Công dụng bất ngờ của hoa hồng đỏ thắm

19-05-2014 | 5990

Hoa hồng có tác dụng chữa mụn nhọt, tràng nhạc, mụn lở chảy nước: Dùng cánh hoa hồng giã đắp. Chữa ho ở trẻ: Cánh hoa hồng bạch 4g, trộn với đường phèn 4g, sau đó cho vào chén, hấp trên nồi cơm, chưng ra nước rồi uống dần.

Hoa hồng đỏ được xem là hoa thánh dành riêng cho thần Vệ nữ, nữ thần tình yêu. Màu đỏ tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt. Không chỉ thế hoa hồng còn là một vị thuốc quý.
Hoa Sài Gòn đã sưu tập được một vài công dụng vô cùng hữu ích từ hoa hồng đỏ, cùng chia sẻ với các bạn!
 
Công dụng bất ngờ của hoa hồng đỏ thắm
 
+ Hoa hồng có vị ngọt, mùi thơm, tính ấm; có tác dụng hoạt huyết, tiêu sưng, ra da non.
 
- Chữa mụn nhọt, tràng nhạc, mụn lở chảy nước: Dùng cánh hoa hồng giã đắp.
 
- Chữa ho ở trẻ: Cánh hoa hồng bạch 4g, trộn với đường phèn 4g, sau đó cho vào chén, hấp trên nồi cơm, chưng ra nước rồi uống dần.
 
+ Hoa hồng còn có tác dụng chữa miệng hôi: Hoa hồng 5g, hãm nước sôi để nguội ngậm, súc, rồi nhổ. Hoặc rửa sạch 5g hoa hồng, nhai ngậm rồi nhổ.
Công dụng bất ngờ của hoa hồng đỏ thắm
 
+ Chữa viêm sưng tuyến vú: Hoa hồng 7 bông, đinh hương 7 nụ, cho cả 2 vào một lượng rượu vừa đủ. Nấu lên rồi uống nước, bỏ phần cái. Uống nước lúc đang no.
 
Hoặc cũng có thể làm theo cách sau: Hoa hồng tươi 30 bông (bỏ nhụy cuống), đường phèn 500g. Cho vào 1 lít nước sắc 3 lần (như sắc thuốc Bắc) rồi dồn 3 nước lại còn 500 ml cho đường phèn khuấy cho tan đều, cô đọng thành cao, để nguội cho vào bình đậy kín, nhớ bảo quản cẩn thận để dùng dần dần. Mỗi lần 2-3 thìa canh cao hoa hồng. Ngày 3 lần với nước âm ấm.
 
+ Chữa chán ăn và phàm ăn: Lấy một nắm to cánh hoa hồng đỏ, một nắm hoa cúc khô ngâm vào 2 lít nước sôi trong 25 phút rồi đem lọc lấy nước pha đường vừa đủ làm nước uống hoặc chế thành si-rô đựng trong chai để chỗ râm mát, uống dần. Chú ý dùng hoa hồng đỏ tốt hơn hồng trắng.
Công dụng bất ngờ của hoa hồng đỏ thắm
 
Dành riêng cho phụ nữ:
 
+ Kinh nguyệt không đều: Hoa hồng 5g, hoa quế 3g, rượu 50ml. Chưng cách thủy hay hấp cơm, để nguội uống.
 
+ Rong kinh, băng huyết: Ngâm 20 cánh hoa hồng trong 1 lít nước sôi trong 30 phút. Khi nước ngả màu đỏ thì cho thêm 50 g đường, làm nước uống. Mỗi lần 200 ml.
 
+ Kỳ kinh không đều (sớm hoặc muộn): Cánh hoa hồng 6-7g. Hãm nước sôi uống thay trà.
 
Trên đó là những công dụng tiêu biểu nhất của hoa hồng, hãy tận dụng loài hoa rất dễ thấy, rất thông dụng, một loài hoa tượng trưng cho tình yêu mà hữu hiệu vô cùng.
 
Chúc bạn thành công với những phương pháp trên!
 
 
 
Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/
 
HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương
 

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn