Những loài hoa phù hợp trồng tại nhà ở Việt Nam

19-07-2014 | 9923

Dâm bụt là loài hoa yêu thích của người làm vườn, với nhiều màu sắc của hoa mang lại không khí dễ chịu cho khu vườn nhà bạn. Hoa dâm bụt thích hợp với khí hậu ấm áp, ánh sáng và độ ẩm cao.

Bạn là người yêu thích hoa? Bạn muốn trong căn phòng, ngôi nhà hay sân vườn nhà mình có 1 chậu hoa, 1 khuôn viên hoa? Hoa Sài Gòn sẽ giới thiệu cho bạn những loại hoa dễ trồng tại nhà và đang được mọi người ưa chuộng nhé!

Hoa lan

Hoa lan là loài được coi tuyệt vời nhất để trang trí trong nhà và ngoài trời trong khu vườn nhà bạn. Hoa lan có nhiều màu sắc khác nhau và mang trên mình vẻ đẹp sang trọng, kiêu sa. Đối với hoa lan bạn trồng trong chậu và treo trên dàn là tốt nhất, chọn nơi có gió và có ánh sáng để trồng hoa.

Hoa phong lan

Hoa violet châu Phi

Là loại hoa nhỏ nhắn, xinh xắn với nhiều màu sắc. Để hoa nở quanh năm bạn nên cung cấp đủ lượng nước, tiếp xúc với độ ẩm cao và ánh sáng vừa đủ.

Hoa violet

Cây trạng nguyên

Là loài được trồng phổ biến trên thế giới, và là biểu tượng cho Giáng sinh vì nó có màu đỏ. Cây trạng nguyên có những lá non màu đỏ như những bông hoa đang đua nở. Những giống trạng nguyên mới nay có màu hồng và trắng bổ sung cho màu đỏ phổ biến của cây.

Cây trạng nguyên

Hoa hồng môn

Loài hoa hồng môn nhắc tới cái tên có thể đoán ngay được màu sắc của hoa, hoa có màu đỏ hồng trong xinh xắn và kiêu sang. Loài hoa này có nguồn gốc từ khu rừng nhiệt đới trước khi nó được phát triển trong vườn ươm. Hồng môn thích hợp với khí hậu ẩm ướt, đủ ánh sáng mặt trời.

Hoa hồng môn

Cây dâm bụt

Dâm bụt là loài hoa yêu thích của người làm vườn, với nhiều màu sắc của hoa mang lại không khí dễ chịu cho khu vườn nhà bạn. Hoa dâm bụt thích hợp với khí hậu ấm áp, ánh sáng và độ ẩm cao. Hoa dâm bụt thường được trồng thành hàng rào, ở thôn quê ta sẽ thường bắt gặp hình ảnh của những hàng rào hoa dâm bụt này!

Cây dâm bụt

 

Cây xương rồng

Cây xương rồng thích hợp ở nơi khô cằn, bạn có thể trồng trong chậu hoặc ngay trong vườn. Lưu ý, nên tưới ít nước cho xương rồng thôi nhé, không nó sẽ bị úng đấy.

 

Cây xương rồng

Hoa Begonias

Begonias nghe cái tên là thấy rất lạ, mang một chút gì đó của phương tây, thực chất nó được gọi là Thu Hải Đường. Một số loài Begonias phát triển mạnh ngoài trời, nhưng hầu hết phát triển trong nhà. Begonias là loài dễ trồng, không cần chăm sóc quá nhiều, chỉ cần cung cấp đầy đủ lượng nước trong quá trình tăng trưởng.

Begonias

Xem nhiều bài viết hướng dẫn trồng hoa tại đây: https://hoasaigon.com.vn/hoa-tuoi/ky-thuat-cham-soc-bao-quan-va-trong-hoa/

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn