

Là một chủ shop hoa tươi phải luôn tìm kiếm các mẫu hoa mới lạ, độc đáo, đồng thời nếu có thể, hãy tư vấn cho khách hàng của mình về những kiến thức bảo quản hoa, cách giữ hoa tươi lâu,… để tạo nên sự khác biệt với các shop khác.

Bạn cũng cần biết cách lôi kéo khách hàng mới, giữ chân khách hàng thân thiết của mình như thế nào để duy trì sự hoạt động của shop hoa tươi.

Nghệ thuật kinh doanh Shop hoa tươi thành công

Trang trí shop hoa theo phong cách sang trọng, Vintage

Ý tưởng mới

Trong nghề hoa, bạn luôn phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, luôn phát triển, luôn sáng tạo không ngừng, cho ra những sản phẩm mới và chất lượng.

Nguồn: Hoa hộp gỗ St

 

 >>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

Hoa sinh nhật Hoa Sài Gòn

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn