Lịch sử hoa cưới

24-09-2013 | 7367

Một bó hoa cưới đẹp co thể giúp cô dâu nổi bật va lộng lẫy hơn torng ngày cưới. Tân nương bước ra trong tà áo thướt tha với khăn voan trắng muốt trên đầu và bó hoa mỹ miều trên tay. Đó là một vẽ đẹp mà tất cả phụ nữ thầm ao ước.

Cũng chính vì lẽ đó, từ xưa đến nay các cô dâu luôn dành tình yêu, tâm quyết và thời gian chăm chút, tô điểm cho bó hoa cưới trong ngày trọng đại. Đó những là một bó hoa đẹp mà còn phải là một bó hoa phù hợp phong cách, thời đại và mang nét độc đáo riêng, đầy ý nghĩa với đôi uyên ương.

Có bao giờ bạn tự hỏi, các thế hệ trước đây đã chọn hoa cưới cấm tay cô dâu như thế nào ? Mỗi giai đoạn đều có một tiêu chí chọn hoa khác nhau tùy theo mục đích ý nghĩa và xu hướng chung của thời đại mình đang sống.

Thời cổ đại

Hy Lạp và La Mã là những nơi có nền văn minh lâu đời, là xứ sở của những câu chuyện bất tận về tình yêu.

Từ thời cổ đại các cô dâu ở những nơi này đã biết dùng hoa cưới như một là chắn bảo vệ và làm đẹp trong ngày trọng đại của đời mình.

Cô dâu Hy Lạp thường kết những đóa hoa tường xuân loài hoa biểu tượng cho tình yêu bất diệt để làm nên hoa cưới. Cô dâu La Mã lại mang theo mình những loại thảo mộc biểu trưng cho lòng chung thủy, khả năng sinh sản và giúp xua đuổi những linh hồn ma quỷ.

Thời trung cổ.

Đến thời trung cổ, bó hoa kết hợp các loại thảo mộc, cây cỏ và hoa dại được sử dụng trong nhiều thế kỷ được thay thế bởi các loại hoa trồng. Cô dâu, chú rể ở châu Âu muốn chọn những loài hoa đẹp nhất để cầm theo trong đám cưới. Một vài loài hoa phổ biến bao gồm: hoa lan chuông, hoa hồng, tử la lan, violet và baby.

Lịch sử hoa cưới

Lịch sử hoa cưới

Lịch sử hoa cưới

Lịch sử hoa cưới

Một vài loại trong số đó sẽ được chọn và cột lại thành bó hoa nhỏ. Các cặp đôi đã yêu thích truyền thống này trong suốt hơn bốn trăm năm.

Đến thời Victora, các cô gái mở ra truyền thống và nghi lễ hao cưới mới. Tân nương nghĩ nhiều hơn về ý nghĩa của hoa để đám cưới thêm phần sâu sắc và đáng nhớ. Bó hoa của họ lớn hơn và luôn luôn phải có một loài hoa nhất định theo từng tháng trong năm với mong muốn cuộc hôn nhân gặp nhiều may mắn. Tháng giêng: hoa giọt tuyết, tháng Hai: hoa anh thảo, …

Lịch sử hoa cưới

Lịch sử hoa cưới

Thế kỷ XX

Năm 1981, khi kết hôn với thái tử Charles, công nương Diana như bước ra từ truyện cổ tích với một bó hoa hổng trắng dạng suối, được kết tỉ mỉ, lớn hơn các bó hoa của các cô dâu khác trong quá khứ. Hoa cưới tiếp tục có những thay đổi mới. Các cô dâu ngày càng thích những bó hoa lớn cầu kỳ và phức tạp hơn. Bó hoa thường là một cụm hoa lớn bao quanh là các loài dương xỉ. Nó biểu thị cho sự sang trọng và cao quý.

Lịch sử hoa cưới

Cô dâu ngày càng thích những bó hoa lớn cầu kỳ và phức tạp hơn

Để chọn hoa làm nên bó hoa cho ngày cưới, cô dâu thường căn cứ vào ngôn ngữ của từng loại hoa. Mỗi loài hoa có ý nghĩa riêng và nếu cô dâu muốn gửi gắm thông điệp nào, họ sẽ chọn loại hoa phù hợp.

Những năm gần đây

Các dịch vụ đám cưới hiện đại giúp cô dâu, chú rể lo mọi việc từ A đến Z, trong đó có cả hoa cưới

Các cặp đôi càng ngày càng có yêu cầu cụ thể với bó hoa cưới. Phụ liện không chỉ đẹp mà cần phù hợp với tính cách cà nhân, câu chuyện tình yêu, kiểu dáng và màu sắc cần hài hòa với trang phục.

Lúc này, nhiều cô dâu không thích bó hoa quá lớn nữa. Họ thích những bó hoa nhỏ gọn tinh tế. Để chọn ra bó hoa ương ý, các cô dâu, chú rể thường làm việc thật chi tiết với các nhà thiết kế hoa hoặc đầu tư thời gian để tự làm một bó hoa độc đáo.

Năm 2013, xu hướng hoa cưới tập trung mạnh mẽ vào tính cách, sở thích cá nhân, nhằm tạo ra một bó hoa cưới độc nhất vô nhị.

Bó hoa độc đáo có thể kết hợp từ các loại hoa dại lạ hoặc đơn sắc, quý hiếm hay các loại cây nhà lá vườn. Dù là trường hợp nào, ý tưởng sáng tạo cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Ở một số cô dâu ưu sự phá cách không nhất thiết phải có bó hoa cầm tay, những tân nương này lại thích hoa tươi hiện diện trên trang phục, đầu tóc để tô điểm bản thân một cách sáng tạo.

NST:NPTT

(HOA SÀI GÒN)

Tham khảo thêm các mẫu hoa cưới đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-cuoi/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn