Thủ tướng đồng ý lựa chọn quốc hoa Việt Nam

14-03-2013 | 3165

Tại cuộc họp thường trực Chính phủ về đề án quốc hoa Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc lựa chọn quốc hoa

Tại cuộc họp thường trực Chính phủ về đề án quốc hoa Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc lựa chọn quốc hoa và giao Bộ Văn hóa chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan nghiên cứu, đề xuất việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân và cách thức lựa chọn, suy tôn quốc hoa.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo về sự cần thiết của việc lựa chọn và tôn vinh quốc hoa Việt Nam. Đồng thời, Bộ cũng tổ chức lấy ý kiến nhân dân qua hình thức bầu chọn trực tiếp quốc hoa Việt Nam ở ba miền đất nước và qua mạng Internet.

Quốc hoa là loài hoa tiêu biểu, là biểu tượng tinh thần, đặc trưng văn hóa dân tộc của mỗi quốc gia. Hiện nay nhiều nước đã có quốc hoa. Theo Bộ Văn hóa, quốc hoa cần thể hiện các tiêu chí: được trồng lâu đời ở Việt Nam, là loài hoa tiêu biểu, dễ trồng, phát triển được ở nhiều vùng, miền đất nước, thể hiện được bản sắc văn hóa, cốt cách và tinh thần của người Việt Nam, được sử dụng nhiều làm hình tượng trong văn học, nghệ thuật, đẹp về hình thức và màu sắc, có hương thơm, có giá trị sử dụng cao...Kết quả, hoa sen luôn có tỷ lệ phiếu được bình chọn cao nhất trong tất cả loài hoa gồm đào, mai, gạo, tre… Bộ Văn hóa cho rằng, hoa sen không chỉ gần gũi mà còn là loài tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính dân tộc, từ lâu đời được đa số người Việt Nam yêu thích và tôn vinh, dư luận quốc tế công nhận.

Xem thêm sản phẩm hoa Sen tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/loai-hoa/hoa-sen/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttp://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn