Câu chuyện tình yêu và cây xương rồng

03-11-2013 | 16992

Những người đang yêu hãy dũng cảm vào trong tình yêu của mình, hãy chân thật vào tình yêu ấy. Như vậy, tình yêu đích thực của bạn sẽ đọng mãi.

Nhắc đến xương rồng là nghĩ đến 2 chữ "mãnh liệt". Thật sự đối với 1 loài cây sống vùng hoang mạc khô hanh thì khả năng chịu đựng thật sự là đáng khâm phục.
 
Thế nhưng it người biết rằng loại hoa ấy còn mang ý nghĩa khác ý nghĩa của tình yêu. Cây xương rồng mà tôi nhắc đến rất it người biết, nó đi vào trang sách, vào 1 tác phẩm văn học của nhà văn Nga từ những thế kỉ trước.
 
Câu chuyện tình yêu và cây xương rồng
 
"Câu chuyện bắt đầu là hình ảnh cây xương rồng cằn cỗi ở 1 làng quê hẻo lánh và âm u. Nơi ấy chỉ có con người tất bật với cuộc sống đầy khó khăn với những nỗi lo. Nơi ấy có 1 chàng trai thầm yêu 1 cô gái. Và nơi ấy có tiếng nói tình yêu đọng lại trên những cánh hoa xương rồng.
 
Chàng trai yêu cô gái say đắm và có lẽ cô gái cũng vậy. Nhưng điều đáng buồn là cả 2 người đều không dám thổ lộ tình cảm cho nhau. Đến 1 ngày khi họ ngồi tâm sự với nhau, chàng trai đã dũng cảm thổ lộ trong nỗi lo và chờ đợi.
 
Nhưng ngày này qua ngày khác chàng trai chỉ nhận được từ cô gái 1 chậu cây xương rồng. Thật lạ! Theo thời gian tình yêu ấy nhạt phai, chàng trai thì thất vọng, còn cô gái thì hi vọng chàng trai hiểu mình.
 
Câu chuyện tình yêu và cây xương rồng
 
Nhưng đến 1 ngày, cô gái đi lấy chồng. Chàng trai càng đau khổ hơn nữa. Lúc ấy chàng vẫn không hiểu tại sao cô gái lại tặng mình chậu cây ấy. Chàng muốn tìm câu trả lời. Chàng cùng chậu cây tìm đến nhà cô gái. Chỉ còn anh trai cô gái ở nhà bên những chậu xương rồng nở hoa-Người anh trai ấy là bạn của chàng trai. Và chàng trai đã nhận được câu trả lời.....1 câu trả lời đầy bất ngờ và khó khăn. Tất cả là tại chàng chính chàng mà thôi. Chàng đã nói dối cô gái là chàng học tiếng Tây Ban Nha.
Và theo tiếng Tây Ban Nha cây xương rồng có nghĩa là: Hãy đến và mang em đi!.
 
Kết thúc câu chuyện là hình ảnh chàng trai bên chậu cây xương rồng đang tàn úa. Chàng khóc. Có lẽ ở nơi nào đó cô gái cũng đang khóc, khóc vì tại sao chàng không hiểu mình, phải chăng chàng đã thay đổi, hay tại mình ngại ngùng không giám nói ra tất cả."
Câu chuyện tình yêu và cây xương rồng
 
Qua câu chuyện tác giả muốn nhắn gửi những người đang yêu hãy dũng cảm vào trong tình yêu của mình, hãy chân thật vào tình yêu ấy. Như vậy, tình yêu đích thực của bạn sẽ đọng mãi.
 
Nguồn: Hoa tình yêu
 
Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/
 
 
Hoa sinh nhật Hoa Sài Gòn

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn