Cùng hoasaigon.com.vn khám phá ý nghĩa bí ẩn của hoa Lily

27-03-2017 | 3487

Hoa Lily hay còn có tên gọi khoa học là hoa Lilium longifrlorum Thunb, đây chính là loài hoa thuộc họ hành tỏi và có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Hoa Lily còn có nhiều tên gọi khác nhau như: hoa Bách hợp, hoa Loa kèn hay hoa Huệ tây.

Hoa Lily mang những ý nghĩa đầy bí ẩn

Hoa Lily mang những ý nghĩa đầy bí ẩn

Hoa Lily chính là loài hoa mang nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt giúp con người có thể dễ dàng gửi gắm và truyền tải thông điệp trong cuộc sống, trong tình yêu. Ở Trung Quốc người ta vẫn thường gọi hoa Lily là hoa Bách hợp và nó chính là loài hoa biểu tượng cho sự hạnh phúc, hòa hợp bên nhau cho đến cuối cuộc đời và vì lẽ ấy nên nó thường được dùng rất nhiều trong việc trang trí lễ cưới.

Vào nhiều thế kỷ trước đây ở những nước phương Tây thì người ta thường hay sử dụng hình vẽ cách điệu của những bông hoa Lily để làm huy hiệu biểu tượng cho dòng họ quyền lực của hoàng gia. Vì vậy hoa Lily còn được xem là biểu tượng của sự trang trọng, quý phái và uy quyền.

Hoa Lily biểu tượng cho sự giàu sang và lòng kiêu hãnh

Hoa Lily biểu tượng cho sự giàu sang và lòng kiêu hãnh

Ngoài những ý nghĩa chung về sự hạnh phúc, hòa thuận cũng như quyền lực thì ý nghĩa của hoa Lily còn tùy thuộc vào màu sắc riêng của chúng:

 Hoa Lily trắng: biểu tượng cho sự thanh cao, nét kiêu sa và sự trong trắng đức hạnh của người con gái. Vì thế hoa Lily trắng còn được chọn là loài hoa dành riêng để dâng cho đức mẹ đồng trinh. Ngoài ra hoa Lily còn chính là biểu tượng cho sự hân hoan vui mừng trước vẻ đẹp niềm hy vọng và cuộc sống.

 Hoa Lily vàng: là loài hoa đại diện cho sự biết ơn và hạnh phúc. Đồng thời hoa Lily vàng còn chính là loài hoa đại diện cho những người đàn ông ga lăng luôn biết giúp đỡ người khác.

 Hoa Lily tiger: có màu hồng trắng hoặc màu đỏ. Đây chính là loài hoa biểu tượng cho sự giàu sang và lòng kiêu hãnh.

 Hoa Lily màu cam: là loài hoa được dùng để nói về sự thù hận và tặng cho những người phản bội trong tình yêu.

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn